Kiến trúc xanh mang thiên nhiên vào nhà phố

Chia sẻ

Ngôi nhà phố này nằm ở thành phố Nha Trang – thuộc Nam Trung Bộ Việt Nam. Đây là dự án nhà riêng với diện tích 117m2, mặt tiền rộng 6m. Ngôi nhà ở trong một khu dân cư đông đúc và ô nhiễm từ lượng khí thải rất lớn của các phương tiện giao thông – một môi trường điển hình hiện có ở các khu đô thị của Việt Nam. Có rất nhiều căn nhà hẹp trong các khu vực ở thành phố này nói riêng và Việt Nam nói chung, luôn thiếu ánh sáng tự nhiên, sử dụng rất nhiều hệ thống điều hòa không khí và ánh sáng nhân tạo. Do đó nó đã gây ra một hệ quả là lượng tiêu thụ điện; bức xạ nhiệt và các nguồn năng lượng thải vào môi trường là rất lớn.

mang cay xanh vao nha 9

Ngôi nhà được thiết kế để sử dụng gió và ánh sáng tự nhiên nên nó không cần ánh sáng nhân tạo vào ban ngày, cũng như điều hòa không khí. Vào ban đêm, nó được chiếu sáng bằng các bóng đèn Led tiết kiệm điện năng. Nó cũng tận dụng nước thải sạch và nước mưa để tưới cho cây xanh. Do đó, ngôi nhà giảm thiểu đến mức thấp nhất chất thải ra môi trường bên ngoài. 

mang cay xanh vao nha 38

Ở Việt Nam, người dân thường sử dụng mặt tiền để mở cửa hàng hoặc cho thuê khiến cho thành phố có cảm giác ngột ngạt; các con đường bị mất tầm nhìn ra bầu trời và các không gian xanh. Vì vậy, các kiến trúc sư đã nghiên cứu các giải pháp để tạo cho ngôi nhà những không gian xanh. 

mang cay xanh vao nha 15

Cây xanh trong ngôi nhà có thể là rau hoặc các loại cây thảo dược, tốt cho sức khỏe và dễ trồng. Ngoài việc mang lại lợi ích cho người trong ngôi nhà, các cây trồng này còn góp phần cải thiện thời tiết trong phạm vi nhỏ. Và trên cơ sở đó, tạo ra sự cân bằng và bền vững trong mối quan hệ giữa con người, kiến ​​trúc và môi trường xung quanh.

mang cay xanh vao nha 4

Các không gian sống, những khoảng trống với ánh sáng tự nhiên giữa các tầng, gió và cây xanh được sắp xếp khoa học trong nhà, cùng với hệ thống cửa trượt kính lớn được kết nối chặt chẽ với nhau, nhưng vẫn có thể cung cấp sự riêng tư khi cần thiết. Ngôi nhà phố này được xây dựng bằng các vật liệu cơ bản của địa phương, dễ tìm và giá thành rẻ. So với các căn nhà khác có cùng quy mô, ngôi nhà tốn kém nhiều hơn, nhưng những lợi ích mà nó cung cấp cho chủ nhân ngôi nhà và môi trường xung quanh là rất đáng kể. 

Nếu bạn mong muốn có một không gian sống tiện nghi và tràn ngập màu xanh như thế, đừng ngần ngại liên hệ để ArcSens có thể giúp bạn thực hiện hóa ước mơ đấy nhé. Ngoài ra ArcSens chuyên thiết kế nhà đẹp, nhà phố đẹp và hạng mục biệt thự hiện đại.

Theo ArchDaily – Dịch: Hồng Hạnh (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay

Xem thêm: Chiêm ngưỡng căn hộ cao cấp tại Brazil

Chia sẻ