Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Nhà thông minh – Xu hướng của nhà ở hiện đại

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đã mang đến những bước phát triển vượt bậc trong mọi mặt của đời sống. Trong lĩnh vực kiến trúc, với những thiết kế nhà ở thông minh cũng không nằm ngoài xu thế đó. Hôm nay, hãy cùng ArcSens tìm hiểu công nghệ này là gì và nó mang lại cho con người những tiện ích như thế nào nhé.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh hay còn gọi là Smart Home. Cũng giống như smart phone, smart TV,… nó được trang bị những hệ thống tự động hóa, đa phương tiện hiện đại, có kết nối với các thiết bị thông minh khác như điện thoại, máy tính, máy tính bảng… nhằm giúp cho chủ nhà có thể điều khiển từ xa hoặc cài đặt sẵn lịch trình cho các thiết bị trong nhà như hệ thống điện, nước, camera an ninh…

nha thong minh 3

Dễ dàng kiểm soát căn nhà của mình

Nếu như ở những căn nhà thông thường, việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, tắt đèn hay cất quần áo… đều phải thao tác thủ công. Thì với những căn nhà thông minh, việc tích hợp những ứng dụng trên các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, laptop hay máy tính bảng, cho phép bạn khởi động hay tắt các thiết bị trong nhà khi đã đến cơ quan hay đi du lịch. Những ứng dụng này được thiết kế đơn giản, tiện dụng với mọi đối tượng sử dụng, giúp cuộc sống bận rộn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm năng lượng

Xu hướng nhà thông minh sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới trên các thiết bị gia dụng. Xu hướng này trang bị cho các vật dụng khả năng làm việc với năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất, tránh hiện tượng năng lượng dư thừa nhưng lại không hiệu quả. Những vật dụng trong căn nhà thông minh còn được thiết kế để có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và những yếu tố khác nhau.

nha thong minh 7

Bảo vệ căn nhà khỏi những mối nguy hại

Khi rời khỏi căn nhà của mình, đặc biệt là trong thời gian dài sẽ khiến chúng ta lo lắng về những mối nguy hại có thể xảy ra như rò rỉ điện, cháy nổ, trộm cắp. Nhưng với nhà thông minh thì mối lo này hoàn toàn được xóa bỏ. Bạn có thể theo dõi tình trạng nhà của mình một cách thường xuyên. Hệ thống cảm biến cũng như những thiết bị được lắp đặt trong căn nhà thông minh còn có khả năng bảo vệ nhà bạn khỏi những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, hệ thông an ninh cho phép bạn quản lý được số lượng người ghé đến căn hộ của bạn và đồng thời thông báo cho bạn ngay khi phát hiện đối tượng có biểu hiện đáng nghi.

Nhà thông minh – xu hướng của tương lai

Mặc dù đã xuất hiện và phổ biến ở một số nước phát triển trong một khoảng thời gian khá lâu, nhưng tại Việt Nam xu hướng nhà thông minh còn khá mới mẻ. Thời gian gần đây, với sự phát triển của cách mạng khoa học công nghệ 4.0, nhiều người đã nhận thấy tầm ảnh hưởng, cũng như những lợi ích từ xu hướng nhà thông minh này với cuộc sống hiện đại và tương lai nên có những mô hình nhà thông minh đầu tiên ở Việt Nam đã được đưa vào sử dụng và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người dùng.

nha thong minh 8

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội về mọi mặt so với nhà ở thông thường, chúng ta có thể thấy rằng nhà thông minh sẽ còn có cơ hội phát triển hơn nữa với những cải tiến về công nghệ cũng như hình thức, dự báo sẽ trở thành xu hướng nhà ở của thế hệ trẻ hiện đại. 

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu và lắp đặt hệ thống thông minh cho ngôi nhà mơ ước của mình, hãy liên hệ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Thiết kế kiến trúc ArcSens

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

Tư vấn 02546 272 060

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Hi vọng những dự án sẽ đem lại cho bạn sự hứng khởi về ý tưởng của ngôi nhà mơ ước. Hãy để lại những những thắc mắc của bạn về dự án, bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Thiết kế kiến trúc nội thất   Kiến trúc xanh  Thiết kế văn phòng công ty

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00