Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Liên hệ

Khu rừng thép – Sự kết hợp sáng tạo giữa hàng rào và mặt tiền nhà

Một mặt tiền nhà đẹp và một hàng rào vững chắc có thể bảo vệ gia đình bạn khỏi những nguy hiểm bên ngoài là điều mà nhiều người quan tâm khi xây dựng một ngôi nhà. Bạn có biết rằng hai yếu tố đó có thể kết hợp hoàn hảo với nhau, trong cùng một thiết kế không? Hãy cùng khám phá ngôi nhà dưới đây nhé.

Nằm ở Gimhae, Hàn Quốc, ngôi nhà còn được gọi là “khu rừng thép”, là sự chuyển dịch hiện đại của một ngôi nhà truyền thống ở Hàn Quốc về cách để biến không gian bên ngoài trở nên yên tĩnh. 

hang rao thep 18

Những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc thường có nhiều khoảng không gian ngoài trời khác nhau như: sân trước, sân sau, taenmaru (hiên gỗ hẹp chạy dọc bên ngoài các phòng), daecheongmaru (hiên nhà chính). Mỗi không gian bên ngoài có chức năng khác nhau dẫn đến các phòng khác nhau. Thậm chí một số không gian có thể kết nối với đường phố bên ngoài hàng rào. Khi mở cánh cửa chính, bạn sẽ vào một không gian mở có mái che, và nó được kết nối bởi phòng khách và phòng ăn. 

hang rao thep 29

Khi thiết kế mặt tiền phía nam, nơi đối diện với con đường bốn làn xe, chúng tôi vẫn cố gắng tạo cảm giác riêng tư. Để làm được điều đó, cần phải đóng mặt tiền. Ngược lại để tạo ra sự liên kết, ta cần phải mở mặt tiền. Để giải quyết sự mâu thuẫn đó, ngôi nhà được thiết kế dưới dạng ống thép không rỉ, không chỉ tạo ra cảm giác riêng tư, mà còn có sự kết nối đến khu phố. Ngôi nhà được làm bằng 4 loại ống thép không nhuộm khác nhau. Nó được sản xuất sau nhiều mẫu thử để tìm sự cân bằng ổn định nhất.

hang rao thep 4

Khi mặt trời lên, bức màn thép nổi bật và hoạt động như một mặt tiền. Còn khi mặt trời lặn, ánh sáng từ các phòng tràn qua bức màn thép tạo ra một mặt tiền huyền ảo khác với ban ngày. 

hang rao thep 11

Khi bắt đầu thực hiện, chúng tôi dựa trên nền tảng là bức tường từ “triều đại Joseon” – một bức tường tượng trưng cho sự bảo vệ. Chúng tôi cố gắng tích hợp ý nghĩa của một bức tường trong quá trình thiết kế để bảo vệ ngôi nhà khỏi những mối nguy hiểm hằng ngày và sử dụng phương pháp xây dựng tiên tiến nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy.

hang rao thep 9

Trong suốt quá trình thực hiện, chúng tôi đã may mắn gặp được một nhóm xây dựng tốt và đội ngũ kỹ sư kim loại giỏi nhất tại Hàn Quốc để kết hợp tạo ra “khu rừng thép” đầy sức hút này. Nó thật sự là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hàng rào và mặt tiền nhà, một điểm nhấn không thể bị trộn lẫn trong khu phố đông đúc của Gimhae.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

Xem thêm: Thiết kế hiện đại với mặt tiền bằng nhôm bắt mắt.

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print