Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Quảng trường CocoFun – cảm hứng từ những ngôi mộ cổ

Sau khi cải tạo thành công tòa nhà mua sắm lớn tại Bangkok - Thái Lan, Nendo tiếp tục làm người yêu thích kiến trúc thích thú với dự án mới tại Nara lấy ý tưởng từ những ngôi mộ cổ tồn tại lâu đời ở khu vực này. Quảng trường đóng vai trò như một không gian công cộng của người dân địa phương và hơn hết nó là một trung tâm du lịch thu hút khách.

Tên của quảng trường  “CoFuFun” kết hợp mẫu thiết kế chính “cofun” – tên của một gò thiêng liêng tồn tại ở khu vực Tenri với những biểu thức thông thường của Nhật Bản. “Fufun” là ồn ào vui vẻ, vô thức: thiết kế mang ý nghĩa tạo ra một bầu không khí vui vẻ mà vô thức dẫn khách đến sự hạnh phúc, thoải mái khi họ đang ở đó.

plaza 22

Dưới đây là quy hoạch tổng thể của quảng trường tại trạm ga Tenri thuộc quận Nara, nằm ở phía tây nam của Nhật Bản do các kiến trúc sư của Nendo thiết kế và lên ý tưởng.

plaza 5

Quảng trường này có diện tích 6.000 m2 bao gồm chỗ cho thuê xe đạp, quán cà phê và các cửa hàng khác, ki-ốt thông tin, khu vui chơi, sân khấu ngoài trời và không gian hội nghị. Mục tiêu của dự án là khuyến khích sự tái cộng đồng ở địa phương bằng cách cung cấp không gian cho các sự kiện, tuyên truyền thông tin du lịch và các phương tiện giải trí cho người dân địa phương nơi đây.

plaza 6

Kỹ thuật xây dựng “cofun” được sử dụng để tạo ra các cấu trúc vòng quanh của quảng trường bao gồm lắp ghép các mảnh của khuôn mẫu bê tông đúc sẵn giống như một chiếc bánh pizza khổng lồ. Bởi lẽ, khuôn đúc bê tông đã đúc sẵn được xây dựng tại nhà máy và sau đó được lắp ráp tại chỗ, các kết cấu thu được có độ chính xác cao và cùng một khuôn có thể được sử dụng nhiều lần, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Các bộ phận hình thành trước được ghép với nhau như các khối xây dựng bằng cách sử dụng cần cẩu khổng lồ dùng để xây dựng các cây cầu. Không gian lớn có thể được hình thành mà không cần sử dụng các cột hoặc dầm, hơn nữa kết cấu dạng hình tròn giúp cân bằng tốt, cung cấp lực ổn định từ bất kỳ hướng nào.

plaza 12

Các mức độ khác nhau của cấu trúc vòng tròn phục vụ nhiều mục đích khác nhau: có thể là cầu thang, nhưng cũng là ghế để ngồi, hàng rào bao quanh khu vui chơi của trẻ em, quán cà phê và sân khấu, giá để trưng bày sản phẩm. Sự đa dạng này tạo ra một môi trường khuyến khích du khách đến để khám phá những không gian khác nhau trong quảng trường, thay vì hạn chế sự di chuyển của họ và chỉ đến duy nhất một nơi. 

plaza 6

Các bảng chỉ dẫn và bảng hiệu có những đường cong nhẹ nhàng tương tự như các đường cong của các vòng tròn và được tô màu xám tối tạo ra sự tương phản tự nhiên trong khi vẫn thích hợp với khu vực xung quanh. Chúng cũng được bố trí ở bốn độ cao khác nhau tùy theo chức năng của chúng để giảm thiểu tối đa tác động của tiếng ồn. Không gian vui chơi dành cho trẻ em, không gian đọc sách, và sân khấu có thể sử dụng cho các buổi hòa nhạc hoặc chiếu phim công cộng đều được thêm vào khu vực hội họp, và không gian bên cạnh chúng được thiết kế một cửa hàng mới nơi bạn có thể mua những món quà lưu niệm.

plaza 25

plaza 16

Mỗi thiết kế được đưa ra luôn đảm bảo rằng các vật liệu và màu sắc của nội thất phù hợp với quảng trường nhất. Đồ đạc và nội thất đều bằng gỗ từ tỉnh Nara và được thiết kế xung quanh chủ đề của kết cấu “cofun” tạo ra cảm giác đồng nhất với quảng trường.

plaza 1

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00