Nhà ngăn kéo – kiến trúc ngoạn mục ở Vũng Tàu

Nhà ngăn kéo – kiến trúc ngoạn mục ở Vũng Tàu

Ý tưởng thiết kế đem thiên nhiên đến 99% vào trong ngôi nhà, đây chính là giải pháp hữu hiệu cho những ngôi nhà ở thành phố.

Đây là ngôi nhà ấn tượng tái hiện rõ nét khoảng không gian xanh lá cây của thiên nhiên mỗi khi mở mắt vào những buổi sáng sớm hay nghe tiếng lá xào xạc mỗi đêm. Cảm giác đó được tưới thêm sự tươi mát của gió biển của thành phố biển Vũng Tàu thông qua những thiết kế mới mẻ của công ty kiến trúc sư MIA Design Studio để chào đón gia đình gồm bốn người sống trong sự tươi mát của thiên nhiên. Cùng với sự tương tác liên tục của thiên nhiên, người và cây trở nên thân thiện hơn, không gian được mở ra nhưng phần nào đó vẫn duy trì được sự riêng tư của cá nhân. Đây cũng là một vấn đề khó khăn của cuộc sống ở khu vực đô thị với không gian chật chội và ô nhiễm.

Ngôi nhà là tọa lạc trên mảnh đất 470 m2 với hơn 60% diện tích được sử dụng với mục đích dành cho cảnh quan thiên nhiên. 60% được sắp xếp một cách sáng tạo thông qua việc phân vùng để thiên nhiên luôn ở trong tầm nhìn của những người sinh sống bên trong căn nhà. Với 180 mét vuông còn lại, các kiến ​​trúc sư chia ngôi nhà thành “ngăn kéo” chứa các không gian chức năng, đồng thời chèn vào giữa chúng “ngăn kéo cảnh quan”. Những “ngăn kéo” này được canh lề theo cùng một hướng, do vậy đã tạo nên các phòng có diện tích khác nhau. Giống như các ngăn kéo được kéo vào và ra ngẫu nhiên, các kiến trúc sư hy vọng gia đình và thiên nhiên xen lẫn vào nhau xóa nhòa mọi khoảng cách. Khách khi đến nhà sẽ có cảm giác sống trong không gian khác nhau tại mỗi phòng khác nhau vì sự thay đổi liên tục của ánh sáng – bóng tối.

Trong thiết kế, ngôi nhà được kết nối bởi hành lang trải dài trong suốt chiều dài của ngôi nhà, được trang trí bằng những cây dây leo dạng thác nước. Phương pháp này giúp phân bổ vùng cây xanh quanh nhà, hơn nữa còn tránh được ánh nắng mặt trời của vùng nhiệt đới chiếu vào nhà, tạo nên các khoảng sáng tối hấp dẫn thay đổi liên tục khi mặt trời di chuyển trong ngày. Cũng vì lẽ đó mà ranh giới giữa nội thất và ngoại thất được giảm bớt qua những tấm cửa kính lớn, cho phép con người cảm nhận được sự biến động của tự nhiên. Khi đóng và mở các tấm kính lớn, sẽ làm cho ngôi nhà được thông gió tốt hơn bao phủ toàn bộ không gian sống. Có thể nói ngôi nhà hoạt động như một cơ thể sống thực thụ kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Ngôi nhà được xây dựng với các khối và không gian hài hòa, sử dụng vật liệu vừa đơn giản nhưng hiệu quả, tạo nên một dự án mang hơi thở của thiên nhiên bằng những phương pháp thích hợp đem lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Với hệ tư tưởng hiện đại, thiết kế của của MIA DESIGN STUDIO là làm sao để kết nối mạnh mẽ ánh sáng tự nhiên, gió và vườn cây cối trong khi vẫn bảo vệ được sự riêng tư trong sinh hoạt.

Theo ArchDaily: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY: