Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Robot xây nhà trong 2 ngày như trong truyện Doraemon.

Chỉ cần đưa bản vẽ vào máy, đưa gạch vào khoang và đi ngủ. Ngày hôm sau, một ngôi nhà hiện lên, giống hệt như trong truyện tranh Doraemon bạn đã từng đọc hồi bé. Những nhà khoa học của Australia đã biến giấc mơ ấy thành sự thật. Giấc mơ ấy mang tên: Robot xây nhà Hadrian X. Mời bạn cùng ArcSens khám phá nhé!

Một robot khổng lồ có tên Hadrian X được gắn trên xe tải có thể xây được 1000 viên gạch mỗi giờ. Robot có thể đứng yên tại một vị trí và xây dựng trên diện tích rộng lớn nhờ vào cánh tay dài 30m. Theo Sky News, Hadrian X do công ty Fastbrick Robotics có trụ sở tại Australia chế tạo.

Gạch xây được xếp ngay ngắn vào thùng xe, băng chuyền sẽ có nhiệm vụ chuyển gạch liên tục từ thùng xe lên cánh tay và chạy dọc theo cánh tay đến bàn tay. Trước khi được bàn tay tự động xếp vào vị trí chính xác, gạch được bơm lên bề mặt tiếp xúc một loại keo xây dựng chuyên dụng.

Với cơ chế như vậy, mỗi giờ Hadrian X có thể xây được 1000 viên gạch. Chỉ mất 2 ngày để Hadrian X một mình xây hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4.

ArcSens robot xay nha Hadrian X 2

Hadrian X được điều khiển bởi hệ thống lập trình để xây dựng theo bản vẽ mô hình 3D được thiết kế sẵn, giống như việc lắp ghép trò chơi LEGO của trẻ em hay cỗ máy xây dựng siêu tốc trong truyện tranh Doraemon nổi tiếng vậy. Vì nhờ được lập trình sẵn nên Hadrian X có thể tự tính toán, cắt, ghép những viên gạch sao cho phù hợp với kích thước trên công trường.

Hadrian X có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ liền tại nhiều nơi có thời tiết khắc nghiệt, bị thiên tai hay chiến tranh nên Hadrian X được kỳ vọng sẽ là công cụ giúp thay đổi công nghệ xây dựng trên toàn thế giới trong vài năm tới.


Hiện tại mọi thông tin chi tiết về robot Hadrian X như nhà sáng chế, thời gian bán và giá bán vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên chúng ta cũng hy vọng vào cuộc cách mạng xây dựng do Hadrian X tạo nên những năm sắp tới.

Theo Fastbrick Robotics


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00