Kinh doanh nhà hàng – phương pháp thu hút và giữ chân khách hàng từ thiết kế

Chia sẻ

1.Xác định đối tượng khách hàng

Đây là việc đầu tiên cần làm khi thiết kế không gian, xác định được phần đông khách hàng thuộc độ tuổi nào, phong cách bình dân hay sang trọng, thích sự cổ kính hay hiện đại… sẽ giúp bạn tìm được các phong cách thiết kế phù hợp để thu hút được họ.

2. Bố trí các khu vực trong nhà hàng hợp lý

Một không gian đẹp phải đảm bảo tính tiện dụng nên bạn cần quan tâm tới vị trí và kích thước của các khu vực. Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

hinh 8

3. Màu sắc chính là nền tảng của không gian.

Màu sơn nên lựa chọn màu sáng để tạo cảm giác gian phòng rộng và thoáng hơn. Nghiên cứu đã chứng minh, màu sắc khác nhau có thể khiến vị giác của chúng ta có những cảm nhận khác nhau.

Ánh sáng cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến không gian chung. Ánh sáng trong các nhà hàng nhìn chung nên để dưới thấp và nhẹ. Nó có thể là sự tổng hợp của nhiều ánh sáng rọi khác nhau: ánh sáng trên không trong suốt, ánh sáng đối xứng trên mặt bàn, chân đèn treo tường hay thậm chí là lõi nến.

hinh 9

4. Lựa chọn nội thất phù hợp.

Việc lựa chọn nội thất phù hợp cũng là yếu tố quan trọng. Chẳng hạn, với nhà hàng bình dân, vật dụng nên bằng chất liệu Vinyl và bàn gỗ, nếu nhà hàng sang trọng hơn hãy chọn bàn kính và ghế bằng chất liệu da.Vật dụng nên chọn màu sắc tương đồng với màu sơn chung của không gian và cần thiết cho mục đích sử dụng, không nên quá rườm rà, gây cảm giác chật chội.

Ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến với nhà hàng không phải là món ăn mà chính là không gian nội thất. Với ArcSens, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những không gian nhà hàng với đẳng cấp 5 sao, không những thu hút mà còn giữ chân được khách hàng, góp phần khẳng định thương hiệu của bạn.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc nào trong quá trình xây dựng nhà ở – cơ sở kinh doanh của mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới. 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ RINH NHÀ ĐẸP NÀO!!!

Tư vấn 02546 272 060


THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Thiết kế kiến trúc 

Chia sẻ