Thiết kế ZigZag, sự biến tấu kỳ diệu cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế ZigZag, sự biến tấu kỳ diệu cho ngôi nhà của bạn.

Nếu như nội thất có thể thay đổi được theo thời gian thì không gian bên ngoài ngôi nhà hay nói cách khác là mặt tiền phải được thiết kế bền lâu và lạ mắt bởi lẽ nó liên quan đến kết cấu cũng như vẻ thẩm mỹ. Hãy cùng xem với thiết kế ZigZag các kiến trúc sư đã mang đến vẻ bề ngoài tuyệt vời như thế nào cho ngôi nhà ở Hoa Kỳ?

Các kiến trúc sư cho biết, theo yêu cầu của một nhà quản lý tài chính đồng thời ông cũng là một nghệ sĩ đầy tham vọng mong muốn xây dựng lên một ngôi nhà với những đường nét cân đối, khi bảo dưỡng hay sửa chữa phải thật đơn giản, và vật liệu phải bền phù hợp với vị trí trước biển. Gara để xe phải đủ lớn để phù hợp với nhiều loại xe có khách thước khác nhau, một phòng vẽ tranh và sàn mái cũng được đặt ra giống như một phần của ngôi nhà. Dự kiến theo thiết kế tòa nhà sẽ bao gồm: nhà để xe, phòng giặt, căn hộ với phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, và đầy đủ phòng tắm ở tầng trệt. Tiếp đó trên tầng 2 là phòng bột để vẽ tranh, phòng khách với phòng tắm chung, nhà bếp-phòng ăn; tầng 3 có phòng ngủ chính với phòng tắm mở, văn phòng-studio nghệ thuật, phòng để đồ có tủ đựng quần áo khác biệt- theo ngôn ngữ của các kiến trúc sư gọi là “walk-in closet” đơn thuần chỉ là một khoảng không gian rộng, được thiết kế ẩn vào phía trong tường của cửa phòng ngủ với cửa riêng-tùy vào mỗi gia đình mà căn phòng này có diện tích và được trang trí khác nhau. Sàn sâu ở mỗi tầng, được tận dụng để dùng cho sinh hoạt và ăn uống.

Để đáp ứng theo các nhu cầu của khách hàng, kiến ​​trúc sư Dan Brunn, AIA của Los Angeles phải xây dựng để mở rộng toàn bộ lô đất. Để giảm thiểu hình khối lớn, kiến trúc sư tạo mặt trước, mặt sau cho các hiệu ứng khác nhau. Phía trước (bãi biển) mặt tiền mở với ban công rộng và sâu, một kiểu thiết kế ZigZag. Các mặt tiền bên cạnh có những độ dài và sâu cũng như độ dài ngắn khác nhau được tạo ra bằng những bảng vữa màu là điều không thể thiếu. Mặt tiền phía sau được đặt trong, được đóng khung bởi ruy băng, với vữa trang trí màu sẫm. Hai ngôi nhà mà kiến trúc sư Brunn thiết kế trên những mảnh đất xung quanh đã cùng chia sẻ về cấu trúc xây dựng nhưng làm sao vẫn thể hiện được cá tính cá nhân của mỗi ngôi nhà. Các chủ nhân của những ngôi nhà quanh đó rất ấn tượng với căn nhà đang được xây dựng kế bên này, và đã liên lạc với Dan Brunn để thiết kế cho căn hộ của họ.

Kiến ​​trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà hiện đại với những bậc thang sâu trên mỗi tầng để tối đa hóa không gian ngoài trời và tầm nhìn ra đại dương. Căn nhà ba tầng nằm trên một bãi biển đẹp – Venice, ông đã tối đa hóa sự cởi mở và ánh sáng ban ngày trong nhà để các phòng trông rộng rãi và không bị cản trở. Phòng khách được bố trí với nhiều cửa sổ trần, kính từ sàn đến trần, làm điểm tựa để chiếu sáng ngôi nhà từ trên xuống và trên mặt sàn. Hình dạng zic-zac của ban công nhìn ra bờ biển, các tấm vữa xám, và các mẫu cửa sổ nhịp điệu tạo ra các mặt tiền động. Sự tương tác trực quan của các mặt phẳng chiếu và mặt phẳng đối diện với bãi biển cho thấy sự triều xuống và dòng chảy của thủy triều đại dương như được nhìn thấy từ ngôi nhà và tuân thủ khéo léo các quy định về chiều cao địa phương quy định.

