Giải pháp tiết kiệm cho những không gian nhỏ hẹp

Chia sẻ

Kế hoạch của dự án là đổi mới một căn hộ cũ có diện tích 22 mét vuông và 3,3 m chiều cao. Do giá nhà đất ở thành phố Đài Bắc khá cao nên khả năng mà những người trẻ tuổi có được một không gian sống càng trở nên ít ỏi hơn trong thập kỷ qua. Vì ngôi nhà là nơi mà mọi người sẽ sống trong một thời gian dài chứ không phải là một căn phòng để lưu trú ngắn hạn nên nhu cầu của khách hàng đã được phân tích chính xác và bố trí phù hợp để đảm bảo các nhu cầu sống cơ bản trong một không gian sống không được rộng rãi lắm.

giai phap cho khong gian nho hep 6

Khách hàng trong dự án này là người thường xuyên phải đi ra nước ngoài để làm việc, và sau khi kết thúc công việc về nhà, tất cả những gì cô ấy cần là được tắm nước nóng và có một giấc ngủ ngon. Bên cạnh phòng tắm đầy đủ tiện nghi, khách hàng cũng yêu cầu có một căn bếp nhỏ gọn, tủ quần áo và kệ sách. Cô cũng hy vọng phòng khách có thể có cả một chiếc ghế và bàn ăn. Ngoài ra, căn phòng vẫn phải có những khoảng trống để thực hiện một số bài tập. Hiểu được những nhu cầu đấy, chúng tôi quyết định chấp nhận hạn chế về không gian và tận dụng nó hiệu quả hơn.

giai phap cho khong gian nho hep 17

Đầu tiên, vòi hoa sen được thay thế bằng một bồn tắm, và máy giặt được chuyển đến nhà bếp. Bởi vì ở Đài Loan, khí đốt không thể đưa vào nhà mà không có ban công và máy sưởi bằng điện nhỏ không thể cung cấp đủ nước nóng cho bồn tắm, chúng tôi đã điều chỉnh bố trí nhà vệ sinh để có chỗ đặt máy nước nóng và cửa trượt với một tấm gương.

giai phap cho khong gian nho hep 1

Đồ nội thất cố định như tủ bếp, tủ quần áo và kệ sách được gắn vào tường để tận dụng tối đa chiều cao và tránh lối đi. Tủ quần áo nằm dưới kệ sách vì sử dụng nhiều hơn, nhưng một phần của kệ sách vẫn có dễ dàng lấy được từ gác lửng. Bởi vì chiều cao của gác lửng không cho phép đứng, đồ đạc trên nó phải được sử dụng ở vị trí ngồi hoặc nằm, chẳng hạn như giường ngủ và bàn làm việc.

giai phap cho khong gian nho hep 13

Tay vịn bằng thép màu sáng trên cầu thang làm tăng thị giác, và bức tường bên dưới nó chứa một TV và hai tủ giày. Hai bàn gỗ được đặt kế bên bức tường trong phòng khách hợp lại thành một bàn dài để tiết kiệm diện tích cho căn phòng, nó còn có thể được xoay lại để tận dụng làm bàn ăn.

giai phap cho khong gian nho hep 10

Căn hộ có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió, màu sắc chính được sử dụng là màu trắng và vật liệu là gỗ sồi làm cho không gian sáng hơn và rộng rãi hơn. Tất cả các thiết bị và đồ đạc được xếp chồng lên nhau theo giới hạn. Ở một thành phố có không gian sống hạn chế như Đài Bắc, chúng tôi hy vọng dự án có thể cung cấp một giải pháp thiết thực cho những người sở hữu một không gian nhỏ như thế này.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Chia sẻ