Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Liên hệ

Bức tường xoay độc đáo giúp bạn chuyển đổi không gian sống

Bạn muốn ngôi nhà của mình có thể sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau? Nhưng bạn không biết làm sao để chia những không gian đó cho hợp lý? Các kiến trúc sư Hàn Quốc sẽ trả lời câu hỏi đó thông qua thiết kế dưới đây - chỉ với những bức tường xoay độc đáo.

Địa điểm đặt ngôi nhà nằm ở phía trước bến xe buýt trên đường phố chính của bãi biển Mondo, đảo Geojae. Tuy nhiên, khung cảnh tuyệt đẹp này chỉ có thể được chụp từ những tầng cao, từ khung nhìn giới hạn được tạo ra bởi khoảng trống giữa các tòa nhà hiện có. Vị trí này được bao quanh bởi các căn hộ được xây dựng ngẫu nhiên trước đó. Vì thế, khung cảnh đẹp như tranh của núi Moja được coi như là mục tiêu về cảnh quan của chúng tôi.

buc tuong xoay giup chuyen doi khong gian 32

Khách hàng là người điều hành một công ty phân phối bán hàng với quy mô vừa, có yêu cầu về một không gian linh hoạt có thể thay đổi giữa nơi đào tạo nhân viên và quán cà phê. Nhu cầu không gian cho dự án này còn phức tạp hơn khi nó đòi hỏi sự thích ứng cao với việc thay đổi mục đích đến thăm và số lượng khách tham quan. 

buc tuong xoay giup chuyen doi khong gian 2

Trong không gian kiến ​​trúc phương Tây và phương Đông thể hiện các kỹ thuật xây dựng khác nhau trong việc thiết kế. Trong kiến ​​trúc phương Tây có xu hướng “giá trị tuyệt đối”, cấu trúc hình học rất rõ ràng trong việc thiết kế các tòa nhà chính. Tuy nhiên, ở phương Đông, mô hình lại tìm kiếm “giá trị tương đối”, các không gian chính thường được sắp xếp trong những lớp liên tục nhau. Những lớp có tính lưu động như vậy có thể mở hoặc đóng theo chức năng của không gian hoặc điều kiện thời tiết.

Ngôi nhà Mug Hakdong này chính là sự kết hợp giữa không gian kiến ​​trúc phương Đông và phương Tây.

buc tuong xoay giup chuyen doi khong gian 12

Kế hoạch của dự án này là bao bọc cả cấu hình không gian hình học của phương Tây, các lớp không gian và tính lưu động của phương Đông trong một đối tượng kiến ​​trúc duy nhất. Vì vậy, kế hoạch của Mug Hakdong là sự liên tiếp về hình học cho phép phân chia từng phòng trong một trật tự nhất định. Hình dạng này cho phép dễ dàng phân chia không gian sống và cũng hình thành nên tỷ lệ của các phòng riêng biệt. Do đó, các phòng được phân chia với hàng loạt các bức tường ngăn có thể di chuyển được, xoay hoặc gấp lại – làm cho các không gian có thể kết nối với nhau hoặc ngăn ra nếu cần.

buc tuong xoay giup chuyen doi khong gian 19

Với sự phân chia hợp lý và việc có thể dễ dàng thay đổi không gian thông qua những bức tường xoay, ngôi nhà Mug Hakdong tạo ra những không gian linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau như nơi ở, quán cà phê…
buc tuong xoay giup chuyen doi khong gian 11

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print