Thiết kế kiến trúc – Dấu ấn của riêng bạn

Chia sẻ

Ngôi nhà mong ước của bạn sẽ được chúng tôi thiết kế trên hệ thống phần mềm kiến trúc danh tiếng Autodesk Revit, đảm bảo tính khoa học, tính chính xác và độ bền vững cao nhất.

Đây là phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ và đắc lực cho các kiến trúc sư, kỹ sư trong ngành xây dựng. Mục đích của phần mềm rất rõ ràng là giúp các kiến trúc sư có thể hình dung ra được một không gian cụ thể, nơi đó yêu cầu về độ chính xác và trung thực tuyệt đối. Không những vậy đây cũng là ứng dụng duy nhất gồm tất cả các tính năng cho thiết kế kiến trúc, điện nước, kĩ thuật kết cấu cũng như xây dựng.

Nếu bạn chưa biết gì về phần mềm này hãy cùng Arcsens tìm hiểu qua những ưu điểm vượt trội mà khi thiết kế sử dụng phần mềm Revit đem đến cho ngôi nhà của bạn:

1. Hồ sơ chính xác tuyệt đối, tính đồng bộ và triển khai hồ sơ nhanh hơn gấp nhiều lần so với các công cụ thiết kế khác -> đảm bảo tiến bộ cho dự án.

Bản thân Revit sử dụng công nghệ BIM (Building Information Modeling) mô hình không gian 3 chiều được liên kết với thông tin dữ liệu của dự án, thể hiện rõ nét mối liên hệ về mặt không gian, phối cảnh 3D, các thông tin hình học, hình chiếu, kích thước, số lượng và cả cấu tạo các cấu kiện tự động, nên sẽ không thể xảy ra sai sót do con người tác động vào.

ArcSens Khi hau Revit
Phần mềm Revit Architect mô phỏng chính xác vị trí và khí hậu ngôi nhà bạn

2. Tính linh hoạt cao

Với phần mềm này, tất cả các thông tin mô hình về ngôi nhà của bạn được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu chung và được viết theo lối hàm số. Do vậy khi thay đổi một thông tin nào đó thì phần mềm sẽ cập nhật tự động xuyên suốt tất cả các bản vẽ trong mô hình.

Ví dụ: Khi chủ đầu tư cần chỉnh sửa 1 chi tiết gờ chỉ trang trí ở tầng 1, thì tất cả các bản vẽ thể hiện ở tầng 1 cũng như mô hình 3d sẽ thay đổi theo hàng loạt. Khi có sự thay đổi được thực hiện, thì không cần thiết phải điều chỉnh thủ công trên từng bản vẽ nhỏ như các phầm mềm thiết kế khác, mà tự động cập nhật tất cả những bản vẽ có liên quan tới sự thay đổi. Loại bỏ hoàn toàn sai sót trên hồ sơ thiết kế, việc còn lại chỉ cần in bản vẽ.

  • Hệ thống ký hiệu được quản lý chặt chẽ và thống nhất, hoàn toàn tự động, trình bày bản vẽ rõ ràng vì vậy khi nhìn vào bản vẽ chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng có thể dễ dàng hiểu vấn đề, thuận tiện cho việc quản lý và tối ưu hóa hơn bao giờ hết.
  • Phối hợp linh hoạt và chính xác giữa 3 bộ môn: kiến trúc, kết cấu, điện nước để tạo ra sản phẩm hay bộ hồ sơ dự án hoàn chỉnh.

Với những phần mềm thiết kế khác, luôn cần kết hợp nhiều phần mềm khác nhau để tạo nên một dự án hoàn chỉnh (gây ra nhiều sai sót trong quá trình tính toán và kiểm tra đồng thời mất nhiều thời gian). Nhưng với Revit hướng tới sự đồng bộ chung cho tất cả các bộ môn và phần mềm để tính toán, xử lý để cho ra 1 sản phẩm hoàn hảo nhất trên cơ sở tự động hóa, nên sẽ hạn chế những sai sót không mong muốn xảy ra.

Cùng với đó khi được thiết kế đồng bộ, sẽ loại bỏ được những chi tiết lắp đặt trùng nhau trên bản vẽ, từ đó các kiến trúc sư có thể điều chỉnh sớm hơn hoặc giảm, xóa bỏ các phát sinh trong quá trình lắp đặt. Vì vậy kiến trúc sư sẽ tính toán được chi phí chính xác nhất, giảm đến mức tối đa chi phí cho công trình.

