Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Một số phương pháp xây hồ bơi phong cách mới lạ cho ngôi nhà

Cach-thiet-ke-be-boi-trong-nha-moi-la

Với những ngôi nhà biệt thự hoặc ngôi nhà có diện tích lớn thường được xây dựng những hồ bơi để vui chơi cho gia đình, con cái và bạn bè. Với những ngôi nhà có mảnh sân nhỏ phía sau cũng có thể xây xây hồ bơi phong cách mới lạ trong nhà. Sau đây là một số phương pháp xây hồ bơi phong cách mới lạ cho ngôi nhà mà bạn có thể tham khảo tại Kiến trúc giác quan.

Quang cảnh hồ bơi nên được lắp đặt như thế nào thì mới tạo được cảm giác mới lạ?

Với những gia đình có con nhỏ thì việc gia chủ thường lo sợ hồ bơi trong nhà sẽ gây nguy hiểm cho các bé khi không có người ở nhà trông nom. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng nữa khi xây vách kính xung quanh để ngăn cảm trẻ đến khu vực nguy hiểm. Thành hồ bơi có thể lát gạch để tạo sự tươi mới sang trọng và thoáng mát cho không gian nơi đây.

Mot-so-phuong-phap-xay-ho-boi-phong-cach-moi-la-cho-ngoi-nha

Thiết kế hồ bơi trong nhà như thế nào là đẹp

Nếu khu đất nhà bạn chỉ có một góc sân vườn thì nên được thiết kế với kiểu dáng hồ bơi rẻ quạt kết hợp với khối đá bao phủ xung quanh.

Tảng đá được dùng để che đi những thiết bị dây điện lòi ra xung quanh hồ bơi. Đây là giải pháp dễ thực hiện, dễ thiết kế và sự đơn giản của nó nhưng vẫn tạo nên sự độc đáo và được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Xây hồ bơi phong cách mới lạ có viền gạch màu trắng sẽ giúp không gian thêm phần nổi bật và phản chiếu bầu trời, thảm cỏ được lót bên hồ và cây cỏ xung quanh, tạo nên sự mát, không gian thoải mái và thư thái.

Để tận dụng lợi thế của một hồ bơi với diện tích nhỏ, hệ thống thủy lực ở những nơi này có thể sử dụng để massage cho mọi người, vừa có thể vui vẻ vừa được thư giãn cơ thể.

Quy trình xây xây hồ bơi phong cách mới lạ

Để có thể thi công được bể vơi đúng tiến độ và vẫn đạt chuẩn thì cần phải đảm bảo một số yêu cầu cơ bản như sau:

Trước hết bạn phải đảm bảo được nền móng bể bơi được chắc chắn, công đoạn này được giám sát một cách kỹ càng bởi kỹ sư xây dựng để đảm bảo được đúng yêu cầu kỹ thuật và độ sâu. Nếu đào quá nông hoặc quá sâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình xây dựng sau này. 

Bể bơi thường có độ sâu tối thiểu là 1m2-1,6 nên khi đào đất, bạn phải chú ý đào sâu hơn khoảng 30cm và dành cho khoảng 10cm để lăm le và lót móng bằng đá cứng trước khi đổ bê tông. Bên cạnh đó, cốt thép khi cho vào lắp đặt cũng cần đảm bảo chất lượng và được sử dụng đúng loại thép đã cam kết lức đầu trong hợp đồng giao hẹn, lắp đặt vật dụng cốt thép cũng cần được đặt ngay ngắn và đúng tiêu chuẩn đã được thiết kế.

Đối với cốp pha, cần đảm bảo những yếu tố kỹ thuật về độ cứng và dày, an toàn, sức bền, chịu đựng lâu dài và phải được phép kín mít, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông dưới oxy hóa và tác động xấu từ thời tiết. 

Cach-thiet-ke-be-boi-trong-nha-moi-la

Cách thiết kế bể bơi trong nhà mới lạ

Cần có giấy phép khi xây dựng xây hồ bơi phong cách mới lạ tại nhà

Đối với những bể bơi ở hộ gia đình, bạn có thể khởi công mà không cần xin giấy phép. Với bể nhằm cho mục đích kinh doanh kiếm lợi nhuận, tùy vào mục đích thương mại hay làm bể bơi trong chung cư, nhà thuê thì việc xây dựng bể phải có cấp phép của chính quyền.

Sau khi đã hoàn thành công trình, tất cả các bể bơi nhằm vào mục đích thương mại kiếm lợi nhuận đều phải có giấy phép yêu cầu kinh doanh thì mới có thể tiến hành hoạt động và phục vụ cho khách hàng

Bạn vẫn chưa biết cách xử lý nước trong bể bơi như thế nào đúng không?

Các dụng cụ vệ sinh bể bơi bao gồm: Vợt vớt rác hồ bơi, chổi cọ bể bơi, bàn hút đáy hồ bơi, sào nhôm,…

Hóa chất xử lý nước bể bơi:

Việc sử dụng hệ thống nước để lọc đi các chất bẩn, thường xuyên vệ sinh các chất bẩn thôi là không hề đủ. Bạn cần bổ sung các chất được cấp phép sử dụng trong bể bơi để tẩy đi các vi khuẩn độc hại lâu ngày bao gồm

Hóa chất clo có tác dụng lọc đi những cặn bẩn trong bể tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa rong rêu phát triển, làm cho nước sạch và trong 

Hóa chất soda có tác dụng cân bằng độ pH trong hồ bơi nhà bạn

Nhóm hóa chất PAC, flo, D4, chất kết lắng có tác dụng trợ lắng làm trong nước hồ bơi

Nhóm hóa chất CuSO4, JD flash có tác dụng tiêu diệt tảo và rêu bám lên thành.

Nuoc-trong-ho-can-duoc-ve-sinh-dinh-ky

Nước trong hồ cần được vệ sinh định kỳ

Đây được xem là bước cuối cùng trong quy trình hoàn thiện xây dựng bể bơi. Bạn nên dọn sạch mỗi tuần để duy trì thẩm mỹ và sử dụng lâu dài, vệ sinh nguồn nước cấp và thường xuyên kiểm tra định kỳ hệ thống vận hành.

Xem thêm: Những dịch vụ thiết kế hồ bơi của Kiến trúc Giác Quan

Trên đây là phương pháp xây hồ bơi phong cách mới lạ cho ngôi nhà mà Kiến Trúc Giác Quan muốn chia sẻ cho các bạn đang có ý định xây hồ bơi tại nhà. Để có một hồ bơi sinh động và đẹp mắt làm nền cho căn nhà thì đạt chuẩn và chuyên môn là vô cùng quan trọng. Vì thế, nếu bạn có ý định làm một hồ bơi thì hãy lựa chọn đội ngũ xây dựng kinh nghiệm nhiều năm nhé.

 

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00