Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Liên hệ

Nhà “hoa hướng dương”- tuyệt tác bên biển Địa Trung Hải

Tọa lạc tại một vị trí tuyệt vời khi tựa lưng vào núi, mặt trước thì hướng ra vùng biển Địa Trung Hải xinh đẹp, ngôi nhà “hoa hướng dương” ở Tây Ban Nha dưới đây đã thu hút mọi sự chú ý và là niềm mơ ước của bất cứ ai trông thấy nó.

Nhà hướng dương” nằm trên một khu vực có nhiều điều kiện giới hạn, ở trên bờ biển Địa Trung Hải và những tảng đá cứng của vùng Costa Brava, giữa thiên nhiên hoang dã của Cabo de Creus và khu dân cư đô thị của El Port de la Selva, một làng chài nhỏ ở biên giới Pháp và Tây Ban Nha. Vì thế chủ nhân ngôi nhà muốn hòa hợp với từng đặc điểm của quang cảnh tráng lệ này và tạo ra các tầm nhìn đa dạng khác nhau.

nha hoa huong duong 10

Ngôi nhà nằm phía trước biển Địa Trung Hải, nhưng ngoài sự gần gũi với biển thì nó còn phải tiếp xúc với một trong những cơn gió mạnh nhất của bán đảo (Tramuntana lên đến 180km/h vào thời điểm này), và hầu như không nhận được bất kỳ ánh mặt trời trực tiếp nào. Vì vậy, kế hoạch của dự án là kết nối không gian sống với biển, nhưng đồng thời phải tìm kiếm và thu hút ánh mặt trời vào nhà. 

nha hoa huong duong 4

Ngôi nhà được thiết kế với các khung cửa khác nhau- như những bức tranh sinh động, mỗi khung cửa mang đến một tầm nhìn mới lạ đến cảnh quang bên ngoài mặc dù bên trong nó vẫn là một không gian liên tục. Từ bất kỳ vị trí nào của ngôi nhà, người ta cũng có thể cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên ngay lập tức.

nha hoa huong duong 8

Ngôi nhà cũng là một nguồn thu năng lượng mặt trời lớn, một cơ chế giúp mang ánh sáng và nhiệt vào nhà, như một bông hoa hướng dương khổng lồ. Một sân trong phía sau được xây dựng xoay về hướng đông cho phép ánh mặt trời tối đa bên trong ngôi nhà. Việc sử dụng các mảng kính dày hai lớp cũng được các kiến trúc sư nghiên cứu kĩ lưỡng nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi những cơn gió mạnh Tramuntana.

nha hoa huong duong 2

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu đặc trưng của khu vực, từ kết cấu nội thất đến ngoại thất kể cả các bức tường. Chỉ có kính, do phải đáp ứng yêu cầu chống đỡ với những cơn gió mạnh, bức xạ mặt trời và sự oxy hóa của muối biển nên đã kết hợp độ dày và công nghệ giống như của những tòa nhà cao tầng thay vì những ngôi nhà đơn lẻ.

Việc chia ngôi nhà thành các không gian nhỏ mang đến những trải nghiệm thú vị với vẻ hùng vĩ của đại dương, khiến ngôi nhà thật sự là một tuyệt tác bên biển Địa Trung Hải.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Kiến Trúc Giác Quan – ArcSens cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp:

Thiết kế nội thất
Thiết kế kiến trúc
Tin tức kiến trúc

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có ý kiến hay bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình lắp đặt và sử dụng các thiết bị trong gia đình mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Thiết kế kiến trúc ArcSens

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

tu van thiet ke Website

Xem thêm: Chiêm ngưỡng biệt thự hướng biển sang trọng trên vịnh Bantry.

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print