Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Tạo ra năng lượng từ chính ngôi nhà của bạn. Tại sao không?

Phát triển năng lượng bền vững là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của xã hội loài người. Nắm được xu thế đó, ngôi nhà ở Áo dưới đây của kiến trúc sư Juri Troy đã thành công trong việc đạt được hiệu suất năng lượng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường.

Velux Sunlighthouse ở Pressbaum gần Vienna là căn hộ của một gia đình trung lập đầu tiên ở Áo. Dự án này được hoàn thành vào cuối tháng 10 năm 2010. Công ty Velux đã đưa ra dự án cách đây hai năm như là một phần của cuộc thí nghiệm ở Châu Âu của họ, dự án được gọi là “mô hình gia đình kiểu mẫu 2020”. Mục tiêu của dự án là phát triển, xây dựng và phân tích 6 căn nhà khác nhau tại 5 quốc gia Châu Âu, theo từng cách tiếp cận riêng của họ đối với việc xây dựng, sinh sống bền vững và tiến bộ.

kitchen

Thách thức của mô hình nhà kiểu mẫu ở Áo là một mặt tạo ra ngôi nhà khai thác đầy đủ tiềm năng của mảnh đất (như cảnh quan tuyệt vời xung quanh, sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tối đa hóa sự riêng tư giữa các ngôi nhà hiện tại, …), mặt khác tập trung phát triển năng lượng và khái niệm sinh thái học của ngôi nhà trong vòng ba mươi năm tới. Điểm phân biệt dự án này với nhiều dự án đầy tham vọng trước đó là nhu cầu và mong muốn kết hợp số lượng tối thiểu cho hiệu suất năng lượng với công trình kiến ​​trúc này.

sunlighthouse by night

Đây là một mảnh đất dài và không rộng lắm, dốc xuống với những cây cao ở phía Đông Nam. Mảnh đất được bao quanh bởi một hàng rào dày đặc ở Đông Bắc và một bức tường cao ở phía Tây Nam. Thiết kế sử dụng tối đa tiềm năng mà mảnh đất cung cấp. Điều này làm cho kết quả của dự án thật sự đáng kể khi những mảnh đất giá rẻ ở một đất nước miền núi như Áo hiếm khi có những điều kiện lý tưởng.

carrel

Khái niệm về năng lượng của tòa nhà được xây dựng với sự cộng tác của Đại học Danube ở Krems. Thiết bị xây dựng bao gồm một máy bơm nhiệt hiệu suất cao, tấm lợp bằng ánh sáng đơn tinh thể phẳng 48m², các tấm pin mặt trời nhiệt 9m² cho nước nóng và một hệ thống điều khiển không khí với sự khôi phục nhiệt. Cách nhiệt ở bề mặt ngoài của ngôi nhà được tối ưu hoá và cửa sổ đáp ứng những yêu cầu thụ động của căn nhà. Nhu cầu của căn nhà là để có được một lượng ánh sáng ban ngày tối đa để giảm thiểu năng lượng tiêu thụ ánh sáng nhân tạo. Hệ số ánh sáng ban ngày đạt được trong mỗi phòng đơn cao hơn năm lần so với tiêu chuẩn thông thường. Các cửa sổ mái và mặt tiền đã được bố trí hợp lý để cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp, tối đa hóa năng lượng mặt trời, thông gió tự nhiên vào mùa hè và giảm thiểu tổn thất nhiệt trong mùa đông. Trong thực tế, Sunlighthouse có tổng số diện tích cửa sổ bằng 42% diện tích sàn của nó. Giống như ván ngoài, phần lắp bên trong được làm bằng gỗ vân sam. Để giữ bề mặt gỗ tươi sáng, nó được xử lý bằng dầu tự nhiên màu trắng.

04 Energy section

Tất cả vật liệu đều được đánh giá bằng chất lượng sinh thái của chúng trước khi chúng được phép sử dụng. Viện Sinh học và Sinh thái Xây dựng Áo (IBO) cũng đã chuẩn bị định giá cho mỗi vật liệu lắp ráp. Sử dụng gỗ được trồng và gia công tại địa phương làm vật liệu chính nhưng vì ngôi nhà được đặt trên một ngọn đồi nên cũng cần phải sử dụng bê tông cho tất cả các yếu tố xây dựng nền tảng. Thay vì xi măng Portland thông thường (cho thấy sự cân bằng CO2 khá kém), một sản phẩm phái sinh từ sản xuất thép có lượng CO2 thấp hơn được sử dụng để trộn bê tông. Vật liệu cách điện được sử dụng là len cừu và xenlulo tái chế.

panoramic view2

Cuối cùng, Sunlighthouse đã đặt được mục tiêu là sản xuất năng lượng nhiều hơn số mà toà nhà tiêu thụ, làm cho nó trở thành một “nhà máy điện” thu nhỏ và một dự án dẫn đường cho những dự án sau nó được quy hoạch xây dựng có ý thức và bền vững hơn nữa.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00