THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

Hiện nay, mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi chi phí xây dựng vừa phải, thời gian thi công nhanh chóng. Bài viết sẽ đưa ra một số thông tin và gợi ý về kiểu nhà này để bạn có thể tham khảo.

Nhà tiền chế cấp 4 là một kiểu nhà được nhiều gia đình lựa chọn bởi những lợi ích cụ thể mà nó mang lại như: giá thành rẻ, thời gian hoàn thiện ngắn, cách thức xây dựng khá đơn giản. Loại nhà này phù hợp không chỉ ở nông thôn mà còn ở thành thị, đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Bài viết sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về kiểu nhà này và đưa ra gợi ý một số mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp.

Xu hướng làm nhà tiền chế cấp 4, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Nhà tiền chế hiện đại

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn có tên gọi khác là nhà thép tiền chế là loại công trình được kết cấu từ các nguyên liệu từ thép, được sản xuất tại nhà máy với số lượng và kích thước chính xác theo bản vẽ kỹ thuật đã có sẵn. Sau đó, các cấu kiện thép sẽ được lắp và dựng hoàn thiện tại địa điểm đặt công trình.

Không chỉ ứng dụng trong các công trình công nghiệp mà kiểu nhà này còn được nhiều gia đình lựa chọn làm nhà ở. Nhà tiền chế cấp 4 một kiểu nhà dân dụng có một tầng nằm ngang hoặc dọc tùy vào sở thích, có kiểu dáng như nhà cấp 4.

Xu hướng làm nhà tiền chế cấp 4, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Nhà tiền chế với kiểu dáng như nhà cấp 4

Loại nhà này được sử dụng rộng rãi ở các công trình dân dụng bởi sự tiện lợi hơn so với nhà bê tông theo truyền thống. Với loại nhà này, chủ nhà sẽ được khá nhiều lợi ích như thời gian thi công ngắn hơn các công trình bình thường, không có những yêu cầu cao đối với trình độ của nhân công và hơn hết là chỉ cần tốn một lượng chi phí thấp hơn rất nhiều so với những kiểu nhà khác. Thậm chí, với 100 triệu đồng, gia đình bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà tiền chế cấp 4.

Xây nhà tiền chế

Để xây nhà tiền chế thường sẽ có 03 bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Lên ý tưởng, hoàn thành bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Khung nhà tiền chế cấp 4 sẽ được lên bản vẽ sau đó gia công tại nhà máy sản xuất kết cấu thép. Trong quá trình đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, lô đất thực tế, yêu cầu của chủ nhà mà các kỹ sư sẽ tính toán các thông số kỹ thuật sau đó chuyển bản vẽ xuống nhà máy để thi công phần khung. Bởi vì diện tích nhỏ hơn nên thông thường các khung nhà thép dân dụng sẽ có thời gian thi công và độ phức tạp ít hơn các nhà tiền chế công nghiệp.
  • Bước 2: Sản xuất, gia công các cấu kiện tại nhà máy dựa theo bản thiết kế kỹ thuật. Quá trình này diễn ra khá nhanh, có thể trong vòng từ 2 – 5 ngày tùy thuộc vào quy mô của công trình.
  • Bước 3: Vận chuyển các cấu kiện đến công trình và tiến hành lắp dựng thành công trình hoàn chỉnh.

Xu hướng làm nhà tiền chế cấp 4, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản

Xây nhà tiền chế cấp 4:

Trước khi xây nhà tiền chế cấp 4 thì bạn cần chuẩn bị một khâu quan trọng đó là lựa chọn loại thép – vật liệu chính của ngôi nhà. Khung của ngôi nhà tiền chế cấp 4 chủ yếu được xây dựng từ khung thép, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nguồn kinh phí mà gia đình có để lựa chọn loại thép phù hợp. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất cần phải để ý khi lựa chọn xây dựng mẫu nhà này.

Tuy nhiên, không phải được làm từ thép mà kiểu nhà này sẽ không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật xây dựng, ngôi nhà tiền chế cấp 4 không chỉ có thép là chủ yếu mà còn kết hợp với các vật liệu khác như kính cường lực, gỗ công nghiệp tạo nên nhiều căn nhà đẹp. Vì vậy, đối với các dự án xây nhà tiền chế cấp 4Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: gạch ốp lát, các loại cửa chính, cửa sổ, hệ thống điện nước… Tùy thuộc vào kinh tế gia đình mà lựa chọn những vật liệu với giá thành vừa phải, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng.

Xu hướng làm nhà tiền chế cấp 4, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Nhà tiền chế có kết cấu thép, kính cường lực

Và tất nhiên rằng với kiểu nhà này, gia chủ cũng có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân. Có nhiều phong cách đa dạng như nhà tiền chế mái thái, nhà tiền chế mái lệch, nhà tiền chế mái bằng. Mỗi kiểu nhà tiền chế sẽ đem đến một vẻ đẹp khác nhau, phụ thuộc vào thẩm mỹ của kiến trúc sư và gia đình.

Các tông màu của nhà tiền chế cấp 4 chủ yếu là những tông màu trầm, nhạt tạo sự sang trọng. Việc kết hợp các tông màu, cùng với sự sắp xếp các vật liệu như gỗ công nghiệp, mái ngói, kính cường lực có thể tạo nên một ngôi nhà tiền chế cấp 4 đẹp không kém các kiểu nhà khác. Vì vậy, trong các homestay, khu resort hiện nay cũng áp dụng kiểu nhà này rất nhiều. Nó đem đến sự tiện lợi và tối ưu hóa chi phí đầu tư. Ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các khu du lịch ven biển cũng thường sử dụng kiểu nhà này kết hợp với nhiều phong cách khác nhau để thu hút du khách. Đặc biệt bạn có thể tham khảo trang web của Kiến Trúc Giác Quan, một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nhà tiền chế sân vườn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mẫu nhà tiền chế cấp 4 mà bạn cần biết. Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu nhà tiền chế đẹp, giá rẻ và phù hợp với nhiều phong cách, nhu cầu khác nhau

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Tìm kiếm

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print