Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Top 3 trường Đại học đào tạo Kiến trúc hàng đầu cả nước

Tháng 11 lại về, Arcsens cùng cả nước hòa chung không khí hân hoan của các em học sinh, sinh viên đang sôi sục nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Theo dòng chảy tri ân đó hãy cùng Arcsens điểm qua các trường đại học danh tiếng trên khắp cả nước về đào tạo kiến trúc.

1.  Đại học kiến trúc Hà Nội

truong 10

Đứng đầu các trường công lập ở phía Bắc về đào tạo xây dựng, quy hoạch, kiến trúc – thiết kế là Kiến trúc Hà Nội. Được thành lập từ năm 1969, từ đó đến nay trường đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc về đào tạo ngành kiến trúc có uy tín ở nước ta. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng, lãnh đạo là Hiệu trưởng: PGS.TS. KTS. Lê Quân. Địa chỉ trú tại Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Cơ sở chính tại Hà Nội và Xuân Hòa – Vĩnh Phúc cùng các cơ sở liên kết như Nam Định, Hải Dương, Huế…

truong 2

Trường hiện có trên 1000 cán bộ giảng viên – nhân viên, trong đó có 520 giảng viên, 1 Giáo sư, 29 Phó giáo sư, 99 Tiến sĩ và 402 Thạc sĩ.

Gần 50 năm qua trường luôn nỗ lực không nghỉ, được nhà nước ghi nhận nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động: Hạng Ba (1986); Hạng Hai (2013); Hạng Nhất (1983); Huân chương Độc lập: Hạng Ba (2001); Hạng Hai (1995); Hạng Nhất (1991);

truong 9

Luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, do vậy công tác nghiên cứu khoa học – đào tạo luôn được triển khai một cách nghiêm túc, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác Quốc tế với hơn 100 trường Đại học và Tổ chức Quốc Tế, cơ sở vật chất cũng được trang bị hiện đại, các công tác xã hội giúp đỡ cộng đồng được nhà trường quan tâm, chú trọng.

Hàng năm số lượng sinh viên nộp hồ sơ vào trường đạt tỉ lệ cao hơn so với các trường đại học khác trong khu vực.

2. Đại học kiến trúc TP Hồ Chí Minh

truong 5

Giống như kiến trúc Hà Nội, kiến trúc TP Hồ Chí Minh cũng là ngôi trường đại học công lập, được hình thành từ những năm 1976, một trong những trường đứng đầu khu vực phía Nam về đào tạo xây dựng, kiến trúc, quy hoạch… trực thuộc Bộ Xây dựng. Hiện nay tọa lạc tại địa chỉ 196 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi trường là sự kế thừa 65 năm của kiến trúc Sài Gòn với bề dày lịch sử 90 năm đào tạo ngành kiến trúc, và kể từ năm 1976 đến nay 41 năm chính thức mang tên Đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Trường đào tạo nhiều ngành về xây dựng cho đất nước, quá trình hình thành và phát triển đem đến cho đất nước nhiều thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân… có trình độ cao, trong quá trình giảng dạy nhiều công trình kiến trúc của giảng viên, sinh viên được ghi nhận mang dấu ấn riêng của trường – là niềm vinh dự để lại cho các thế hệ mai sau.

Với 5 cơ sở đào tạo trong có có 3 cơ sở ở tại TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở ở Cần Thơ và 1 cơ sở ở Đà Nẵng có cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại hóa giúp thầy và trò làm tốt công tác dạy – học, hệ thống đào tạo được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo số liệu thống kê năm 2016 trường hiện nay có 9 khoa, 7 trung tâm trực thuộc và 9 phòng chức năng. Tổng số cán bộ giảng dạy – nhân viên gồm 415 người trong đó có 307 giảng viên (5 phó giáo sư, 43 tiến sĩ, 236 thạc sĩ), nhân viên bao gồm 108 người, và có 8 nhà giáo ưu tú trong toàn trường.

truong 8

Trong suốt quá trình phát triển nỗ lực không ngừng trường đã đem về nhiều thành tích tiêu biểu do nhà nước trao tặng như: Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2011), Huân chương Lao động hạng Nhất (Lần thứ nhất năm 2005; Lần thứ hai năm 2016), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1993)…

Trường luôn đổi mới chất lượng đào tạo, tăng cường đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy, nâng cao đời sống tinh thần của tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên…

3. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

dai hoc bach khoa da nang

Được thành lập từ năm 1975 với tiền thân là Viện đại học Đà Nẵng trực thuộc trong hệ thống 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Là một trong các trường đào tạo chuyên sâu kỹ sư đa ngành nghề có trình độ cao phục vụ cho đất nước. Cũng giống như 2 trường kiến trúc trên, Đại học Bách Khoa là trường duy nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đào tạo các ngành nghề về kỹ thuật trong đó nổi bật là kiến trúc.

Trong trường hiện có khoảng 700 giảng viên – nhân viên, bao gồm 49 Giáo sư và Phó giáo sư, 150 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 35 Thạc sĩ, 205 giảng viên cao cấp, 320 giảng viên. Ngoài ra hàng năm còn có các giảng viên đến thỉnh giảng là các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

truong 6

Trường bao gồm 4 phòng chức năng, 2 tổ trực thuộc và 14 khoa chuyên ngành. Cơ sở vật chất ngày càng phát triển với 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với số phòng học lớn lên đến 200, 75 phòng thí nghiệm, thực tập gồm 8 xưởng và phòng máy vi tính gồm 20 phòng được trang bị 1000 máy hoạt động thường xuyên.

Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, trường đã xây dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trong các trường đào tạo về kỹ thuật với các thành tựu đáng tự hào như: Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1981), Huân chương Lao động hạng Nhì (1991 và 2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (2005), Huân chương Độc lập hạng Ba (2011) …

truong 7

Từ lúc thành lập cho đến nay trường đã đào tạo được hơn 50.000 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân, thạc sĩ… đóng góp nguồn nhân lực dồi dào công nghệ Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Ngày nay nhà trường đang phấn đấu, nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục quốc gia, cố gắng phấn đấu trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu có uy tín hàng đầu ở Việt Nam và vươn ra khu vực Đông Nam Á.

Sưu tầm: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


 

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00