THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

NHÀ DI ĐỘNG

Mobile House

NHÀ THÔNG MINH

Smart Systems

Đừng bỏ lỡ cách nhận biết cát sạch

Bạn có biết cát đang dùng để xây dựng nên các công trình của bạn có thật sự là cát sạch? Hãy đọc và nghiên cứu một số cách dưới đây để xác minh một cách chính xác nhất.

Đừng bỏ lỡ cách nhận biết cát sạch.

Cát là vật liệu không thể thiếu cho các công trình, do vậy ngày nay vì chạy theo lợi nhuận, nhiều nơi cung cấp vật liệu xây dựng đã không ngần ngại pha trộn cát bẩn vào cát sạch nhằm che mắt người tiêu dùng. Sử dụng cát bẩn khi xây dựng sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sau khó lường trước được. Nếu công trình của bạn không may dùng cát bẩn thì trước tiên chúng sẽ làm tường bị nứt, chuyển màu ố vàng, nặng nề nhất là về sau khi công trình đã có tuổi chúng sẽ có thể sập bất cứ lúc nào.

Dưới đây là một số cách đơn giản phân biệt cát sạch giúp bạn an tâm hơn khi chọn lựa đúng cát sạch đảm bảo cho chất lượng công trình cũng như sự an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cách thông thường bạn có thể cảm nhận bằng tay, cầm một lượng cát vừa đủ trong lòng bàn tay rồi nắm chặt tay lại. Bạn có thể nhận biết kết quả ngay thức thì, nếu là cát bẩn chứa nhiều tạp chất như bùn hay đất sét thì chúng sẽ dính lại trong lòng bàn tay.

cát 4

Nếu muốn độ chính xác cao hơn, bạn có thể dùng một chiếc bình thủy tinh, sau đó đổ cát vào nửa bình cho chút nước rồi quấy chúng lên. Cát sẽ lắng xuống đáy của bình, các chất pha trộn sẽ nổi trên bề mặt bình.

cát 2

Cát nhiễm mặn cũng ảnh hưởng đến chất lượng công trình, bạn chỉ cần sử dụng giấy quỳ tím khi nhúng vào cát nhiễm mặn giấy sẽ chuyển màu ngay lập tức. Ngoài ra còn có các thiết bị chuyên dùng để đo, nhưng thường chúng ta chỉ cần sử dụng những cách đơn giản kể trên là có thể xác định được chất lượng cát.

cát 3

Cát dù có dính tạp chất hay không thì sau khi mua về bạn nên rửa hoặc sàng lại trước khi sử dụng chúng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn vật tư cũng như những nơi cung cấp uy tín để chắc chắn rằng các công trình của bạn bền vững, có tính thẩm mỹ lâu dài theo năm tháng nhé.

Sưu tầm: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

arcsens nhan tu van ngay
Xem thêm: Nhôm Xingfa và cách phân biệt cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print