Những ngôi nhà “trường học” của gia chủ là giáo viên

Đây là ngôi nhà của hai vợ chồng là giáo viên mỹ thuật, sống ở huyện An Dương (Hải Phòng). Ngôi nhà nổi tiếng nhờ thiết kế độc đáo, mang đậm hơi thở “nhà giáo”, trên diện tích chỉ vỏn vẹn 60m2.

11

Được biết, công trình này đã xuống cấp từ lâu, được e trai của chủ nhà sửa và thiết kế lại. Từ nghề nghiệp của chủ nhà, người thiết kế đã biến căn nhà thánh một trường học thu nhỏ. Tầng trệt là khu tập vẽ cho thiếu nhi với ba loại gạch sàn nhà khác nhau tạo sự thân thiên và sinh động.

12

Căn hộ cũ thành không gian hiện đại của giáo viên dạy tiếng Nhật

Đây là một căn hộ cũ ở Hà Nội (quận Đống Đa), chủ nhân cũng là một giáo viên tiếng Nhật. Căn nhà được cải tạo lại với yêu cầu có đủ không gian riêng tư và sôi động.

2 1

Chỉ vỏn vẹn 70m2 những căn nhà có đầy đủ không gian và rất tiện nghi. Không gian gây thú vị nhất là một lớp học, phục vụ cho việc đứng lớp của vị giáo viên. Các thiết kế tường gạch của ngôi nhà được chuyển dần từ gạch sáng kính, tận dụng tốt ánh sáng và tạo hiệu ứng thị giác rất thu hút.

3 1

Ngôi nhà ban công xanh 4 tầng ở Bắc Ninh

Công trình là một căn nhà 4 tầng của một cặp vợ chồng làm giáo viên ở Bắc Ninh. Với diện tích 6,3 x 12m, ngôi nhà thu hút mắt nhìn với các thiết kế ban công cây xanh so le nhau.

4 1

Ngồi nhà có hai phòng dạy học ở tầng 2 và 4. Không gian sinh hoạt gia đình chủ nhà riêng tư ở tầng 1 và 3. Cùng với việc bố trí nhiều cây xanh, ngôi nhà trở nên mát mẻ và thân thiện.

5 1

Nhà thô mộc của hai vợ chồng giáo viên ở Đà Nẵng

Gỗ là chất liệu chủ đạo của không gian này, đây là ngôi nhà của cặp vợ chồng làm giáo viên ở Đà Nẵng.

6 1

Ngoài gỗ, những bức tường gạch nung với gam màu ấm áp làm nổi bật thêm không gian. Công trình có đủ phòng khách sinh hoạt cả nhà, phòng ngủ, nhà bếp, các không gian chung và đặc biệt không thể thiếu lớp học.

7

Ngôi nhà của cô giáo ngồi xe lăn ở Huế

8

Đây là ngôi nhà không có cầu thang vì gia chủ là một cô giáo ngồi xe lăn. Tại tổ ấm đặc biệt này, cô giáo tự dạy học, tự nấu ăn và chăm sóc vườn cây của riêng mình.

9

Tầng một ngôi nhà là không gian lớp học rộng rãi, tách biệt với không gian sống phía trên, xung quanh ngôi nhà là vườn cây xanh mát.

Căn hộ 105m2 của hai vợ chồng nghệ sĩ 

Đây là một căn hộ ở quận 2, TP.HCM. Thiết kế này tuy đơn giản hơn những công trình trên nhưng đầy đủ tiện nghi và đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của đôi vợ chồng.

10

Thiết kế nội thất của ngôi nhà là những không gian nghệ thuật thu nhỏ như góc dạy đàn piano, góc sân vườn, kệ sách, ban công,…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x