Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Tháp Mashabas – Nhà cao tầng di dộng.

Với thiết kế có thể tháo lắp và di dời vị trí khi cần, tháp Mashabas cho Châu Phi đã xuất sắc nhận được Giải thưởng Kiến trúc Tháp chọc trời eVolo 2017 vì sự táo bạo và vô cùng độc đáo trong thiết kế này.

Với mong muốn mang lại cuộc cách mạng xanh cho dân cư nghèo khó vùng Sub – Saharan (phía Đông Châu Phi), Pawel Lipinski và Mateausz Frankowski đến từ Ba Lan đã thiết kế ra nhà cao tầng đa chức măng Mashambas, điểm độc đáo của tòa tháp chính là khả năng di chuyển vị trí của nó.

ArcSens Mashabas 2

Mục đích chính của tòa tháp này là để cải thiện cuộc sống của những tiểu nông của vùng. Công trình sẽ được sử dụng như một trung tâm giáo dục lưu động, được xây ở khu vực nghèo nàn nhất của lục địa. Đây sẽ là nơi đào tạo, huấn luyện người nông dân về những kỹ thuật nông nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả và bền vững.

ArcSens Mashabas 1

Khi hoàn thành sứ mệnh đào tạo những nông dân trong vùng thì Mashambas sẽ được tháo dỡ ra và di chuyển đến vùng khác.

Kết cấu của công trình được thiết kế thông minh và thi công rất đơn giản, dễ tháo lắp và vận chuyển vì từng khối nhà sẽ được xếp chồng lên nhau để tạo nên các tầng nhà. Công trình có thể tận dụng mọi khoảng đất trống của vùng, giảm thiểu tác động lớn đến môi trường xung quanh.

ArcSens Mashabas 1

Những tầng khác nhau của công trình sẽ phục vụ những mục đích khác nhau, bao gồm nơi nghỉ ngơi, phòng học, cánh đồng, phòng thí nghiệm…

“Ngày nay, nghèo đói có thể chỉ là vấn đề của riêng Châu Phi, nhưng vào năm 2050, dân số thế giới chắc chắn sẽ chạm mức 9 tỷ, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng điều này có thể sẽ gây ra sự thiếu hụt lương thực trên phạm vi toàn cầu. Châu Phi là lục địa có đất nông nghiệp rất màu mỡ, vì vậy lượng lương thực mà vùng này có thể tạo ra không chỉ nuôi được châu lục của mình mà là toàn thế giới”, tác giả của thiết kế công trình nhận định.

Nguồn: Designboom


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00