Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông tại ArcSens

Việc nghiệm thu chất lượng bê tông là một bước quan trọng trong quy trình xây dựng tại ArcSens, nhằm đảm bảo chất lượng và tính ổn định của công trình. Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cũng như tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông tại ArcSens.

Bê tông cốt thép là một trong những yếu tố chủ chốt của ngôi nhà. Do đó, nhà muốn bền chắc thì chất lượng bê tông phải đạt chuẩn. Việc nghiệm thu chất lượng bê tông sẽ giúp tránh được những sự cố ngoài ý muốn nếu như bê tông không đạt chất lượng, hay thậm chí thi công không đúng theo kỹ thuật và quy trình đã cam kết.

Tại sao cần phải nghiệm thu chất lượng bê tông?

  • Đảm bảo chất lượng: Nghiệm thu chất lượng bê tông giúp kiểm tra xem bê tông đã đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của dự án hay chưa. Qua quá trình nghiệm thu như test mẫu thí nghiệm, các yếu tố chất lượng khác như độ cứng, độ đồng nhất, khả năng chịu lực… có thể được đánh giá chính xác.
  • Tính an toàn: Nếu bê tông kém chất lượng có thể sụp đổ gây nguy hại cho công trình và đặc biệt là nhân công.
  • Tiết kiệm chi phí: Nghiệm thu chất lượng bê tông giúp phát hiện sớm những sự cố, từ đó tránh được việc phải thực hiện sửa chữa sau này. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho công trình.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông tại ArcSens

Công tác kiểm tra trước khi đổ bê tông

  • Kiểm tra cốt thép: Toàn bộ cốt thép ArcSens sử dụng cho công trình là thép chính hãng loại 1, nhãn hiệu VinaKyoei (gói cao cấp) và Hòa Phát (gói tiêu chuẩn).
  • Kiểm tra cục kê bê tông: Trong tiêu chuẩn thi công của ArcSens, 2 lớp cốt thép sẽ được kê bằng cục kê bê tông. Cục kê cốt thép sàn có 2 kích thước nhỏ và lớn để kê 2 lớp thép nhằm tạo khoảng cách tránh cho 2 lớp thép dính chồng lên nhau. Cục kê bê tông đóng vai trò như một phụ kiện định vị, nâng đỡ và cố định cốt thép trong quá trình chuẩn bị đổ bê tông.
  • Kiểm tra hệ thống điện, nước: Công tác này giúp xác minh vị trí đường đi của hệ thống điện, nước đã đúng với bản thiết kế chưa. Do điện nước âm sàn nên việc kiểm tra hệ thống này rất quan trọng, tránh được những sai sót không mong muốn sau khi hoàn thành công trình.
  • Kiểm tra tem mác niêm phong xe bê tông: Xác minh tính chính xác của tem mác niêm phong trên xe chở bê tông, so sánh với mã số trong hóa đơn. Điều này giúp đảm bảo chất lượng của nguồn cung cấp bê tông.
  • Kiểm tra độ sụt bê tông và lấy mẫu: Trước khi bắt đầu đổ bê tông, ArcSens sẽ kiểm tra đơn vị cung cấp bê tông thực hiện công tác lấy mẫu và kiểm tra độ sụt đã đạt yêu cầu chưa.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông

Công tác nghiệm thu chất lượng sau khi đổ bê tông

  1. Kiểm tra lại chất lượng sau khi đổ bê tông (độ dày và độ sụt): Sau khi quá trình đổ bê tông hoàn tất, ArcSens sẽ kiểm tra lại độ dày của sàn để đảm bảo tuân thủ thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng. Đồng thời, kiểm tra quá trình đổ sàn để phát hiện các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra và đưa ra các biện pháp khắc phục.
  2. Kiểm tra thí nghiệm nén mẫu bê tông: Sau 28 ngày, các mẫu bê tông được lấy trước đó sẽ được chuyển đến đơn vị thí nghiệm kiểm tra chất lượng. Công tác này giúp kiểm tra và đánh giá khả năng chịu lực, độ bền của bê tông thông qua việc kiểm tra cường độ nén. Quy trình kiểm tra này sẽ có sự chứng kiến của các bên như đơn vị thi công, chủ nhà và đơn vị cung cấp bê tông.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông

Tiêu chuẩn nghiệm thu chất lượng bê tông tại ArcSens hiện đang là tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường. Quy trình này thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, đảm bảo công trình của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Hotline: (02546)272060

Website: https://kientrucgiacquan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucgiacquan

Địa chỉ: Đường Trần Đăng Ninh, khu phố Phú Thạnh, phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print