THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Thomas Heatherwick, tòa nhà Vessel tạo dấu ấn đặc biệt với kiến trúc phức tạp tựa như tổ ong huyền bí.

Tòa nhà Vessel còn có tên gọi khác là Hudson Yards Staircase, tọa lạc tại quận Manhattan, Thành phố New York, bang New York. Nhìn từ xa, tòa nhà Vessel giống như một khối đá khổng lồ, nhưng khi tiến lại gần, người ta có thể nhìn thấy rõ các bậc thang xoắn ốc, tạo nên một không gian lạ mắt và thu hút sự chú ý của mọi người.

Tòa nhà Vessel

Cha đẻ của tòa nhà Vessel là ông Thomas Heatherwick, một trong những kiến trúc sư tài năng người Anh. Ông được biết đến với những thiết kế đầy sáng tạo và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tòa nhà Vessel

Tòa nhà Vessel được thiết kế với mục đích tạo ra một không gian công cộng, nơi mọi người có thể tương tác với nhau và nhìn thấy được môi trường xung quanh. Tòa nhà được xây dựng hẹp ở phần đế và mở rộng dần khi lên cao, tạo nên khối kiến trúc độc đáo, phá cách.

Tòa nhà Vessel

Lối kiến trúc độc đáo của tòa nhà Vessel

Với độ cao 45m và khung thép xoay tròn, 16 tầng được liên kết với nhau bằng 154 cầu thang. Lối thiết kế này tạo ra một hệ thống đi bộ phức tạp và đầy thử thách cho khách tham quan.

Hệ thống cầu thang của công trình đóng vai trò như một bộ khung chịu lực với giải pháp kết cấu kín được áp dụng nên không cần dùng đến cột và dầm lộ. Thay vào đó, giữa mỗi cặp cầu thang được chèn một cột thép , tạo ra sự liên kết tự nhiên giữa lên và xuống. Toàn bộ các bậc cầu thang của công trình sử dụng thép sản xuất sẵn, lắp ghép tại chỗ.

Tòa nhà Vessel

Mọi chi tiết của tòa nhà Vessel này đều được đặt làm riêng, từ các khớp đến tay vịn cầu thang. 75 cấu kiện thép khổng lồ của công trình được sản xuất tại Venice – Ý và được vận chuyển tới Mỹ qua 6 chuyến hàng.

Dưới các bậc thang được mạ kim loại màu đồng tạo sự thu hút đặc biệt. Trái ngược với sự hào nhoáng bên ngoài, không gian bên trong tòa nhà Vessel sử dụng tông màu xám và đen tạo cảm giác đơn giản nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

Tòa nhà Vessel

Một điểm độc đáo khác của tòa nhà Vessel là khả năng tương tác với môi trường xung quanh của nó. Được xây dựng tại trung tâm của một khu vực công viên và sân khấu ngoài trời, khách tham quan có thể có một cái nhìn toàn cảnh về khu vực này từ độ cao của tòa nhà. Đứng từ tòa nhà, bạn có thể thấy được toàn bộ khung cảnh ấn tượng của 2 con sông Hudson và Manhattan.

Tòa nhà Vessel

Ngoài ra, tòa nhà cũng có khả năng phản chiếu ánh sáng rất tốt, giúp tạo ra một hiệu ứng ánh sáng độc đáo vào ban đêm. Ánh sáng được phản chiếu từ các bậc thang và đường đi bộ của tòa nhà tạo ra một cảm giác phấn khích cho du khách khi đến tham quan vào ban đêm.

Tòa nhà Vessel

ArcSens cũng đã bị thuyết phục bởi sự độc đáo và kỳ công của toà nhà Vessel, còn bạn thì sao? Đừng quên theo dõi ArcSens để cập nhật nhiều tin tức độc đáo.

Lưu ý chút là Chương trình Khuyến mãi “Làm nhà trúng vàng” của ArcSens vẫn đang diễn ra. Chần chờ gì nữa, nhanh tay ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Xem chi tiết về Chương trình khuyến mãi tháng 4 tại đây: https://kientrucgiacquan.com/chuong-trinh-khuyen-mai-lam-nha-trung-vang/


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Tìm kiếm

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print