Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

5 mẹo bật điều hòa không lo tiền điện tăng vọt

Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm khiến điều hòa của nhiều gia đình phải hoạt động hết công suất dẫn tới việc hóa đơn tiền điện của nhà bạn tăng vọt.

5 mẹo bật điều hòa không lo tiền điện tăng vọt dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách sử dụng điều hòa thông minh để có thể tiết kiệm tiền điện.

1.Chọn điều hòa

– Vị trí lắp đặt điều hòa: Để tiết kiệm điện, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp và ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng.

Dàn nóng của máy điều hòa phải đặt ở nơi thoáng gió để máy đạt hiệu suất hoạt động cao (tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc hướng Nam), tránh đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt, hóa chất. Dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau và độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt.

– Lựa chọn đúng công suất: Việc chọn đúng công suất của điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, bảo đảm điều hòa hoạt động ổn định, tránh lãng phí và tăng độ bền.

meo bat dieu hoa tiet kiem dien 5

2. Vệ sinh điều hòa định kỳ

Việc vệ sinh điều hòa định kỳ không những giúp bạn tiết kiệm tiền điện mà còn giúp không khí trong phòng sạch hơn, đảm bảo sức khỏe. Đối với văn phòng làm việc, thời gian sử dụng điều hòa thường là 8-10 giờ/ngày thì nên vệ sinh trung bình từ 2-3 tháng/lần. Đối với các hộ gia đình, thời gian sử dụng điều hòa ít hơn, khoảng 3-6 giờ/ngày thì nên vệ sinh và bảo dưỡng trung bình 3-4 tháng/lần.  

meo bat dieu hoa tiet kiem dien 1

3. Chống thoát nhiệt qua các khe hở    

Nếu căn phòng của bạn không kín, điều hòa khi bật sẽ không thể làm mát nhanh và khí lạnh dễ bị thoát ra ngoài vì thế sẽ khiến máy luôn hoạt động với công suất cao.

Bạn có thể ra ngoài phòng đặt tay vào các kẽ hở của cửa sổ, cửa ra vào để kiểm tra. Nếu thấy tay mát thì chắc chắn không khí trong phòng đã bị lọt ra ngoài. Vì vậy, bạn nên bịt kín các kẽ hở bằng keo hoặc nhờ thợ vào xử lý.

4. Treo rèm chắn nắng

Rèm giúp ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng vì thế nó có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng, đồng thời rèm cũng giúp tránh không khí trong phòng thoát ra bên ngoài. Hiện có các loại rèm cản nắng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

rem vai o re008 1397967677

5. Bật điều hòa song song với bật quạt

Thêm một thiết bị điện nhưng lại tiết kiệm hơn, điều này nghe có vẻ vô lý nhưng theo một nghiên cứu của cơ quan tiết kiệm năng lượng của Mỹ, bật quạt trần song song với điều hòa trong nhà giúp giảm tới 10% năng lượng của máy điều hoà và làm phòng mát hơn 10 độ.

Kiến Trúc Giác Quan – ArcSens cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp:

Thiết kế nội thất
Thiết kế kiến trúc

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Với 5 mẹo bật điều hòa không lo tiền điện tăng vọt trên, hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng để điều hòa nhà mình có thể hoạt động hiệu quả trong mùa nắng nóng này, giữ được độ bền cao mà vẫn tiết kiệm tiền điện. Nếu bạn có ý kiến hay bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình lắp đặt và sử dụng các thiết bị trong gia đình mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Thiết kế kiến trúc ArcSens

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSenstu van thiet ke Website

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00