Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Những ngôi nhà Bướm trong khu vườn bí mật.

Bạn đã bao giờ thấy những ngôi nhà Bướm? Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng tuyệt tác này, với lối kiến trúc độc đáo tạo cho vẻ bên ngoài một diện mạo hoàn toàn khác lạ khiến bạn sẽ phải ghi nhớ chúng.

Trên cơ sở từng là nơi cư trú của một số Tổng thống Liên bang Áo gần trạm khí tượng thủy văn Hohe Warte, sự xuất hiện của năm tòa nhà trong thời gian gần đây đã được xây dựng giống như những con bướm xinh đẹp đang bay lượn trong một khu vườn thiên đường. Các kiến trúc sư của GERNER GERNER PLUS đã gợi lên những ấn tượng nhẹ nhàng giống như những chiếc lông vũ.

16 L1001639 hohe warte © gerner°gerner plus Matthias Raiger

Một yếu tố quan trọng là diện tích trung tâm xấp xỉ khoảng một hecta, những cây lớn trong khu đất đóng vai trò hạt nhân ngay từ bước lên kế hoạch của các kiến trúc sư. Ở giữa khu đất, các kiến trúc sư sắp xếp 5 tòa nhà theo cách mà mỗi căn hộ không phải đối mặt với tòa nhà đối diện, mà thay vào đó là một tầm nhìn tự do vào cảnh quan xanh trước mặt. “Hãy nhắm mắt lại và suy nghĩ về một con bướm vàng tuyệt đẹp vừa mới hạ cánh ở một công viên, nghĩ đến sự nhẹ nhàng của nó” – đây là mô tả của kiến ​​trúc sư về tính thẩm mỹ của tòa nhà. Hơn nữa, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo rằng khu nhà ở này được giữ và miễn thuế xe ô tô – họ tiếp cận thông qua một đường hầm hẹp trong hệ thống gara ngầm; sự kiểm soát nghiêm ngặt đã được đặt ra trong suốt quá trình thi công để không làm hỏng rễ cây, ảnh hưởng đến hệ thống cây xanh trên bề mặt.

07 L1001616 hohe warte © gerner°gerner plus Matthias Raiger

Nhìn chung, 23 căn hộ được xây dựng, giữa 110 và 260 m² và có ban công rộng rãi giống như những đôi cánh bướm đang dang rộng và sân thượng. Do có ít điểm trọng tâm, nên các kế hoạch ở mặt đất rất linh hoạt, các cư dân sinh sống trong các tòa nhà có thể thiết kế chúng theo ý của họ; đây là một tiêu chí mà kiến trúc thông minh đang hướng tới. Để cung cấp thêm cho sự sang trọng và tiện lợi một dịch vụ trợ giúp đặc biệt đã được ra đời là khu vực sảnh khách và một cơ sở rộng lớn cho thuê để tổ chức các sự kiện lớn.

HoWa Stiege 5 GR 1 200

Tính bền vững và đảm bảo chất lượng được đặt lên hàng đầu, trong nhiều thập kỷ, lô đất đã từng là nơi ở của các Tổng thống liên bang. Để làm được điều đó, giá trị về chất lượng trong việc xây dựng và cả về tay nghề lẫn vật liệu phải được tối đa hóa. Theo đó, các bức tường trung gian của các tòa nhà được dựng bằng khung bê tông được bổ sung bởi gạch trắng, còn các bức tường ở ngoài lại được xây dựng bằng gạch. Các phần mặt tiền giữa các cửa sổ mặt đất và cửa ra vào bằng gỗ được làm thủ công bằng thủ công mỹ nghệ truyền thống, mang lại cho bề mặt một sự đồng nhất.

22 L1001649 hohe warte © gerner°gerner plus Matthias Raiger

Mặt tiền được phủ màu xám tạo cảm giác sáng sủa và khiêm tốn lùi vào nền phía sau ban công xung quanh và các bậc thang, làm nổi bật các khớp nối ngang của mặt tiền. Các sàn gỗ dẫn liên tục từ bên trong ra bên ngoài – nhờ vào việc xử lý bề mặt chất lượng cao mà các tòa nhà của họ chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Cách nhiệt cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt; điều này đặt ra một thách thức đặc biệt vì độ cong của các tòa nhà.

20 L1001647 hohe warte © gerner°gerner plus Matthias Raiger 1

Tất cả các tòa nhà được làm mát và sưởi ấm độc quyền bằng năng lượng địa nhiệt, tiết kiệm năng lượng tối đa. Việc chú ý bảo vệ thiên nhiên cũng được đặt ra nghiêm ngặt khi xây dựng vẫn chú ý để tránh các phần rễ của cây, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh. Đây là dấu ấn thiết kế riêng biệt tạo sự mới lạ trong phong cách xây dựng của các kiến trúc sư theo hơi hướng hiện đại.

Theo ArchDaily: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00