THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

NHÀ DI ĐỘNG

Mobile House

NHÀ THÔNG MINH

Smart Systems

Những công trình vĩ đại của “Phù thủy kiến trúc” Zaha Hadid

Zaha Hadid là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế giới và được mệnh danh là "Phù thủy kiến trúc". Bà đã thiết kế nhiều công trình ấn tượng và vĩ đại trên khắp thế giới.

Zaha Hadid là một trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới và đã để lại di sản đáng kể trong lĩnh vực kiến trúc. Các công trình bà Zaha Hadid để lại mang lối kiến trúc hiện đại, độc đáo, táo bạo và đậm chất nghệ thuật.

Phù thủy kiến trúc Zaha Hadid
Phù thủy kiến trúc Zaha Hadid

“Phù thủy kiến trúc” Zaha Hadid

Bà Zaha Hadid (31/10/1950 – 31/3/2016) là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng và tài ba nhất của thế giới. Sinh ra ở Baghdad, Iraq vào năm 1950, bà đã từng là một trong những nữ kiến trúc sư đầu tiên và hiếm hoi trong lịch sử của ngành kiến trúc thế giới. Với khả năng sáng tạo độc đáo, bà Zaha Hadid đã tạo ra nhiều tác phẩm kiến trúc nổi tiếng trên khắp thế giới.

Không chỉ là nữ kiến trúc sư đầu tiên giành giải thưởng Prizker, bà Zaha Hadid còn sở hữu những thành tích đáng khâm phục như giải kiến trúc Royal Gold Medal, giải Kiến trúc Ericj Schelling, giải thưởng Nhà nước Áo, giải thưởng Liên Minh Châu Âu. Không chỉ vậy, bà còn đứng thứ 69 trong Bảng xếp hạng phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2008.

Những kiệt tác vĩ đại của “Phù thủy kiến trúc” Zaha Hadid

Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Hadid đã tạo ra rất nhiều tác phẩm kiến trúc nổi tiếng. Trong số đó, các tác phẩm đáng chú ý bao gồm Cầu Sheikh Zayed, Nhà hát Opera Quảng Châu, Trung tâm Aliyev – Baku, Trung tâm thể thao Aquatics Centre, Trung tâm nghệ thuật MAXXI – Rome và nhiều tòa nhà nổi tiếng khác. Những tác phẩm này đều có một điểm chung là phong cách thiết kế đầy đột phá, sáng tạo và đậm chất hiện đại.

  • Trung tâm Khoa học và Công nghệ Heydar Aliyev – Baku, Azerbaijan: Được hoàn thành vào năm 2012, công trình này có hình dáng độc đáo với những đường nét uốn lượn, gợn sóng. Trung tâm này cũng được bầu chọn là Tòa nhà công cộng tại giải thưởng RIBA ( năm 2014).

Zaha Hadid

  • Cầu Sheikh Zayed – Abu Dhabi, UAE: Được khai trương vào năm 2010, cầu Sheikh Zayed là một trong những công trình nổi bật nhất của bà Hadid ở Trung Đông. Với hình dạng vòm cong tuyệt đẹp, cây cầu Sheikh Zayed được biết đến là một trong những cây cầu phức tạp nhất trong lịch sử.
Zaha Hadid
Cầu Sheikh Zayed – Abu Dhabi, UAE
  • Nhà hát Opera Quảng Châu: Là một tòa nhà nghệ thuật nổi bật ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Với hình dáng mô phỏng một tàu thủy trên sông, Nhà hát Opera Quảng Châu là một tuyệt tác của kiến trúc hiện đại với các đường cong và khối hình đầy tính nghệ thuật.
Zaha Hadid
Nhà hát Opera Quảng Châu
  • Trung tâm nghệ thuật MAXXI – Rome, Italia: Được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc quan trọng nhất của thế kỷ 21, với hình dáng uốn cong, khối hộp đầy đặn và đẹp mắt.
Zaha Hadid
Trung tâm nghệ thuật MAXXI – Rome, Italia
  • Trung tâm thể thao Aquatics Centre: Là một trong những công trình tiêu biểu của Thế vận hội Mùa hè 2012 tại London, Anh. Điểm nổi bật của Trung tâm thể thao Aquatics Centre là hình dáng của nó với các đường cong và hình khối tạo thành một mô hình gần giống như một chiếc tàu thủy đang lướt trên mặt nước.
Zaha Hadid
Trung tâm thể thao Aquatics Centre
  • Tòa nhà Riverside Museum – Glasgow, Scotland: Được mô tả như một con tàu đang đậu trên bờ sông Clyde. Nó chứa đựng bảo tàng xe hơi và các hiện vật liên quan đến lịch sử giao thông của Glasgow.
Zaha Hadid
Tòa nhà Riverside Museum – Glasgow, Scotland
  • Tòa nhà The Opus – Dubai, UAE: Được mô tả như một bức tranh hình bắt mắt, với hình dáng bên ngoài giống một khuôn viên thủy tinh uốn cong.
Zaha Hadid
Tòa nhà The Opus – Dubai, UAE
  • Tòa nhà Galaxy Soho – Beijing, Trung Quốc: Đây là khu phức hợp gồm bốn tòa nhà mái vòm được kết nối với nhau bằng những cây cầu. Tòa nhà này cũng được coi là một trong những tòa nhà đáng xem nhất tại Trung Quốc với hình dáng như một dòng chảy liên tục.
Zaha Hadid
Tòa nhà Galaxy Soho – Beijing, Trung Quốc

Với những công trình kiến trúc táo bạo và đột phá, bà Zaha Hadid đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử kiến trúc thế giới. Di sản mà bà để lại sẽ mãi là nguồn lan tỏa cảm hứng và niềm đam mê cho thế hệ tương lai.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Xem chi tiết về Chương trình khuyến mãi tháng 4 tại đây: https://kientrucgiacquan.com/chuong-trinh-khuyen-mai-lam-nha-trung-vang/


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print