Chiêm ngưỡng ngôi nhà “Bay” tuyệt đẹp có một không hai tại Hàn Quốc.

Chia sẻ

 


Ngôi nhà độc đáo thuộc thiết kế của nhóm kiến trúc IROJE KHM (Hàn Quốc) do kiến trúc sư HyoMan Kim phụ trách, toàn bộ ngôi nhà có diện tích 195m² và mới hoàn thiện cách đây không lâu.

Chủ nhân của căn nhà lạ này mà một phi công trẻ, vì thế ngôi nhà được lên ý tưởng và thiết kế gắn liền với đặc thù công việc của chủ nhân và đây cũng là không gian anh mong muốn cho gia đình nhỏ tương lai của chính mình. Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng trên khu đất tại thị trấn mới đang phát triển gần sân bay Incheon.

Ngôi nhà được thiết kế với đặc trưng của kiến trúc truyền thống Hàn Quốc với phong cách mở, toàn bộ phần mái mở thoáng đến 90% để đón nhận ánh sáng từ bên ngoài. Với phần mái dốc được thiết kế độc đáo giống như bề mặt thực của sân bay với sự ẩn dụ cho cảm giác  như đang “bay” trên không trung. Ngôi nhà độc đáo này chính là điểm nhấn thu hút trong toàn khu vực rộng lớn của Incheon.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “Bay” tuyệt đẹp có một không hai tại Hàn Quốc:

05®œSergio Pirrone

Khoảng không bên trong căn nhà vô cùng rộng rãi. Nội thất bên trong và ngoài ngôi nhà hoàn toàn đơn giản nhưng lại đẹp mắt nhờ kiểu thiết kế độc lạ. Phần không gian thoáng đạt nằm ở giữa và không gian xung quanh là các phòng. Kiểu thiết kế bàn ăn, uống nước, ghế vô cùng đơn giản.Tuy không gian ngôi nhà khá rộng nhưng những nơi có thể tận dụng như gầm cầu thang vẫn là những góc nhỏ tuyệt đẹp. Một phòng ngủ tràn ngập ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được độ yên tĩnh khi thiết kế bằng cửa kính kéo. Căn nhà nằm trên một khoảng đất rộng, vì thế thoáng đạt bốn bề. Để đối phó với sự lạnh giá của mùa đông ở Hàn Quốc, do đó phòng khách được thiết kế chạm với mặt đất để khách có thể ngồi trực tiếp xuống sàn nhà và hưởng sự ấm áp từ hệ thống sưởi ấm bằng đá-kiểu cấu trúc truyền thống của Hàn Quốc từ trước đến nay. Các kiến trúc sư đã cố gắng để ổn định, giao hòa tốt nhất trong ngôi nhà thông qua cân bằng giữa môi trường đất và trời.

12®œSergio Pirrone

Họ đã biến đổi các yếu tố không gian và cảnh quan của kiến trúc truyền thống Hàn Quốc như sân, vườn, khu nghỉ mát bên ngoài ngôi nhà vào phong cách nhà ở hiện đại, tận dụng tối đa không gian bên ngoài, giống như không gian vũ trụ. Căn nhà không bị gói gọn trong một khuôn viên mà mang dáng dấp hoàn toàn “thiên nhiên” bao gồm sân, vườn và những thảm cỏ xanh xen lẫn vào cả bên trong. Thảm cỏ xanh đón nhận nguồn ánh sáng từ bên ngoài vào, nơi đây thích hợp cho những người trong nhà nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tắm nắng. Một sườn thảm cỏ dốc cũng là nơi có thể đi bộ thư giãn, thả lỏng cơ thể mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng. Chính điều đó cho phép ngôi nhà hòa mình vào thiên nhiên, tạo nên một ngọn đồi cảnh quan thú vị.

11®œSergio Pirrone 10®œSergio Pirrone

Tuy diện tích khá rộng nhưng các kiến trúc sư đã phải vượt qua ngân sách và chi phí xây dựng nhỏ, để thực hiện được công trình như vậy họ đã phải thiết lập kế hoạch ngân sách đơn giản, tinh tế và tiết kiệm. Điều này đồng nghĩa với vật liệu xây dựng cần được sử dụng với giá rẻ, tuy nhiên vật liệu cách nhiệt cần phải cao và vật liệu bên ngoài phải đảm bảo không trơn trượt do cần phải phơi bày bề mặt bê tông, tường bê tông để có thể trở thành một kết cấu hoàn thiện. Do đó đã giảm thiểu được tối đa chi phí xây dựng và tạo ra một không gian nội thất đơn giản.  

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xem thêm >> Công ty thiết kế uy tín

Bên cạnh đó ArcSENS cũng mang lại những thiết kế biệt thự trệt mang màu sắc mới mẻ.

Xem thêm: interior design


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Chia sẻ