Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

5 lời khuyên khi thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ

Bạn đang kinh doanh cửa hàng bán lẻ? Bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng để từ đó có được nhiều đơn hàng hơn? Vậy thì đừng bỏ qua 5 yếu tố trong thiết kế nội thất cửa hàng bán lẻ mà ArcSens giới thiệu dưới đây để giúp cho mục tiêu tăng doanh số của bạn nhé.

1. Sử dụng sơn đậm và trang trí tường gây ấn tượng

Một kỹ thuật rất hiệu quả để tăng thêm sức mạnh trong thiết kế bán lẻ của bạn là sơn một bức tường với màu đậm hơn so với những khu vực xung quanh. Bạn cũng có thể trang trí bằng một màu sơn hoặc trang trí gồm sọc ngang theo chiều dọc hoặc chéo. Bạn cũng có thể sử dụng loại tranh vẽ tường để gây sự chú ý của người đi đường.

2. Tạo không gian nổi bật bằng ánh sáng

Sử dụng đèn chiếu sáng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thiết kế cửa hàng, việc sử dụng ánh sáng đa màu sắc từ đèn chiếu biển hiệu đến ánh sáng trong tủ trưng bày sẽ giúp hàng hóa của bạn nổi bật hơn, nhất là những mặt hàng thời trang, trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ.

noi that cua hang ban le

3. Bố trí khu vực tư vấn và thử đồ

Nhiều người không có nhiều thời gian vào cửa hàng để tìm kiếm, mà họ sẽ tìm gặp đội ngũ tư vấn để nhanh chóng tìm được những món hàng họ đang quan tâm và tìm kiếm. Đây là những khách hàng sẽ mang lại đơn hàng nhanh hơn những khách hàng đến và tìm kiếm sản phẩm.

Sau khi đã được tư vấn, họ cần có không gian để thử đồ, nhất là đối với ngành may mặc, khu vực thử đồ chắc chắn phải trang bị gương soi. Khu vực thử đồ cũng là nơi khách hàng có thể kiểm tra tình trạng hàng hóa đã mua như đồ điện dân dụng, sau đó sẽ được đóng gói trước mặt khách hàng.

4. Tạo dựng hình ảnh thương hiệu đến khách hàng

Trong thiết kế, một vài chỗ cần sử dụng poster được thiết kế logo hoặc slogan của cửa hàng, hiệu ứng này sẽ giúp ăn sâu vào tâm trí khách hàng hơn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những đoạn video phát trên TV để khách hàng vừa nghe, vừa nhìn để gây được ấn tượng về thương hiệu hoặc chủng loại hàng hóa của cửa hàng.

5. Sử dụng cửa sổ trưng bày

Cửa sổ trưng bày là một ô kính bên trong chứa đựng những sản phẩm tiêu biểu nhằm thu hút sự chú ý hành khách từ bên ngoài vào cửa hàng. Thiết kế nội thất cửa hàng cũng cần hài hòa với cửa sổ trưng bày, để khách hàng không bị bất ngờ và thấy lạc lõng khi bước chân vào cửa hàng.

Trên thực tế, việc thiết kế nội thất và bày biện một cách hợp lý và khoa học là một yếu tố quan trọng để thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm và mua sắm ở cửa hàng hơn. Đừng quên liên hệ ArcSens khi bạn có nhu cầu thiết kế cơ sở kinh doanh nhé.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc nào trong quá trình xây dựng nhà ở – cơ sở kinh doanh của mình, hãy chia sẻ với Kiến Trúc Giác Quan bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới. 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!

NHANH TAY LIÊN HỆ ĐỂ RINH NHÀ ĐẸP NÀO!!!

Tư vấn 02546 272 060


THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Thiết kế kiến trúc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00