Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Chiêm ngưỡng căn hộ cao cấp tại Brazil

Cùng Arcsens chiêm ngưỡng ngôi nhà dưới đây, nó giống như một khu căn hộ cao cấp cả về diện tích xây dựng, không gian, tiện ích giải trí (có hồ bơi, nhà sinh hoạt chung, khu vui chơi trẻ em, ...), an ninh được đảm bảo tuyệt đối...

Căn nhà nằm trên một khu vực có địa hình dốc và trong một khu chung cư riêng, trên dãy phố cuối cùng đối diện với cánh rừng rộng lớn bạt ngàn, đây được coi như một vị trí đẹp của vùng Goinaania. Dựa vào đặc điểm của khu cư trú mà một bản vẽ thiết kế hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên ra đời được quan sát từ các điều kiện vật chất và địa hình, cũng như định hướng năng lượng của mặt trời và gió. Khối lượng bê tông sẽ là vật liệu chính để xây dựng lên tòa nhà.

DGD8591

Với sự táo bạo của dự án 434m2 phần nào phản ánh được ý tưởng của đôi vợ chồng- chủ sở hữu để có được một ngôi nhà với tính cách, thẩm mỹ và đề cao tinh thần tự do nhưng được hưởng đầy đủ và trọn vẹn ánh sáng mọi ngóc ngách. Để đáp được các yêu cầu khắt khe của chủ nhà biện pháp đầu tiên của Kiến trúc sư Leo Romano đã suy nghĩ về một cấu trúc mà không phân cấp độ cứng giữa các phòng sinh hoạt, theo các kiến trúc sư thì mọi thứ đều kết nối với nhau thoải mái, không có sự phân chia nghiêm ngặt trong ngôi nhà.

DGD8548

Trong căn nhà đáng chú này, sự cộng sinh với địa hình và cảnh quan được ưu tiên ở đây. Sự tương tác này mang lại cảm giác như đang đi bộ trong ngôi nhà giống với những du khách đi du lịch. Tòa nhà giống như một căn hộ cao cấp, bắt đầu từ lối vào khách sẽ được đi bộ qua khu vườn và qua một đường hầm có cây cọ trước khi đến với hồ bơi và vào được đến phòng khách.

Medidas Planta

Những vị khách có thể đến thăm nhà bằng xe hơi, để xe phía dưới gara sau đó di chuyển bằng cầu thang nối nhà để xe với ban công để lên phía trên. Điều giúp ích mỗi khi thời tiết thay đổi mưa gió hay bão sẽ không cần phải đi qua bên ngoài để vào trong nhà, mà sự lưu thông có mái che chắn quanh ngôi nhà.

DGD8706

Dưới nhà để xe, được thiết kế các bức tường sơn màu trắng cùng với bậc cầu thang được làm bằng thép corten cố định xuống đáy và nóc nhà để xe, tạo không gian rộng lớn cho gara.

Thách thức lớn nhất của bản thiết kế là làm sao để chủ nhà thích nghi với cấu trúc của ngôi nhà, bởi ý tưởng ban đầu chỉ có hai trụ cột tròn. Nhưng khi thi công cần đến bốn trụ để hỗ trợ, do đó các kiến trúc sư đã lên phương án thay thế trụ cột bê tông với định dạng chữ “Y”. Các tấm cong được dựng lên và được đúc chắc chắn, do vậy đã giải quyết được phần nào khó khăn ban đầu.

DGD9102

Không gian xung quanh ngôi nhà được tất cả được bố trí loại cửa có thể trượt và được làm bằng kim loại Brise-soleil giúp phân định tất cả các phần của dãy. Ngôi nhà với gam màu trầm với sàn nhà là xi măng và khung ngoài màu đen. Chỉ có nhà bếp nổi bật với gam màu xanh dương pha thêm chút xanh lá cây.

DGD8779

Bằng việc lựa chọn sử dụng chất phủ vừa phải lên vật liệu xây dựng, nên ngôi nhà hiện ra tự nhiên mộc mạc của vật liệu được dùng. Nội thất được dùng chủ yếu của người dân địa phương mang nét điển hình của Brazil như ghế bành Alta hay Mole…

DGD9086

Ngôi nhà là biểu hiện của thiết kế tự do trong xây dựng, nét nổi bật có những bức tường giống như dây leo dưới gara để xe. Kiến trúc sư cũng thừa nhận chính chủ nhà đã mang lại ý tưởng giúp vợ chồng họ và hai cô con gái nhỏ có thể thoải mái sống trong ngôi nhà mơ ước của họ.

Theo ArchDaily – Dịch: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00