0989535918

Ngôi nhà ở Bỉ giúp bạn khắc chế những tiếng ồn

Ngôi nhà ở Bỉ giúp bạn khắc chế những tiếng ồn

Khi xây dựng một căn nhà, những người hàng xóm ồn ào như một xưởng mộc, một đại lý gia công sắt thép hay thậm chí là cả một công ty xe tải là điều mà không ai muốn có. Vì thế, các kiến trúc sư ở Bỉ đã lên ý tưởng về một căn nhà mà ở đó nó vừa hạn chế sự ảnh hưởng không mong muốn từ những người hàng xóm bất đắc dĩ đó, vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống cho chủ nhân căn nhà mà vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

Một mảnh đất nhỏ xinh đẹp với tầm nhìn dường như bất tận…nhưng không may lại nằm bên cạnh một công ty xe tải với khói bụi và những tiếng ồn. Làm thế nào để giải quyết tốt nhất hai yếu tố đối lập này? Ý tưởng của chúng tôi là: chúng tôi đặt một ngôi nhà hẹp, dài và cao ở bên phải của mảnh đất. Bản thân căn nhà này hoạt động như một tấm chắn để che giấu đi người hàng xóm ồn ào phía bên phải.

Phía bên phải của căn nhà có mặt tiền kín, phía còn lại mở ra tự do hướng về một khu vườn đầy nắng, nơi có ít sự hiện diện của xe cộ và những tiếng ồn kèm theo. Phần đầu của căn nhà được thiết kế dùng làm nhà để xe và nằm gần về phía đường phố. Phía trên phòng những đứa trẻ, căn nhà có một sự dịch chuyển về phía bên trái và một cửa sổ lớn. Bằng cách này, những đứa trẻ có thể ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp xung quanh từ giường của chúng. 

Mặt sau của căn nhà được cắt tại một góc và lắp hoàn toàn bằng kính. Như vậy, phòng khách sẽ được tận hưởng tối đa phần đẹp nhất của cảnh vật. Hình dạng của ngôi nhà tự nhiên nảy sinh từ các điều kiện xung quanh, bền vững trong chính sự giản đơn của nó.

Các cửa sổ lớn được đặt một cách có chủ ý, như những bức tranh phong cảnh sơn dầu khổng lồ. Chúng góp phần vào việc tạo ra hình dạng bên ngoài của căn nhà. Một cánh cửa ra vườn được che dấu sau lớp gạch, một cửa sổ nhà vệ sinh và một cửa sổ phòng ngủ nhỏ hơn cùng hoà hợp trong một tổng thể lớn…

Tất cả các cửa sổ lớn được lắp với bên ngoài là các màn chắn thanh ngang. Nhờ đó, ánh sáng mặt trời và sự riêng tư được điều chỉnh theo ý thích của người chủ căn nhà. Màu gạch sinh động cũng mang lại kết cấu và đặc trưng cho tổng thể. Nói cách khác, cái nhìn tổng thể đã trở nên hấp dẫn hơn. Nội thất tiếp tục thể hiện sự hài hoà với màu chủ đạo là màu trắng.

Có một số hạn chế về nguyên liệu. Các bức tường không trát bằng bê tông phẳng là điểm đầu tiên. Gỗ veneer (một loại ván rất mỏng từ 1-3mm nạo ra từ cây gỗ tự nhiên, sau đó được dán lên 1 mặt phẳng có 1 tấm ván thô) với kết cấu tương tự và màu sắc hài hoà. Các sàn trắng và trần nhà trát trắng cho bê tông và veneer nổi lên rõ ràng hơn. Nhà bếp bổ sung bảng màu này bằng một tấm bê tông đúc và các tủ đá nhân tạo trắng. Trong phòng ngủ, không khí được sưởi ấm bằng sàn gỗ. Không khí trong nhà tạo sự thanh bình và tĩnh lặng của một vùng quê. Những cánh đồng yên ả, rộng lớn và dốc tạo cảm giác nhẹ nhàng, một vài cây cối và một ngôi nhà đơn độc khiến bạn có thể ngồi ngắm nhìn nó hàng giờ liền. Một nơi tuyệt vời để trở về sau một này bận rộn đầy áp lực.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY: