Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Tham quan công viên Xương rồng duy nhất trên thế giới

Trung Quốc hiện nay là quốc gia duy nhất sở hữu công viên xương rồng độc đáo này, không chỉ vậy nó còn là phức hợp của khu vực lân cận để phát triển du lịch. Lối thiết kế kiến trúc thông minh được sử dụng để phát triển - bảo tồn thảm thực vật và những cây xương rồng sẵn có ở địa phương. Hãy đến và ghé thăm nơi đây.

Quận Qingwan nằm ở bán đảo Fongguei Penghu. Được bao quanh bởi biển, có rất nhiều nguồn tài nguyên biển và kỳ quan thiên nhiên. Cảnh quan bazan, thảm thực vật đa dạng và các pháo đài vẫn tồn tại từ những ngày quân sự làm cho Qingwan trở thành nơi lý tưởng để phát triển du lịch.

cong vien 34

Tại vùng này, các thảm thực vật đặc biệt là xương rồng phát triển mạnh mẽ do khí hậu nơi đây khô hạn, gió giật mạnh và trong đất độ mặn khá cao. Trong những năm gần đây do mất kiểm soát mà cảnh quan và các thảm thực vật bị phá hủy nghiêm trọng. Vì lý do đó, cư dân sinh sống ở đây đã cùng nhau quyên góp đất và sức người để cải tạo lại nơi họ ở và tạo ra một khu vực có diện mạo mới. Dự án này các kiến trúc sư thiết kế mong muốn nâng cao tính đa dạng sinh thái bằng cách kết nối lại cả núi, biển và các vùng lân cận.

cong vien 26

Dự án này bao gồm: công viên cây xương rồng, làng nghệ sĩ, và cảnh quan môi trường, đây là những nơi có tầm nhìn tuyệt vời khi nhìn ra biển giúp người dân thư giãn. Các công viên chủ yếu là nhà kính được thiết kế với các yếu tố gắn liền với cây xương rồng.

1. Công viên cây xương rồng

Nhà kính xương rồng: được tích hợp trong hình dạng mái vòm giống như một cây xương rồng thực thụ, bao bọc xung quanh mặt tiền, cửa sổ có kích thước lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thoáng và các bức tường bảo vệ bazan có đặc tính lưới lăng kính phù hợp với môi trường địa phương.

cong vien 10

Cấu trúc bên trong được sử dụng với thép uốn cong và tấm PC trắng mang lại ánh sáng trong suốt vào ban ngày, đêm đến nhà kính sẽ phát sáng với luồng ánh sáng mềm mại. Việc sử dụng gỗ tếch tích hợp trên tường và mái nhà làm tôn lên vẻ đẹp tổng thể. Đây là loại gỗ của địa phương được lấy cảm hứng từ những bức tường xây bằng gạch ở địa phương.

cong vien 24

Trong nhà kính có phòng triển lãm với các bức tường bazan có lưới lăng kính, mái nghiêng tạo điều kiện cho sự phát triển của cây xanh và chào đón du khách.

2. Làng nghệ sĩ

Nhà kính và làng nghệ sĩ đều được bao quanh bởi “vành đai xanh” kết nối 2 khu vực này lại với nhau qua các tòa nhà, dẫn ra lối đi bộ và có thể đạp xe dọc bờ biển. Nơi đây bao gồm:

Phòng hội thảo: bên ngoài bức tường được làm bằng sỏi xám đen, các  tấm gỗ cứng và các đường phân chia của sỏi tạo cảm giác nhịp điệu trên tường.

cong vien 12

Chỗ ở: được thiết kế với mái nhà màu xanh nhạt và kết cấu bằng thép xám, các mái và khoang bên trong được đặt mà không làm hỏng kiến trúc ban đầu.

Phòng tắm: theo lối kiến trúc cũ được làm bằng vữa cố định và một kiến trúc mới với bảng báo hiệu bằng gỗ, cả hai được kết nối với một kho thép.

cong vien 13

Quảng trường thiết kế với nề cong, ghế có chiều cao khác nhau để tạo điều kiện kết nối với cảnh quan xung quanh.

3. Cảnh quan môi trường

cong vien 21

Chủ yếu là để cải thiện cảnh quan xung quanh các nhà kính và môi trường chung; để tăng cường bảo vệ nguồn nước bằng cách thiết lập lưu vực bảo tồn nước mưa, để giúp sự phát triển của thực vật dưới thời tiết lạnh. Sau khi điều tra toàn bộ huyện, đội ngũ thiết kế phát hiện hệ thống tái chế nước mưa được thiết kế từ thời kỳ Nhật chiếm đóng. Nó gợi ý vấn đề thiếu nước và tầm quan trọng của lưu trữ nước mưa. Để ngăn chặn gió mùa đông bắc lạnh mang muối và cản trở ngại cho sự phát triển của thực vật, nhóm nghiên cứu phát triển chắn gió lấy cảm hứng từ phương pháp được sử dụng bởi nông dân địa phương. 

cong vien 1

Sau nhiều năm quy hoạch và xây dựng, nơi đây không chỉ là nơi trưng bày các loại cây xương rồng khác nhau mà còn là đất nuôi dưỡng cây xương rồng và kinh doanh thanh long, các công trình sáng tạo. Hãy đến và ghé thăm.

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00