KINH NGHIỆM DỌN PHÒNG NHANH CHO NHÂN VIÊN KHÁCH SẠN

KINH NGHIỆM DỌN PHÒNG NHANH CHO NHÂN VIÊN KHÁCH SẠN

Dịch vụ chính của khách sạn là kinh doanh buồng phòng nên phải đảm bảo buồng phòng luôn được sạch sẽ, thơm tho, thoáng mái…Dưới đây, ArcSens xin chia sẻ những kinh nghiệm dọn phòng nhanh để nhân viên buồng phòng có thể áp dụng cho công việc của mình.

1.Dọn dẹp rác trước

Việc dọn dẹp nhanh những đống bừa bãi trước sẽ giúp căn phòng bớt lộn xộn, bạn sẽ có lối đi và tiến hành những công việc khác thuận lợi hơn. Nếu không dọn dẹp rác trước, bạn khó có thể làm các công việc khác.

2. Hút bụi trước khi lau dọn

Sau khi đã dọn dẹp những đống rác bừa bãi, bạn cần hút bụi để giảm bớt lượng bụi bẩn phải lau chùi. Hãy bắt đầu hút bụi từ những góc xa nhất, vị trí trên cao trước, đến chỗ bạn đứng của căn phòng rồi giật lùi ra cửa.

3. Chọn vải giẻ lau phù hợp

Để lau sạch bụi bẩn, bạn nên chọn một chiếc giẻ lau có sợi siêu nhỏ, nó giúp làm sạch bụi bẩn nhanh chóng mà không cần phải lau đi lau lại nhiều lần. Không nên dùng chất liệu bông hay nilông để lau chùi vì sẽ làm bẩn hơn.

4. Đập mạnh để làm sạch rèm cửa

Một cách rất hiệu quả để làm sạch rèm cửa là dùng chiếc khăn đập mạnh vào rèm cửa. Khăn dùng để làm sạch rèm phải có độ dày và kích cỡ vừa phải. Bạn phải lưu ý cửa kính đằng sau để tránh làm vỡ kính.

5. Xác định mác khi trải ga giường

Thường thì những tấm ga trải giường luôn được gắn mác nhãn hàng vào đó. Bạn phải biết mác được quy định trải phía trên hay phía dưới để khi trải ga công việc sẽ nhanh hơn và không cần tốn thời gian lật lên lật xuống nhiều lần.

6. Dọn phòng tắm cuối cùng

Bạn sẽ vô tình mang những vi khuẩn của phòng tắm ra phòng ngủ nếu bạn bắt đầu làm việc ở phòng tắm trước. Bạn nên dọn phòng ngủ trước và phòng tắm nên để sau cùng.

7. Tự chế sản phẩm tẩy rửa hiệu quả

Pha 1 phần giấm trắng với 3 phần nước, bạn đã tạo ra được một dung dịch tẩy rửa hiệu quả mà không phải lo ngại ảnh hưởng đến da tay. Dung dịch này sẽ giúp bạn làm sạch những vết vẩn đục, vết cặn trên gương hay các bề mặt trong phòng tắm một cách nhanh chóng.

8. Nên có bàn chải nhỏ khi lau chùi

Những chiếc bàn chải nhỏ là công cụ hữu hiệu giúp bạn lau chùi ở mọi ngõ ngách vì có những góc nhỏ chỉ có bàn chải mới có thể vươn tới được, giúp bạn làm sạch hiệu quả và nhanh chóng.

9. Sắp xếp xe đẩy theo cách riêng của bạn

Mỗi người có một cách sắp xếp đồ đạc khác nhau. Hãy sắp xếp chiếc xe đẩy theo cách riêng của bạn để không mất công và thời gian tìm chiếc giẻ lau ở đâu, nước tẩy rửa ở góc nào…

Trên đây là những mẹo giúp bạn có thể dọn phòng khách sạn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúc công việc kinh doanh của bạn thật hiệu quả.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc nào trong quá trình xây dựng nhà ở – cơ sở kinh doanh của mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới. 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ RINH NHÀ ĐẸP NÀO!!!


THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Thiết kế kiến trúc