THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

NHÀ DI ĐỘNG

Mobile House

NHÀ THÔNG MINH

Smart Systems

Những điều cần tránh trong bố trí cầu thang

Trong thiết kế nội thất nhà lầu, cầu thang là một phần quan trọng không thể thiếu, được ví như là xương sống của ngôi nhà. Tuy nhiên, việc bố trí cầu thang như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa hợp phong thủy là điều cần lưu ý.

Ngoài chức năng lưu thông, cầu thang còn là nơi dẫn lối cho ánh sáng và vận chuyển luồng sinh khí cho căn nhà. Bố trí cầu thang sao cho phù hợp là một trong những vấn đề đang được  rất nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là một số nguyên tắc gia chủ cần tránh khi bố trí cầu thang mà ArcSens muốn chia sẻ với các bạn.

bố trí cầu thang

  • Không bố trí  cầu thang ở giữa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, bố trí cầu thang ở giữa nhà là một việc đại kỵ. Đây được cho là vị trí xấu nhất, nếu đặt như vậy ngôi nhà sẽ giống như bị chia đôi.

Ngoài ra, theo quan niệm trong Ngũ hành, cầu thang thuộc hành Mộc, khắc với hành Thổ. Trong khi đó, vị trí giữa ngôi nhà lại là trung cung, thuộc hành Thổ. Do đó, tuyệt đối tránh không bố trí cầu thang ở giữa nhà để nguồn vượng khí trong nhà không bị tiêu tán.

  • Tránh bố trí cầu thang đối diện cửa ra vào

Được biết, khí lưu thông vào nhà thông qua cửa ra vào. Nếu đặt cầu thang ngay cửa, luồng khí vừa vào nhà đã di chuyển lên các tầng trên, khiến cho tầng trệt không nhận được khí.

Ngoài ra, việc thiết kế như vậy cũng khiến những người trong gia đình gặp bất tiện trong việc di chuyển nếu có khách đến chơi.

bo tri cau thang 2

  • Tránh xây nhà vệ sinh dưới hoặc đối diện cầu thang

Cầu thang là nơi vận chuyển các dòng sinh khi tới các tầng của ngôi nhà. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí âm hay còn gọi là hung khí.

Vì vậy, nếu bạn kết hợp nhà vệ sinh dưới cầu thang hoặc bố trí đối diện nhau có thể khiến cho tác dụng thu hút sinh khí tốt của cầu thang bị suy giảm, gây ảnh hưởng xấu lên toàn bộ ngôi nhà.

  • Không bố trí cầu thang đối diện bếp

Khi đặt cầu thang đối diện bếp, những luồng khí từ cầu thang sẽ đi trực tiếp vào bếp tạo thành luồng khí xấu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian ấm cúng của ngôi nhà. Do đó, bạn không nên bố trí cầu thang đối diện với bếp.

  • Tránh bố trí cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Do khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau nên tuyệt đối không được bố trí cầu thang ở phía sau nhà.

Ngoài ra, nếu đặt cầu thang ở phía sau nhà, gia chủ muốn đi lên lầu phải vòng ra phía sau khiến cho sinh khí tốt bị suy yếu, không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

bố trí cầu thang

  • Tránh dùng kiểu cầu thang bậc hở

Bậc cầu thang không nên để hở bởi theo phong thủy, nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải của ngôi nhà. Do đó, ngoài che chắn cho 2 bên, các bậc cầu thang cũng nên được xây kín nối liền. Hơn thế nữa, bố trí cầu thang kín cũng đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Qua bài biết trên đây, ArcSens hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về những điều cấm kỵ và nên tránh trong bố trí cầu thang. Nếu bạn đang có ý định xây tổ ấm của mình nhưng vẫn còn băn khoăn bất cứ điều gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với ArcSens.

Đừng quên Chương trình Khuyến mãi tháng 4 “Làm nhà trúng vàng” của chúng tôi vẫn đang diễn ra. Chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc Chương trình, nhanh tay ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để nhận được những phần quà cực kỳ hấp dẫn từ đội ngũ ArcSens.

Chi tiết về Chương trình Khuyến mãi: https://kientrucgiacquan.com/chuong-trinh-khuyen-mai-lam-nha-trung-vang/


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print