22281908 1716193145357270 786922254046379084 n
Phần mềm Revit Architect giúp bạn nhìn thấy chính xác ngôi nhà của mình trước khi được xây dựng

3. Quan tâm đến vấn đề năng lượng

Đó là nhiệt độ, độ ẩm và lượng mưa… Revit có khả năng định vị chính xác vị trí xây dựng công trình thông qua GPS, thể hiện theo thời gian thực những thông số khí hậu và thời tiết ở chính địa phương đó (hướng nắng, hướng gió, lượng bức xạ nhiệt hay tốc độ gió..) vào mô hình thiết kế. Từ đó kiến trúc sư dễ dàng đưa ra các phương án bố trí phòng, che nắng hay thông thoáng đem đến sự chính xác và hiệu quả nhất cho công trình.

  • Có thể xem trước thiết kế trong tương lai qua mô hình 3D BIM: với Revit kiến trúc sư có thể nhanh chóng thiết kế hoặc phác họa sơ bộ cách bố trí kế hoạch sàn nhà hoặc thay đổi các tiêu chuẩn của ngôi nhà và lập tức báo cho khách hàng xem trước ngôi nhà tương lai của họ. Thiết kế 3D giúp cho những kiến trúc sư có thể thử được những ý tưởng thiết kế khác nhau và quyết định thiết kế của họ ở giai đoạn sớm.
  • Thay đổi nhanh chóng để thiết kế, không lặp đi lặp lại: Trong giai đoạn thiết kế, cấu trúc xây dựng và sàn nhà kế hoạch cần phải được sửa đổi thường xuyên. Với Revit kiến trúc thiết kế trở nên rất nhanh chóng và chính xác, cùng với đó tất cả các thành phần xây dựng như kế hoạch, phần hay độ cao sẽ được kết nối với nhau một cách thông minh. Nếu có bất cứ thay đổi gì được thực hiện trong các mô hình thì phần mềm sẽ cập nhật tự động mọi thành phần có liên quan, ảnh hưởng đến các mô hình xây dựng của toàn bộ công trình.
  • Linh kiện xây dựng phong phú trong thư viện Parametric: Revit đi kèm với một bộ đầy đủ các thành phần thiết kế xây dựng tham số, nó cũng cho phép thay đổi nhanh đến các thành phần hiện có. Nó lưu trữ các đối tượng tham số mới được tạo ra hoặc tùy chỉnh để được tái sử dụng trong các dự án khác. Trong khi thiết kế một dự án mới, thiết kế kiến trúc có thể sử dụng các đối tượng xây dựng tham số được lưu trữ để tham khảo nhanh đến các khách hàng tiềm năng.
  • Tài liệu xây dựng với chất lượng cao: thiết kế mô hình 3D của Revit cho phép các nhà thiết kế và soạn thảo dễ dàng xác định các vụ đụng độ và các khu vực tắc nghẽn, và giải quyết chúng sớm trong tiến trình. Nó là kết quả trong các tài liệu lỗi-miễn phí và chất lượng xây dựng cao.
  • Ước tính chính xác chi phí và khối lượng: Một trong những lợi thế quan trọng nhất của việc xây dựng phần mềm mô hình thông tin là thế hệ tự động hóa đơn về số lượng (BOQ). BIM phần mềm mô hình như Revit sản xuất takeouts số lượng tài liệu chính xác như một sản phẩm tốt nhưng nỗ lực ít hơn. Lợi thế này giúp các nhà thầu và các chủ sở hữu xác định xem dự án có nằm trong ngân sách hay không
  • Cải thiện điều phối: BIM phần mềm soạn thảo Revit thống nhất quy trình thiết kế, soạn thảo, xây dựng và quản lý cơ sở trong môi trường duy nhất, cho phép tất cả các bên liên quan để cập nhật được và ý thức được trách nhiệm của mình, và do đó cải thiện sự phối hợp tổng thể, loại bỏ các thiết kế đem lại rủi ro.
  • Đỉnh cao của sự linh hoạt: Không giống như AutoCAD, Revit cho phép tất cả các dữ liệu dự án được lưu trữ trong hồ sơ dự án. Nó cho phép nhiều người dùng làm việc trên cùng một tập tin dự án và hợp nhất các thay đổi của họ. Bên cạnh đó, xuất được sang nhiều dạng file như: Revit DWG, DXF, DGN, PDF, JPEG.

Hãy để ngôi nhà khi hoàn thành sẽ mang dấu ấn của riêng bạn, khiến bạn luôn tự hào về nó và là một tổ ấm đích thực, nơi bạn luôn mong muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hãy liên hệ ngay với ArcSens để được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.arcsens nhan tu van ngay

Kiến trúc Giác Quan – Senses Architecture Jsc

Chia sẻ