Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Thiên đường cho những người yêu sách ở Trung Quốc

Không sở hữu một mặt tiền độc đáo nhưng nhà sách Alt-Life ở Trung Quốc dưới đây vẫn nổi bật và khác biệt nhờ bên trong được thiết kế một cách hợp lý, tạo sự thoải mái cho khách hàng giúp nơi đây trở thành thiên đường sách thật sự, một nơi lý tưởng để bạn có khoảng thời gian thư giãn thoải mái bên những cuốn sách hay.

Thiên đường cho những người yêu sách ở Trung Quốc là mục tiêu của chúng tôi là thiết kế “một nơi để mọi người có thể nán lại và dành thời gian cho nó”, nơi giá trị của những cuốn sách được nâng lên, cùng với việc kết hợp nhiều hoạt động khác nhau, cho phép khách hàng có thể ngồi đọc, học tập, tham gia các hội thảo hoặc các sự kiện trực tiếp.

nha sach 15

Một hội trường nhỏ làm không gian tổ chức sự kiện và khu dành riêng cho trẻ em là một phần của dự án cùng với quán trà, quầy giải khát, quán cà phê và tiệm bánh. Khó khăn đặt ra là một số khu vực này hoạt động độc lập bởi những người thuê lại do đó thiết kế của chúng tôi phải đảm bảo tính linh hoạt trong sử dụng và khả năng thích nghi với nhiều chương trình, thương hiệu khác nhau trong khi vẫn phải phù hợp và nhất quán với tổng thể.

nha sach 17

Nhà sách nằm ở tầng hầm của trung tâm 1844 He Yi, dọc theo bờ Nam của sông Yuyao, thành phố Ningbo. Nó có hình dạng chữ L được đặt hoàn toàn dưới lòng đất. Nó được kết nối trên hai tầng, B2 hiện tại (1600m2) và một tầng lửng mới được thêm vào (800m2) với tổng diện tích sàn gần 2400m2 và được phân chia thành ba khu vực khác nhau: khu vực chính là hiệu sách, khu vực dành riêng cho công nghệ mới và khu ăn uống với không gian công cộng linh hoạt nằm giao nhau giữa hai bên. 

nha sach 24

Ở tầng trệt, một cầu thang treo lớn được thiết kế như kệ sách xoắn ốc, kết nối lối vào tầng lửng và tầng chính bên dưới. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên tràn ngập các gian sách bên trong thông qua các cửa kính này, được lọc bởi các tấm acrylic mờ tích hợp vào các kệ sách màu trắng. Ngược lại, vào ban đêm, ánh sáng nhân tạo từ bên trong chiếu sáng lại các cửa kính và làm cho nó tỏa sáng.

nha sach 9

Cầu thang nằm ở tầng lửng là nơi có khu vực chỗ ngồi đọc sách. Các bức tường hoàn toàn được che bằng những kệ sách có chiều cao hợp lý, được bố trí như một dải ruy băng nối tiếp nhau trong không gian, phân chia hoặc kết nối các khu vực dành riêng cho các chức năng khác nhau, chẳng hạn như khu vực sách dành cho trẻ em hoặc không gian đa chức năng được trang bị cho các sự kiện.

nha sach 7

Với thiết kế mềm mại, ấm áp về màu sắc, lấy cảm hứng từ những đặc tính khác nhau của giấy và những tinh hoa liên quan đến sách, đây chắc chắn là nơi lý tưởng để bạn có khoảng thời gian thư giãn thoải mái bên những cuốn sách hay.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00