Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Bệnh viện Nhi Đồng Nemours nơi tạo ra những gam màu hy vọng

Bệnh viện nhi Nemours là một hệ thống y tế phi lợi nhuận giúp những trẻ em trên toàn quốc lớn lên khỏe mạnh. Không chỉ là chữa bệnh với lời cam kết: “con của bạn, lời hứa của chúng tôi” bệnh viện còn là một công trình kiến trúc có tầm ảnh hưởng lớn với thiết kế và kết cấu độc đáo với nhiều gam màu phát sáng vào ban đêm. Hãy cùng ArcSens khám phá bệnh viện độc đáo này nhé.

Bệnh viện Nhi đồng Nemours nằm trong chuỗi phát triển hỗn hợp y học Lake Nona Medical City ở Orlando, Florida, đã được thiết lập một tiêu chuẩn thiết kế mới. Được dẫn dắt bởi kiến ​​trúc sư Stanley Beaman & Sears, bệnh viện và cơ sở mới là một minh chứng cho thuật ngữ “môi trường chữa bệnh” – gợi lên một chất lượng khẳng định cuộc sống bền vững, để trấn an các bậc cha mẹ và làm cho trẻ em được vui vẻ. 

vien nhi 3

Bệnh viện bao gồm: từ trẻ sơ sinh đến tuổi trưởng thành, Nemours chăm sóc cho trẻ em có các tình trạng mãn tính, cũng như chẩn đoán y khoa phức tạp và các bệnh nguy hiểm khác. Khuôn viên bệnh viện dành cho trẻ em được thiết kế để gây cảm hứng và trấn an người bệnh – đầu tư vào cảnh quan phản ánh sự hiểu biết của đội ngũ thiết kế với triết lý “điều gì có thể có lợi nhất cho những đứa trẻ”.

vien nhi 22

Dự án có diện tích 630.000 m2, trị giá 260 triệu USD bao gồm một tòa nhà có cảnh quan thiên nhiên, 95 giường bệnh và 76 phòng bệnh, các cơ sở cấp cứu khẩn cấp, khu năng lượng và bãi đậu xe. Không gian có thể chứa thêm 32 giường và 24 phòng bệnh. Kế hoạch tổng thể dự kiến ​​mở rộng không gian bệnh nhân nội trú và ngoại trú, cũng như các văn phòng y tế bổ sung, các cơ sở nghiên cứu và phương tiện hỗ trợ. Màu ánh sáng trong phòng bệnh nhân trẻ có thể lựa chọn theo sở thích, tạo ra sự thay đổi trên mặt tiền của tòa nhà mỗi khi màn đêm buông xuống.

vien nhi 20

Ngoài ra còn hỗ trợ các gia đình khi đến viện chăm sóc trẻ nhỏ: có phòng nghỉ qua đêm cho cho cha mẹ, các dịch vụ, hướng dẫn người nhà bệnh nhân và khách được đặt tại sảnh thang máy của mỗi tầng, giúp việc sinh hoạt và đi lại thuận tiện hơn.

vien nhi 2

Trong môi trường cận nhiệt đới của Orlando, mặt trời và độ ẩm mạnh là mối quan tâm chính của thiết kế. Các nghiên cứu năng lượng mặt trời mở rộng đã tạo ra không gian ngoài trời râm mát, đồng thời giúp xác định thiết kế và bố trí màn chắn nắng – ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên phong phú làm nổi bật lên nội thất.

vien nhi 16

Để đáp ứng với mực nước cao của vùng, các kiến ​​trúc sư thiết kế một đoạn đường cong để nâng cao hơn so với mặt bằng chính. Các bức tường đá màu mật ong cũng giống như một thiết bị tìm đường, đáng chú ý nhất phân theo chức năng là sự liên kết giữa chăm sóc ngoại trú và chăm sóc nội trú. Phòng khám ngoại trú và phòng bệnh nhân dành riêng cho một chuyên khoa đặc biệt được đặt ở những cánh liền kề cùng tầng, cho phép đội ngũ chăm sóc gần gũi với trẻ em và gia đình của họ trong suốt thời gian khám bệnh và nghỉ ngơi. Bệnh viện Nhi đồng là một tòa nhà “thông minh” theo nhiều cách: có một “trung tâm chỉ huy” giám sát các chỉ số lâm sàng và cơ sở thông tin liên quan, mục tiêu phát triển bền vững đang gặt hái được những thành tựu đáng kể cùng với việc tiết kiệm năng lượng.

vien nhi 13

Bệnh viện Nhi Đồng Nemours là một trong ba Bệnh viện Nhi Đồng ở trong nước để đạt chứng chỉ LEED Gold (là một hệ thống đánh giá uy tín nhằm cung cấp sự xác nhận cho bên thứ ba về các công trình xanh), trong đó Stanley Beaman & Sears đã thiết kế hai trong số ba. Đội ngũ thiết kế may mắn có được một khách hàng ở Nemours, người đã quan tâm sâu sắc đến tính bền vững và hiểu được lợi ích hữu hình của việc đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong tương lai cũng như chất lượng môi trường. Bởi vì khu đất rộng 60 mẫu Anh ban đầu có ít thảm thực vật, nên Nemours đã đặt ưu tiên về cảnh quan, khuyến khích trồng cây sớm trong quá trình xây dựng để có thể tạo ra một cảnh quan thiên nhiên ngay từ khi bệnh viện mới hình thành. Với thiết kế thông minh giúp bệnh viện Nhi có không gian sống động, bầu không khí tươi mới giúp các trẻ em có thể thoải mái nhất trong quá trình chữa bệnh.

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00