Thiết kế hiện đại với mặt tiền bằng nhôm bắt mắt

Nằm trên một mảnh đất ở ngoại ô Bangkok, đường Phutthamonthon Sai 3, Thái Lan, ngôi nhà được thiết kế bởi Ayutt và các cộng sự (AAd) cho 3 gia đình của 3 thế hệ: bố mẹ, con trai và con gái của họ. Ngôi nhà bao gồm 1.500 m2 diện tích được sử dụng. Có 5 phòng ngủ với phòng tắm riêng, không gian sống chính, bếp, không gian đa chức năng. Hành lang, hồ bơi, sân hiên và sân vườn được thiết kế mở, liên kết hình ảnh của tất cả các khu vực nói trên.

mat tien nha bang nhom 9

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà bắt đầu từ hình ảnh các hộp xếp chồng lên nhau bao quanh sân giữa và hồ bơi. Ngôi nhà trở thành một góc của hình chữ “H”. Sự đơn giản trong mỗi khoảng sân cho bạn những trải nghiệm khác nhau về thiên nhiên, khu vườn và hồ nước. Mỗi không gian nội thất được kết nối với không gian bên ngoài và cảnh quan xung quanh. Việc sắp xếp hợp lý không gian từ bên ngoài vào trong căn hộ làm cho chúng dường như không có ranh giới.

mat tien nha bang nhom 1

Ở phía trên phòng ngủ của bố mẹ, không gian có sự thay đổi với một cửa sổ lớn. Bằng cách này, nó vừa mang lại vẻ đẹp cho mặt tiền phía trước căn nhà, vừa có tác dụng làm mái che nắng cho phòng ngủ. Phòng khách được thiết kế mở, khai thác tối đa tầm nhìn của cảnh quan ở cả hai bên.

mat tien nha bang nhom 17

Ngôi nhà đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà về những không gian mở nhưng vẫn phải đảm bảo sự riêng tư. Sau đó mặt tiền nhôm được gợi ý như là một điểm đặc trưng trong thiết kế. Các mặt tiền nhôm cung cấp kết cấu tuyệt vời cho tòa nhà mà vẫn đáp ứng được những yêu cầu thẩm mỹ bên ngoài và vấn đề bảo vệ nhiệt. 

mat tien nha bang nhom 15

Để đảm bảo sự riêng tư, mặt tiền nhôm ở phía đường phố nhìn vào gần như là một bức tường kín vững chắc trong khi phía bên kia của tòa nhà mở tự do hướng về khu vườn lớn đầy nắng và hồ bơi. Các cửa sổ rộng và có thể mở ra hoàn toàn, giống như những bức tranh khổng lồ, cung cấp tầm nhìn tuyệt vời đến với khung cảnh xung quanh, cho phép chủ nhân ngôi nhà có thể hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng những cơn gió mát lành trong khu vườn. 

mat tien nha bang nhom 6

Ngôi nhà với mặt tiền nhôm này đã thành công khi kết hợp được kiến ​​trúc hiện đại  với những yêu cầu hàng ngày về sự riêng tư, tiện nghi, thông gió tốt, bảo vệ nhiệt, là một tổ ấm thực sự và là một nơi đáng sống. 

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x