Thiết kế mới lạ mang Yoga vào không gian sống của bạn

Chia sẻ

Vị trí đặt ngôi nhà nằm trong một khu dân cư, cách không xa con phố chính nhộn nhịp. Khách hàng mong muốn có một căn nhà thoải mái, nơi cô có thể tổ chức một lớp học Yoga riêng. Để đáp ứng được yêu cầu đó, sự kết hợp giữa không gian bên ngoài và nội thất đã được xác định để tạo ra một không gian sống mở rộng về phía bên ngoài mà ở đó nó thoả mãn được mọi giác quan của người nhìn.

006

Cửa ra vào của toà nhà được thiết kế đối xứng, khi mở cửa, một khoảng sân nhỏ bao quanh phòng khách trải dài ra trước mắt. Khoảng sân được trang trí bằng màu xanh của cây và màu trắng của những viên sỏi mang lại cảm giác cân bằng, hoà hợp với thiên nhiên và dễ chịu cho căn nhà.

016

Phòng khách có hai cửa trượt lớn, khi mở rộng ra, phòng khách tạo thành một không gian thống nhất với sân trước phục vụ cho lớp học Yoga. Thiết kế phòng khách giúp ánh sáng tự nhiên và những cơn gió mát lành tràn ngập căn nhà đánh thức mọi giác quan, nhờ đó tâm trí và cả cơ thể bạn sẽ được thoải mái tự do thư giãn.

010

Bức tường kéo dài từ sân trong kết hợp với cấu trúc tháp có thể được coi là biểu tượng của căn nhà này. Kính thuỷ tinh mờ có hình dạng điêu khắc được sử dụng giúp cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong căn phòng được nhẹ nhàng hơn. Nó cũng được dùng để chiếu sáng gián tiếp cho sân trong vào ban đêm.

017

Hàng rào bao quanh sân không chỉ giúp căn nhà có sự riêng tư mà nó còn kết hợp với toà nhà để tạo ra một không gian bán ngoài trời có thể được sử dụng như một sân trong. Một chiếc kệ và băng ghế dài được đặt dọc theo hàng rào giúp mở rộng không gian sống bên ngoài, nơi bạn có thể tiếp khách hoặc ngồi nghỉ ngơi và thưởng thức một tách trà sau những giờ tập Yoga.

012

Trên tầng hai, các phòng được bố trí xung quanh và một phòng ăn ở trung tâm. Không gian được phân chia bởi sự khác biệt về chiều cao trần nhà. Phòng ăn được thiết kế với một cửa sổ lớn được bao quanh bởi các bức tường và một mái hiên dài. Tấm ván đứng từ sân trong được thiết kế như một biểu tượng độc đáo của căn nhà này. Nó cũng mang lại sự liên tục về trực quan, liên kết không gian sống ở tầng dưới với tầng trên. Thông qua sự kết nối với không gian bên ngoài theo nhiều cách khác nhau, ngôi nhà đã tạo ra một khung cảnh sống vui vẻ, ấm áp và đặc biệt đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng về một không gian tập Yoga.

013.Plan 001

021

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Chia sẻ