Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Nhà trong hẻm lột xác ngoạn mục sau khi cải tạo

Từ một căn nhà cũ được xây dựng từ lâu trong một con hẻm ở Trung Quốc, qua bàn tay tài năng của các kiến trúc sư đã lột xác ngoạn mục thành một ngôi nhà mà mọi người đều mơ ước. Một ngôi nhà với vẻ đẹp và sự hạnh phúc.

Nhà trong hẻm lột xác ngoạn mục sau khi cải tạo được Kai Liu đã thiết kế ngôi nhà 3 tầng màu trắng này trong một con hẻm cũ ở Thượng Hải. Có rất nhiều tòa nhà cũ tương tự ở Thượng Hải, cùng nằm trong một khối và mang những kỷ niệm của thành phố này.

cai tao nha trong hem 27

Kiến trúc ban đầu được hoàn thành vào năm 1947, gồm 3 tầng, rộng 5,5 mét và sâu khoảng 15,2 mét, quay mặt về hướng Nam và có lối vào ở cả hai bên. Do được xây dựng từ lâu, một phần của công trình xây dựng cần được sửa chữa, chúng tôi đã củng cố toàn bộ kiến ​​trúc và thống nhất chiều cao của tòa nhà. Cầu thang ở phía bắc bị gỡ bỏ, cửa sổ mái và cầu thang được thiết kế là trung tâm của ngôi nhà. Các lỗ đục và cầu thang bằng thép có thể mang lại ánh sáng cho tòa nhà.

cai tao nha trong hem 28

Kai Liu thiết kế một khu vực mở trên tầng 1 kết nối không gian giữa trong nhà và ngoài trời. Không gian bán ngoài trời này làm tăng thêm sự ấm áp trong phòng khách. Ánh nắng mặt trời, cây cối, nội thất, ngoại thất cho phép không gian và cảnh sống có thể chuyển đổi tự do. 

cai tao nha trong hem 18

Ở tầng 1, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được thiết kế như một không gian bao quát, nơi gia đình dành phần lớn thời gian bên nhau. Chúng tôi đã thiết kế một bức tường nội thất có tính mô-đun, hay còn được gọi là “tấm bảng cuộc sống”, có thể trang trí hoặc lắp ráp bằng các phụ kiện theo nhiều cách, để ghi lại những thay đổi của cuộc sống. 

cai tao nha trong hem 10

Giường ngủ, góc học tập và nơi để đồ của trẻ được liên kết với nhau thông qua thiết kế của chúng tôi. Những đứa trẻ rất thích ngôi nhà vì chúng có thể thoải mái vui chơi, đó cũng là mục đích ban đầu của chúng tôi -mang lại một thế giới lớn hơn cho những đứa trẻ, cho phép chúng tìm hiểu và trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh.

cai tao nha trong hem 8

Đi dọc lên theo cầu thang bằng thép, chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên ban ngày thông qua cửa sổ trần. Đây cũng là khu vực chúng tôi đã sửa đổi nhiều nhất. Đối với phòng ngủ chính, chúng tôi kết hợp tạo ra những kết nối mới, vừa là nơi để quần áo vừa là nhà vệ sinh, nhưng vẫn giữ lại cấu trúc mái dốc của tòa nhà ban đầu.

cai tao nha trong hem 7

Một ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, nó còn là nơi chứng kiến sự phát triển của mỗi thành viên trong gia đình, là nơi chia sẻ những kinh nghiệm sống và cả những hy vọng. Với thiết kế này, chúng tôi mong muốn mang đến một ngôi nhà để thực hiện những điều đó, với vẻ đẹp và sự hạnh phúc. 

Thành phố nơi chúng ta sinh sống và làm việc có thể không hoàn hảo, thậm chí có một số nơi có giao thông rối loạn và nhiều rác thải, nhưng đó không phải là một trở ngại cho chúng ta để có thể thiết kế một ngôi nhà ấm áp. Đây là một ngôi nhà của những năm 1970, là nhân chứng cho ​​cuộc sống của các thế hệ trước. Tại thời điểm này nó có vẻ như đã được tái sinh.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

 

Xem thêm: Biệt thự bằng kính hiện đại

 

XEM TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH TẠI ĐÂY:

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00