Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Nhà gạch đất sét – Nét tinh tế từ sự tối giản

Bạn có thể làm gì với những viên ngói đã cũ? Đừng vội bỏ đi vì chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng, theo cách rất độc đáo như căn nhà ở Malaysia dưới đây đấy.

Nhà gạch đất sét – Nét tinh tế từ sự tối giản nằm trên một mảnh đất nhỏ ở vùng ngoại ô của Petaling Jaya, Malaysia. Người chủ đã mua lại một ngôi nhà cũ kĩ, đổ nát và muốn xây dựng lại một ngôi nhà mới. Sau khi kiểm tra, người chủ nhận thấy lớp ngói của ngôi nhà cũ có những viên gạch đất sét chất lượng cao của Ấn Độ vẫn còn rất tốt nên đã tận dụng lại chúng, nhưng theo cách hoàn toàn mới. 

nhà gạch 15

Các viên ngói được chắt lọc cẩn thận để loại bỏ hay tái sử dụng. Những thanh thép được thiết kế để liên kết chúng lại với nhau như một tấm rèm khổng lồ, cho phép nó có thể di chuyển tự do bằng cách xoay vòng qua một bộ thiết bị điều khiển riêng. Nhờ đó, nó vừa tạo ra một mặt tiền độc đáo cho căn n, vừa cung cấp một giải pháp để điều chỉnh ánh sáng mặt trời vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày. 

nhà gạch 22

Nhà gạch đất sét – Nét tinh tế từ sự tối giản bên trong nhà, các cửa kính và cửa sổ kính được bố trí khoa học làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt, đồng thời mang lại hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng khi kết hợp với đèn được bật vào ban đêm. Ngôi nhà nhờ đấy trở thành một khối lập phương cách nhiệt và thông gió tốt. 

Các bức tường trong nhà hầu như được để thô và sử dụng các vật liệu xây dựng ở dạng tự nhiên, nội thất đơn giản kết hợp với không gian mở mang đến cho ngôi nhà một hơi thở mới trong phong cách thiết kế tối giản.

nhà gạch 17

Qua cách thiết kế không gian bên trong và mặt tiền độc đáo bằng gạch đất sét bên ngoài, ta có thể thấy chủ nhân ngôi nhà luôn thể hiện sự tôn trọng với cốt nhà cũ, nhưng cũng khéo léo đưa chất riêng của mình vào không gian sống, khiến nó trở nên thật mới lạ.

 

Hiện tại ArcSens đang có dịch vụ tư vấn thiết kế nhà trọn gói: Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế văn phòng công ty, nhà hàng … Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại đây.

 

Nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình thật GIẢN DỊ nhưng vẫn TINH TẾ và tận dụng được những vật liệu cũ mà bạn yêu thích như thế, đừng ngần ngại liên hệ để ArcSens có thể giúp bạn thực hiện hóa ước mơ đấy nhé. Ngoài ra ArcSens chuyên thiết kế nhà đẹp, nhà phố đẹp.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

Xem thêm: Khu rừng thép – Sự kết hợp sáng tạo giữa hàng rào và mặt tiền nhà.

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00