Căn hộ 5 phòng ngủ này bao gồm căn hộ trên tầng trệt với bếp nhỏ, cũng như nhà để xe mở rộng. Hai tầng được xây dựng trên tạo thành không gian sống chính. Cả ba tầng đều được kết nối bằng thang máy. Bê tông có cấu tạo bằng ván kết nối với mặt đất, tạo nền tảng vững chắc cho ngôi nhà bằng vữa ở hai tầng trên. Bên trong, một cầu thang lót bằng thủy tinh, được lát gạch terrazzo chiếu sáng bằng cửa sổ trần lớn và tường ngoài bằng kính hai lớp cho phép ánh sáng mặt trời có thể xâm nhập vào trong của ngôi nhà. Các cầu thang dường như đang nổi do thiết kế thanh kéo căng, góp phần không nhỏ cho sự thông thoáng của nội thất. Mỗi bậc cầu thang được đặt ở giữa sàn, cung cấp tầm nhìn động ở mỗi cấp độ của cầu thang và các phòng liền kề.

Trên tầng hai, khu vực tiếp khách, ăn uống và nhà bếp được bố trí trong không gian mở cạnh một sân hiên ngoài trời được phủ bằng khung kính từ sàn đến trần. Tay vịn kính được ghép với một bộ chuyển đổi màu đục và rõ ràng rất nhẹ nhàng để có thể có cả độ riêng tư và cả tầm nhìn. Đối diện với cầu thang, lò sưởi bằng khí đốt, tủ lắp sẵn và nhà bếp được bố trí hợp lý ở phía Bắc để tiết kiệm không gian bên trong bị bó hẹp và dài của ngôi nhà. Một cửa sổ đón ánh sáng phía trên được xây dựng sẵn và một ánh sáng sâu ở góc phòng ăn cho phép ánh sáng ban ngày được lọc qua nhiều hơn mức này.

Thiết kế nội thất cổ điển hiện đại được thiết kế bởi Eero Saarinen, Jean Prouvé, Charles và Ray Eames bổ sung cho thẩm mỹ tối giản. Xu hướng màu trắng-trắng cùng với những nét màu xám sẽ tạo ra những cấu trúc riêng của ngôi nhà, trong khi màu đỏ tươi của nội thất làm bật lên màu sắc và sự tương phản. Sân phía bên ngoài được lát bằng gạch Terrazzo mở rộng tạo cảm giác mới mẻ trên bãi biển, loại gạch này được mài, đánh bóng như gương và có thể được vát cạnh để tăng thêm tính thẩm mỹ. Các khối bê tông được tạo ra để phù hợp với gạch terrazzo cũng như nội thất để có một cái nhìn liền mạch.

Tổng thể của kiến trúc tầng 3 được xử lý tương tự như một không gian chảy, tiếp giáp với sàn ngoài trời. Phòng ngủ và phòng tắm kết nối độc lập với nhau, bồn tắm được điêu khắc để có thể phóng tầm nhìn ra cửa sổ. Vòi sen ba khối được làm bằng thủy tinh mờ. Kệ sách được chèn bên cạnh ti vi giúp nâng cao cảm giác sạch sẽ. Ngay bên ti vi là một lò sưởi bằng thép không rỉ, được thiết kế theo ý tưởng riêng của chủ nhà và một bộ đèn lắp sẵn với ánh sáng sinh thái thông minh.

Phòng thứ 3 là một studio nghệ thuật kết hợp với văn phòng làm việc được chiếu sáng bằng cửa sổ trần. Ở phía sau của cả tầng 2 và 3 là phòng ngủ và phòng tắm cho khách mỗi dịp nghỉ lại qua đêm. Cầu thang mở rộng được thiết kế bởi những tấm kính trong suốt, có thể ngắm nhìn khung cảnh bầu trời, cùng với đó nó dẫn từ tầng ba đến tầng mái với khu vực tiếp khách và ăn uống, và tầm nhìn ra đại dương được mở rộng.

Gần đó, có một khu bảo tồn tư nhân, từ phòng ngủ có thể mở cửa sổ để chiêm ngưỡng Thái Bình Dương. Nhìn thấy từ các điểm thuận lợi bên trong, các bức tường kính của phòng mở ra để xem đại dương ở phía trước và cầu thang ở phía sau. Nó được lót bằng cỏ nhân tạo dưới sàn nhà tạo nên không gian mở, khoáng đạt.

Không gian thoáng đãng có thể ngắm nhìn bãi biển qua những tấm kính trong chắc chắn sẽ là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sau những ngày lao động mệt mỏi. Những vật liệu và đồ dùng được kết hợp sáng tạo mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà.

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xem thêm >> Công ty thiết kế uy tín

Bên cạnh đó ArcSens cũng mang lại những thiết kế biệt thự trệt mang màu sắc mới mẻ.

Xem thêm: interior design


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY: