Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Trường tiểu học sắc màu ở Trung Quốc khiến học sinh luôn muốn đến lớp

Với mục đích giáo dục, Nikula – một doanh nghiệp ở Trung Quốc đã có dự án chuyển đổi một nhà máy cũ thành một trường tiểu học chất lượng cao tiện nghi và đầy sắc màu- một không gian khiến các học sinh luôn muốn đến lớp mỗi ngày. Hãy cùng ArcSens chiêm ngưỡng ngôi trường này nhé.

Trường tiểu học sắc màu ở Trung Quốc khiến học sinh luôn muốn đến lớp dựa theo đặc điểm của không gian xây dựng và yêu cầu về các khu vực chức năng, thiết kế đã tạo ra các không gian công cộng rộng rãi để đón ánh nắng mặt trời và gió, để các học sinh có nhiều sân chơi thú vị, giúp ích cho sự phát triển và trải nghiệm của chúng khi học ở trường.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 3
Mặt tiền bên ngoài là bức tường với các tấm nhôm đục lỗ và các cửa sổ được sơn màu xanh bắt mắt tựa như những chiếc lá cây. Với thiết kế đặt bốn vườn cảnh quan theo không gian chức năng của các tòa nhà: khu vườn mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông, ngôi trường giúp cho các học sinh có thể cảm nhận được những thay đổi theo mùa trong cuộc sống hàng ngày và trong học tập.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 19
Vòng xoay ở lối vào chính của trường là hành lang nối liền bên ngoài với bên trong khuôn viên trường, là nơi đầu tiên mà phụ huynh và học sinh có thể nhìn thấy khi đi bộ vào trường. Đây không chỉ là một khu tiếp tân lớn cho giáo viên đón các em trước khi vào trường, mà còn là khu vực các em có thể ngồi chờ bố mẹ đến đón sau khi tan học. 

truong tieu hoc sac mau trung quoc 1
Sân trường là nền tảng kết nối tất cả các tòa nhà với nhau, ví dụ như các tòa nhà được thiết kế cho mục đích học tập, cuộc sống và giải trí. Ở một thành phố nơi có mùa mưa kéo dài như Ôn Châu, nó đóng vai trò như một hành lang thời tiết. Khi trường tổ chức một sự kiện thể thao, nó có thể được sử dụng như là một khán đài tự nhiên để ngồi xem các trò chơi.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 27
Thiết kế của sân phản chiếu ánh sáng làm cho ánh nắng mặt trời đến khu giảng dạy ở tầng trệt thông qua không gian bốn tầng.

Không gian hoạt động tầng trệt ở phía bắc của tòa nhà giảng dạy chính này cung cấp cho học sinh trong trường có khoảng trống sinh hoạt trong mùa mưa. Hầu hết không gian tầng trệt ở phía bắc của tòa nhà giảng dạy chính được trang bị sân chơi trong nhà, sân bóng rổ và không gian đa năng kết hợp với cầu thang.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 29
Phòng học rộng rãi với một tầng lửng có thể cung cấp nơi cho các học sinh ngủ trưa. Phía nam của lớp học là một cánh cửa lớn, qua đó các em có thể nhìn thấy khu vườn ngoài trời trực tiếp.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 4
Tất cả các tầng của tòa nhà giảng dạy đều có không gian mở và rộng rãi, được xây dựng theo các chủ đề khác nhau dựa theo lứa tuổi tương ứng của học sinh. Ví dụ, tầng một chủ đề là Lego, tầng thứ hai chủ đề là triển lãm nghệ thuật, tầng thứ ba … và tầng thứ tư là chủ đề theo công nghệ.

truong tieu hoc sac mau trung quoc 5
Tòa nhà giảng dạy chính chứa sân bóng rổ tiêu chuẩn trong nhà. Phòng hội thảo đa chức năng được trang bị thiết bị âm thanh và video chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các hoạt động. Ngôi trường này đúng là một nơi học tập và vui chơi lý tưởng khiến cho các em luôn muốn đến lớp mỗi ngày.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00