Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Phụ nữ với kiến trúc

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ càng ngày còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống từ: chính trị, kinh tế đến xã hội, nghệ thuật…Trong lĩnh vực kiến trúc cũng không ngoại lệ. Nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, ArcSens mời bạn cùng điểm qua những nữ kiến trúc sư nổi tiếng và đặc biệt tài năng nhé.

Từ xưa, có quan niệm rằng phụ nữ khó có thể làm kiến trúc bởi đòi hỏi áp lực từ công việc, tới việc phải chăm sóc gia đình mình. Nhưng bằng niềm đam mê của mình, đã có rất nhiều nữ kiến trúc sư vươn lên và dần khẳng định vị trí của họ.

1.Zaha Hadid 

Zaha Hadid là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh gốc Irag. Trong năm 2004, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên được vinh danh tại Giải thưởng Kiến trúc Pritzker, được xem như giải Nobel trong làng kiến trúc. Các công trình của bà mang nặng tính ý tưởng với những hình khối động và những giải pháp đặc biệt để tiếp cận cũng như giải quyết công trình. Một số công trình nổi tiếng của Zaha Hadid như: trạm cứu hỏa Vitra, cầu Pavilion,  nhà hát opera Quảng Châu…

phu nu kt2

Kiến trúc sư Zaha Hadidi với thiết kế Bảo tàng nghệ thuật của Eli & Edythe, Hoa Kỳ

Zaha Hadid nu hoang cua nhung duong cong kien truc 1

Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev ở thủ đô Baku của Azerbaijan

2. Kazuyo Sejima

Kazuyo Sejima là kiến trúc sư Nhật Bản. Năm 1995 bà cùng với Ryue Nishizawa thành lập công ty SANAA Tokyo. Một số các công trình đáng chú ý của bà như: Bảo tàng mới của nghệ thuật đương đại ở New York, Pavilion Serpentine ở London, cửa hiệu Christian Dior ở Omotesando. Năm 2010, bà cùng Ryue Nishizawa được vinh danh Giải thưởng Kiến trúc Pritzker.

phu nu kt1

Kiến trúc sư Kazuyo Sejima với thiết kế Toà nhà Zollverein Kubus, Đức

big pavilion image c iwan baan 5small

Pavilion Serpentine ở London

3. Jeanne Gang

Jeanne Gang – Thành viên sáng lập của Gang Studio. Bà là đại diện cho việc thiết kế đa dạng các loại hình xây dựng, quy mô lớn như tòa tháp ở trung tâm thành phố Chicago, cộng đồng SOS Trung tâm phía nam Chicago. Với việc áp dụng những thuộc tính riêng biệt của bê tông trong các dự án, bà đã khám phá không gian sáng tạo mới trong vật liệu, công nghệ, và tính bền vững. Nhờ đó, Gang Studio đã nhận được rất nhiều các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Arch2O Jeanne Gang Architect of the Year 1

Kiến trúc sư jeanne gang với thiết kế Lincoln park pavilion, Hoa Kỳ

Gang Jeanne Aqua Tower

Tòa nhà Aqua với thiết kế ban công gợn sóng có 1 không 2 tại Chicago

Trên đây là một số nữ kiến trúc sư tiêu biểu, ngoài ra còn rất nhiều các gương mặt nữ kiến trúc sư khác họ đang dần đi lên và khẳng định mình trong nghề kiến trúc. Các kiến trúc sư nữ với sự mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng pha lẫn một chút dịu dàng, uyển chuyển đã góp phần làm cho bản đồ kiến trúc của thế giới được phong phú và đa dạng hơn. Hãy cùng ArcSens chúc một nửa của thế giới luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công nhé.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00