THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

Kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp giữa lối kiến trúc cổ điển pha lẫn với nét hiện đại. Do đó, nó vừa mang vẻ đẹp sang trọng, quyền quý nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung khỏe khoắn.

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Với nét đẹp sang trọng, quyền quý nhưng vẫn rất tinh tế, kiến trúc tân cổ điển giúp tôn vinh giá trị của gia chủ. Vậy đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển là gì, cùng đội ngũ ArcSens khám phá nhé!

Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển (Neoclassical architecture) là một phong trào kiến trúc xuất hiện vào thế kỷ 18 và 19, được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển Hy Lạp và La Mã.

Lối kiến trúc này thường nhấn mạnh vào những bức tường hơn là việc phối hợp màu sáng tối và duy trì bản sắc riêng cho mỗi bộ phận của nó.

Phong cách tân cổ điển thường không quá cầu kỳ, hoa văn như kiến trúc cổ điển mà thay vào đó là sự đơn giản và tinh tế khi kết hợp những hàng cột dài. Ngoài ra, lối kiến trúc này còn nổi bật với những điểm khắc, tạc tạo nên những hình khối vững chắc cho công trình.

kiến trúc tân cổ điển

Những đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển

  • Tính đối xứng: Kiến trúc tân cổ điển thường được thiết kế với sự đối xứng và cân bằng nhau. Các đối xứng này được tạo ra bằng cách đặt các cột và các yếu tố kiến trúc khác theo các vị trí đối xứng với trục trung tâm của công trình.
  • Các yếu tố cấu trúc: Các yếu tố như cột, dầm và vòm được thiết kế để tạo ra sự cân bằng và tính hài hòa trong kiến trúc.
  • Chú trọng vào mặt tiền: Mặt tiền của các tòa nhà tân cổ điển thường được thiết kế với nhiều cột được sắp xếp cân bằng nhằm tạo nên sự uy nghi và độ trang trọng. Các cửa sổ và cửa chính thường có các đường viền đơn giản và góc cạnh.
  • Sử dụng thức cột: Đây là đặc trưng không thể không nhắc đến trong kiến trúc tân cổ điển. Thức cột là hệ thống tỷ lệ và hình thức trang trí cột, là cách người Hy Lạp cổ đại tìm kiếm đến cái đẹp lý tưởng. Những thức cột này giúp tạo nên sự bề thế và tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

kiến trúc tân cổ điển

  • Màu sắc: Trong kiến trúc tân cổ điển, các màu sắc thường rất trang trọng và cổ điển, nhưng đồng thời cũng đơn giản và tinh tế. Những màu sắc thường được sử dụng như trắng, xám, nâu, vàng…

kiến trúc tân cổ điển

  • Các vật liệu: Kiến trúc tân cổ điển thường sử dụng các vật liệu như phào chỉ tường, các loại đá hoa cương, gỗ cứng, da… Những vật liệu này vừa thể hiện được  sang trọng vừa đảm bảo sự bền vững. Đặc biệt, phào chỉ tường rất được chú trọng trong thiết kế kiến trúc tân cổ điển. Những dải vật liệu này giúp phân chia và trang trí nhằm tạo nét đặc trưng riêng cho công trình.

kiến trúc tân cổ điển

Bài viết trên đây chắc chắn phần nào đã giúp bạn biết thêm về những đặc trưng trong phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng nhà theo phong cách này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Đừng quên Chương trình Khuyến mãi “Làm nhà trúng vàng” của ArcSens chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là hết hạn. Bạn hay chính người thân, bạn bè, đồng nghiệp… đang có nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng, hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ để không bỏ lỡ phần quà cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Xem chi tiết về Chương trình Khuyến mãi: https://kientrucgiacquan.com/chuong-trinh-khuyen-mai-lam-nha-trung-vang/


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Tìm kiếm

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print