Mãn nhãn với thiết kế ao nước tràn bờ trên mái của biệt thự biển Đà Nẵng

Công trình biệt thự biển có ao nước tràn bờ trên mái là căn hạng A, thuộc dự án 40 căn biệt thự cạnh biển (gồm các hạng A, B, C, D). Dự án nằm tại bãi biển Non Nước, thuộc phường Hào Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

1 5

Hinh 1. Bản mô phỏng hình khối thiết kế kiến trúc của công trình.

Ý tưởng chủ đạo tạo ra thiết kế này là tận dụng không gia rộng lớn, gần gũi với thiên nhiên biển cả, tạo ra một thiết kế tối đa hóa sự riêng tư cho người sử dụng. Đội ngũ thiết kế công trình đã phải cân đo đong đếm, giải quyết nhiều bào bài toán cùng một lúc như: đảm bảo sự trang nhã – sang trọng, đáp ứng tốt tiêu chuẩn sống cao cấp nhưng vẫn giữ được cảm giác bãi biển, hòa hợp với biển cả.

2 3

Hình 2. Mặt cắt của công trình

Sau khi thực hiện quy hoạch tổng thể nhằm tối đa hóa hiệu quả của dự án, nhóm kiến trúc sư nhận thấy những lối đi quá hẹp và mật độ khá cao. Đây là một điểm khó khăn, khiến nhóm thiết kế làm sao đáp ứng tối đa được sự riêng tư nhưng vẫn có thể tạo thêm lợi ích từ những không gian trống và khu vườn tự nhiên.

Mỗi căn biệt thự đều đảm bảo sở hữu cảnh quan đa chiều, hồ bơi tràn bờ cũng như không gian vườn nhiệt đới. Đội ngũ thiết kế đã tận dụng kỹ thuật nâng và xoay chuyển khối phòng ngủ phía trên để tại không gian đủ sự riêng tư và tầm nhìn được mở rộng.

3 3

Hình 3. Mặt bằng chi tiết tầng trệt của căn biệt thự.

Cùng ArcSens xem qua bối cảnh thực của căn biệt thự này:

4 3

Hình 4. Căn nhà có cách bố trí không gian nhà bếp, bàn ăn, phòng khách thông với nhau.

5 4

Hình 5. Lợi dụng cách thiết kế không gian liên thông, nhóm thiết kế bố trí các hệ thống cửa kính lớn, giúp không gian thêm phần thoáng đãng.

6 3

Hình 6. Từ bàn ăn có thể phóng tầm nhìn ra biển là một tầm nhìn đắt giá.

7 2

Hình 7. Hồ bơi và cảnh quan biển được kết nối trực tiếp với không gian sinh hoạt chung.

8 2

Hình 8. Thiết kế phòng ngủ ở tầng trệt.

9 2

Hình 9. Kết hợp không gian sân vườn với hồ bơi ngoài trời tạo nên không khí nhiệt đới, xanh mát hơn.

Đội ngũ kiến trúc sư đã khéo léo đưa các không gian cảnh quan lên mái nhà để làm giảm nhiệt độ cho tòa nhà và cải thiện thẩm mỹ. Khối bên dưới là hệ thống phòng khách, phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ, tất cả được kết nối trực tiếp với hồ bơi và cảnh quan bãi biển.

Với triết lý thiết kế là làm sao để không gian sử dụng được thoáng đãng từ trong ra ngoài. Vì thế mật độ không phải là vấn đề lớn. Mỗi căn biệt thự trong dự án đều có sân vườn riêng, giếng trời và không gian xanh xung quanh. Làm sao cho sân vườn góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian tổng thể của ngôi nhà.

10 1

Hình 10. Mặt bằng chi tiết tầng trên của biệt thự.

11 2

Hình 11.Tầng trên được bố trí hai phòng ngủ lớn.

12 2

Hình 12.Từ phòng ngủ có thể phóng tầm nhìn ra bãi biển tràn bờ trên mái.

13 1

Hình 13.Giường ngủ được bố trí tinh tế ở giữa phòng.

14 1

Hình 14.Có phòng tắm ở tầng trên căn biệt thự.

15 1

Hình 15.Lối đi dẫn từ phòng ngủ ra bãi biển tràn bờ trên mái.

16 1

Hình 16.Ngoài khu nước tràn bờ, không gian sinh hoạt chung gồm bãi cỡ và góc thư giãn cũng được bố trí trên mái.

17 1

Hình 17.Không gian trên mái phù hợp để thư giãn.

18

Hình 18.Tổng thể kiến trúc, không gian sống và biển cả dường như không có sự ngăn cách tại đây.

Nhằm giảm chi phí vận chuyển và tiết kiệm ngân sách xây dựng, nhóm thiết kế đã khéo léo sử dụng các vật liệu từ địa phương. Ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, chi phí xây dựng cũng không quá cao. Vì ở cạnh biển nên kết cấu xây dựng đảm bảo chống chọi tốt với bão nhiệt đới cũng như đạt yêu cầu thông gió tự nhiên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x