Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

SAI LẦM CẦN TRÁNH trong thiết kế cửa hàng bán lẻ

Để tăng khả năng cạnh tranh, nhưng phần lớn lại xem nhẹ tầm quan trọng của việc thiết kế cửa hàng bán lẻ. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp cần tránh khi thiết kế gian hàng mà bạn có thể tham khảo.

1. Không kiểm tra trang thiết bị vật chất trước khi thuê

Từ việc bố trí ánh sáng không hợp lý đến hệ thống điều hòa được thiết kế sai sẽ là những vấn đề khiến chủ cửa hàng phải chi ra nhiều tiền để sửa chữa nếu không kịp thời phát hiện trước khi ký hợp đồng thuê dài hạn.

2. Không chú ý đến dòng luân chuyển của hàng hóa

Các chủ cửa hàng bán lẻ nên ước lượng số lượng sản phẩm sẽ trưng bày tại cửa hàng và lượng hàng cần lưu trữ trong kho. Như vậy mới có thể đưa ra những lựa chọn thiết kế phù hợp và đủ lượng hàng hóa cung cấp ngay khi khách đến mua.

thiết kế cửa hàng bán lẻ
Chủ cửa hàng bán lẻ cần tính toán lượng sản phẩm sẽ trưng bày và lưu trữ.

3. Bố trí ánh sáng không hợp lý

Nếu các loại sản phẩm khác nhau mà chỉ được chiếu sáng bằng một chế độ như nhau thì chẳng thứ nào nổi bật được trong con mắt của khách hàng. Ngược lại nếu kết hợp màu sắc quá bình dân sẽ khiến sản phẩm trở nên kém hấp dẫn. Vì thế lựa chọn hệ thống chiếu sáng là điều rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức hấp dẫn và cuốn hút của các sản phẩm được bày bán.

thiết kế cửa hàng bán lẻ
Lựa chọn hệ thống chiếu sáng là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế cửa hàng bán lẻ.

4. Trưng bày sản phẩm thiếu trật tự.

Cách bài trí hàng hóa có tác động rất lớn đến doanh số, tuy nhiên nhiều chủ cửa hàng thường thiết kế gian hàng một cách chủ quan. Đến khi có khách hỏi về vài ba sản phẩm có liên quan với nhau, nhân viên bán hàng phải chạy khắp nơi mới đáp ứng được nhu cầu của khách.

thiết kế cửa hàng bán lẻ
Cách bài trí hàng hóa có tác động rất lớn đến doanh số của cửa hàng bán lẻ.

5. Xem nhẹ phần thiết kế tại khu vực quầy thu ngân

Đây là khu vực rất quan trọng, nhưng hầu hết chủ cửa hàng đều không quan tâm nhiều. Trên thực tế, đó là nơi để tạo ra một ấn tượng hoàn hảo đối với các khách hàng trước khi rời cửa hàng.

Giải pháp để tránh gặp phải những sai lầm trên là bạn có thể nhờ một kiến trúc sư hoặc nhà thầu xây dựng đánh giá ưu khuyết điểm của vị trí sẽ làm cửa hàng để từ đó đưa ra những phương án thiết kế nội, ngoại thất hợp lý nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và nhiệt huyết, ArcSens tự hào sẽ mang đến cho bạn những thiết kế cửa hàng bán lẻ vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc nào trong quá trình xây dựng nhà ở – cơ sở kinh doanh của mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới. 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ RINH NHÀ ĐẸP NÀO!!!

Tư vấn 02546 272 060


THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Thiết kế kiến trúc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00