Mê mẩn ngắm nhìn biệt thự bằng kính hiện đại

Chia sẻ

Căn biệt thự 5 tầng này nằm ở Dallas, Hoa Kì, trên một lô đất đủ cao để thưởng ngoạn khung cảnh nhìn ra thành phố. Ngôi nhà đặc trưng bởi sự cân đối và những bức tường kính tuyệt đẹp, như một điểm đối lập với khung cảnh nhiệt đới trong rừng của nó.

biệt thự

Căn biệt thự này hình thành hai khối tương phản nhau: một nửa là kính trong suốt hướng về phía khu vườn, trong khi nửa còn lại là kín đáo và hướng tới việc cung cấp sự riêng tư cho không gian bên trong. 

Tầng đầu tiên của căn biệt thự là đi qua một lối lái xe hình xoắn ốc, lối vào ấn tượng cho phép bạn có những trải nghiệm thú vị với khung cảnh xung quanh và những tán cây to lớn ở trên. Và tầng đầu tiên này của căn biệ thự bao gồm nhà để xe và khu vực kho.

biet thu bang kinh hien dai 1

Lối vào chính của biệt thự nằm trên tầng hai. Những vị khách sẽ vào nhà theo một lối đi bộ qua khu vườn thông qua một cây cầu bằng thép với lan can bằng kính. Phòng ngủ của khách trên tầng này có các cửa kính trong suốt từ trần đến sàn, trong khi phòng giặt là và phòng tắm được đặt nằm nép vào một khoảng trống kín phía bên trong. 

biet thu bang kinh hien dai 7

Di chuyển theo chiều dọc ngôi nhà từ lối vào, mọi không gian chính có thể trực tiếp nhìn được ngay từ cầu thang kính, nhờ vậy tầm nhìn của phong cảnh và đường chân trời ở xa cũng trở nên hùng vĩ hơn. Tầng thứ ba là không gian chính của người chủ căn biệt thư, trong khi ở tầng bốn phòng khách dường như được treo lên ở giữa- một cảm giác được tạo ra bởi một lò sưởi làm bằng thép xuất hiện lơ lửng trước cửa sổ. Các bảng màu vật liệu trong nội thất bao gồm các bức tường màu trắng và sàn bê tông đánh bóng, cùng với một bức tường đá cẩm thạch carrara chạy theo chiều cao của cầu thang nối tất cả các tầng.

biet thu bang kinh hien dai 9

Trên sân thượng, thiết kế mở cho tầm nhìn 360 độ ngoạn mục. Cửa sổ kính cơ bản cung cấp lối đi từ bên trong, và sân thượng che bóng mặt trời buổi chiều bằng phần mở rộng của bức màn che, có thể xoay 90 độ để tạo thành một phòng nhỏ thoáng mát. Nước mưa chảy từ mái nhà xuống bổ sung nước cho cây cối xung quanh.

biet thu bang kinh hien dai 11

Khu vực hồ bơi nằm ở phía bắc của mảnh đất, với lối vào riêng, có phòng tập thể dục và chỗ ở cho khách. Ngôi nhà có hồ bơi dài 65 bước với cửa kính và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Thảm thực vật được bố trí khắp các bức tường bao quanh hồ tạo ra một không gian tách biệt và lý tưởng để tập thể dục và giải trí.

biet thu bang kinh hien dai 17

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan


XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Chia sẻ