Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ ra sao?

thiet-ke-xanh-cho-nha-pho-nho

Nhà phố đang chiếm khá nhiều tại các tỉnh thành phố. Vậy bạn đã biết các giải pháp thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ để có môi trường sống thoải mái nhất cho các hộ gia đình. Hãy cùng Kiến trúc giác quan tham khảo qua bài viết sau đây!

Kích thước nhà cửa kết hợp với công năng nội thất

Nhà mặt phố tuy nhỏ hẹp nhưng chưa chắc đã bất lợi. Việc xây nhà nhỏ là cách để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu nhu cầu vật liệu và năng lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, điều cần làm là như cầu sử dụng những đồ dùng trong căn phòng, các phòng, khu vực sử dụng,..

Căn nhà không chỉ là một nơi ăn uống ngủ nghỉ bình thường, sáng đi chiều về mà còn là một nơi nghỉ ngơi, quay trở về để có được yên bình, tránh xa sự ồn ào của ngoài xã hội, là nơi vững chắc để gắn kết tình cảm gia đình. 

Xem thêm: 5 Cách xử lý đồ gỗ bị ẩm mốc đơn giản 

Làm sao để tạo điều kiện khí hậu tốt cho thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ?

Hướng nhà tốt cần đảm bảo một số cân đối trong công trình như sau: Hạn chế mức tối đa bức xạ vào trong căn phòng từ ánh sáng mặt trời lên bề mặt nhà, đảm bảo sự tự nhiên thông thoáng tốt nhất cho tất cả các phòng.

thiet-ke-xanh-cho-nha-pho-nho

Tạo điều kiện khí cậu cho căn nhà phố nhỏ

Dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản tự nhiên để có gió mát trong căn phòng nhà bạn. Phải có cả cửa thoát gió và cửa đón gió, nếu thiếu 1 trong 2 cửa đó thì gió sẽ không thể thông xuyên qua phòng. Không được bố trí không gian trong phòng làm tắc nghẽn gió tự nhiên vào phòng, phải tạo ra các hành lang dẫn gió đến các không gian cần được sử dụng phía sau.

Che nắng chống chói và tạo bóng. TRong môi trường nhiệt đới ẩm như nước ta, việc che chắn không chỉ hạn chế việc bức xạ tiếp xúc trực tiếp tới da mà còn đảm bảo công trình có thể tránh được những tác động xấu từ môi trường như mưa tạt, bước xạ ánh sáng, chiếu sáng tự nhiên và tạo hình được kiến trúc. Các kết cấu có thể che nắng thì có 2 kết cấu cố định và kết cấu không cố định.

Tránh hấp thụ nhiệt qua kết cấu bao che căn nhà. Một trong những phương diện để giúp căn nhà bạn có thể chống hấp thụ được nhiệt qua môi trường là qua kết cấu bao che. Chỉ cần thực hiện qua 2 bước đơn giản. bƯớc đầu tiên, tiến hành các định tỉ lệ kích thước tối ưu cho công trình nhà cửa. Bước tiếp theo là tìm phương án thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ có kết cấu sao cho có thể hạ được nhiệt khi truyền vào căn nhà tối ưu nhất.

Những nguyên tắc thiết kế cách nhiệt với điều kiện căn nhà nằm trong môi trường nhiệt đới ẩm

Nếu bạn thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ với tường và mái nhà có tính ổn định cao và có độ trở nhiệt bản thân lớn thì chỉ cần tăng chiều dày của vật liệu là có thể chống nhiệt cho căn nhà. Cấu tạo cửa mái và bức tường căn nhà cần được đảm bảo cách nhiệt tốt vào ban ngày và tỏa nhiệt nhanh vào ban đêm. Kèm theo đó, bạn cũng nên chọn lựa những vật liệu có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng là đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí điện khá lớn rồi.

Cua-thong-thoang-cho-can-nha-pho

Cửa thông thoáng cho căn nhà phố

Giải pháp kiến trúc mát mẻ cho nhà phố

Trong kiến trúc nhà cửa, lớp vỏ công trình chính là biện pháp căn bản nhất để tiết kiệm được tối đa năng lượng. Bởi lớp vỏ được coi là ranh giới bên ngoài và bên trong công trình và phải chịu tác động từ 2 phía. Bao gồm mái, kính, tường bên ngoài, các đặc tính có thể lấy được ánh sáng tự nhiên vào căn nhà mà không chịu quá nhiều tác động của bức xạ mặt trời, đồng thời các cửa tự nhiên cũng có thể kiểm soát được sự len lỏi vào căn phòng. 

Thiết kế vườn xanh hoặc ban công để lấy được oxy

Cay-xanh-trong-ngoai-ban-cong-san-thuong

Cây xanh trong ngoài ban công, sân thượng

Cây xanh là thứ có thể duy trì được sự mát mẻ trong căn nhà của bạn. Vừa đảm bảo được màu sắc hài hòa với kiến trúc, vừa có thể đáp ứng nhu cầu sống xanh với những ai yêu thiên nhiên, thích lối thư giãn nhẹ nhàng.

Gia chủ cũng có thể đặt thêm một số cây xanh ở ngoài ban công, trên bàn làm việc. Cây xanh dễ chăm sóc nên chỉ cần thế cũng đủ khiến ngôi nhà có thêm không khí trong lành, tươi mát.

Công nghệ mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, chi phí

Tiết kiệm năng lượng là một trong những tiêu chí quan trọng để có được một thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ bền vững. Các nhà phố có thể sử dụng các thiết bị đèn LED thông minh để tích hợp điều chỉnh cường độ, nhiệt độ vào những ngày thời tiết thay đổi, lò sưởi vào mùa đông, hệ thống làm mát vào mùa hè,…

Xem thêm: Những dịch vụ thiết kế hồ bơi của Kiến trúc Giác Quan

Với thiết kế lối sống xanh, thân thiện, bền vững đã góp phần cho cuộc sống thêm phần tươi mát, nhất là đối với không gian nhà phố chật hẹp. Hãy tự thiết kế xanh cho nhà phố nhỏ bạn ở để có một môi trường sống hưởng thụ tốt nhất nhé! 

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00