Chiêm ngưỡng biệt thự hướng biển sang trọng trên vịnh Bantry

Chiêm ngưỡng biệt thự hướng biển sang trọng trên vịnh Bantry

Nằm trên vịnh Bantry, ngôi biệt thự Victoria được SAOTA thiết kế với kiến trúc độc đáo, sang trọng chắc chắn sẽ mang đến những phút giây nghỉ dưỡng thư giãn, thú vị cho chủ nhân của nó và những vị khách đến thăm. Hãy cùng ArcSens chiêm ngưỡng ngôi biệt thự này nhé.

Mảnh đất hiện tại đã có một căn nhà, hoàn toàn không tận dụng được những đặc điểm tuyệt vời của khu vực này. Kế hoạch này kêu gọi một bản phác thảo để tạo ra một môi trường nơi gia đình trẻ có thể tận hưởng lối sống ngoài trời. Khu vực ngoài trời này được bảo vệ khỏi gió và có tầm nhìn ra biển, đồng thời cũng có thể nhìn ra những tảng đá lớn ở phía Nam. Khách hàng mong muốn sử dụng mọi vị trí có thể của khu vực, nhưng vẫn đảm bảo rằng vẫn duy trì được sự riêng tư ở một nơi đông đúc như Vịnh Bantry.

Vị trí để xây dựng có độ hẹp từ phía sau, rộng khoảng 26m đến ranh giới đường phố rộng 17m và 16m ở phía dưới. Hình dạng dốc đứng này đã làm thiết kế trở nên phức tạp hơn và cản trở quá trình xây dựng. Hạn chế về ngân sách khiến cho chúng tôi phải giữ lại một bộ phận của tòa nhà hiện tại, điều này cũng tạo ra các vấn đề liên quan đến thiết kế, lập hồ sơ và thực hiện. 

Nhu cầu chủ yếu là tạo ra một ngôi nhà gia đình, trong đó có nhà bếp, phòng khách và phòng ăn trong một không gian duy nhất. Những khu vực này được hưởng ánh sáng mặt trời cả ngày với hướng nhìn ra biển. Khu vực sinh sống thứ cấp là một không gian giải trí ấn tượng, nằm ngay dưới không gian dành cho gia đình, nơi khách hàng có thể giải trí với bạn bè. Sảnh giải trí có sức chứa một quầy bar rộng rãi, và gần khu vực ngoài trời. Việc thiết kế ban công nhô hẳn ra ngoài ở hướng tây của sàn hồ bơi đã tạo nên sự ấn tượng cho căn nhà, cho phép chủ nhân của nó có thể ngắm mặt trời lặn khi đang nằm thư giãn ở hồ.

Hai không gian này được đặt trung tâm trong việc sắp xếp theo chiều dọc của ngôi nhà ở tầng thứ tư và thứ năm. Tầng 6 phía trên có phòng ngủ chính với 2 phòng ngủ cho trẻ em và phòng khách nhỏ. Phòng khách, khu vực nhân viên và thư viện riêng nằm ở tầng hai và tầng ba dưới tầng giải trí. Tầng trệt chứa lối vào và một nhà để xe ô tô. Một thang máy bằng kính kết nối tòa nhà theo chiều dọc, và cầu thang bên ngoài kết nối không gian ở bên ngoài.

Trực quan của tòa nhà phong phú hơn nhờ vào việc sử dụng một số vật liệu hoàn thiện đặc trưng. Chúng bao gồm các lớp đá trang trí cho nhiều bề mặt tường bên trong và bên ngoài. Điều này tương phản với sự thô ráp của bê tông trong phòng khách, phòng ăn và nhà bếp ở tầng thứ năm. 

 Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY: