Dự án

Dịch vụ

Tìn kiếm

Báo giá

Đăng nhập

Làm vườn trên mái nhà có lợi ích như thế nào?

vuon-tren-mai-nha

Nếu bạn muốn có một khu vườn trên mái nhà tuyệt vời trên sân thượng nhà mình. Bạn có thể xây dựng  sân vườn container trên sân thượng, một phương pháp khác là nhiều luống cao để có thể trồng cây, cố định bằng gỗ hoặc bê tông. Hãy cùng Kiến trúc giác quan xem những loại ích sân vườn trên mái nhà ngay sau đây:

Mọi người thường tận dụng mái nhà để làm vườn, nên thường sử dụng hệ thống mái ngược, trong đó có lớp chống thấm được sắp xếp với một lớp cách nhiệt bên dưới. Với những bố trí đặc biệt này, lớp chống thấm của mái sẽ được bảo vệ khỏi sự chống lại ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài và chống chọi được với các lớp cách nhiệt. Với bất kể điều kiện thời tiết khắc nghiệt nào thì nhiệt độ trên bề mặt chống thấm vẫn có thể ổn định được

Vườn trên mái nhà của một số gia đình trên các nước ngoại như thế nào?

Ở các độ thị trên các quốc gia hiện địa khác nhau đã không còn xa lạ gì với mô hình trồng cây trên mái nhà.YsYs tưởng độc đáo mới lạ này đã có từ rất lâu và lần đầu tiên được biết đến là ở khu vực Châu Âu với khu vườn treo Babylon.

vuon-tren-mai-nha

Khu vườn trên sân thượng các căn hộ

Tuy được hình thành từ rất sớm nhưng nhưng đến mãi tới thế kỷ thứ 20 thì kỹ thuật trồng cây trên mái nhà mới được phân bố rộng và được nhiều người biết đến. Trước khi nhắc đến những lợi ích tối ưu cho việc trồng cây trên cao này thì hãy cùng Kientrucgiacquan.com điểm qua một số quốc gia vẫn giữ được phương pháp thiết kế kỹ thuật này.

Đức

Làm vườn trên mái nhà khá nổi trội và được ưa chuộng tại nước Đức. Các đô thị được phủ xanh trên mái nhà có khoảng 10%. Đức cũng là một trong những quốc gia cho ra đời kĩ thuật làm vườn trên mái đầu tiên. Người dân nơi đây vẫn có thể giữ được truyền thống và phát triển mô hình và phương pháp kỹ thuật này.

Singapore

Đây là đất nước được nổi danh như là một quốc gia xanh là sạch nhất thế giới, được xem là thành đất nước khá đáng sống. Vì thế, Vườn trên mái chắc chắn là một trong những yếu tố đặc biệt để tạo nên nhanh hiệu này cho đất nước tươi sạch này.

Nổi bật trong những công trình xanh được nhiều người biết đến là tòa chung cư với 24 tầng đã đặt kỷ lục thế giới về khu vườn treo. Trường đại học công nghệ Nanyang nổi tiếng với khu vườn trên mái trường lớn, thư giãn, xanh mát.

Nhật Bản

Không lạ gì khi Nhật Bản nằm trong hàng top những nước có nền công nghệ khá tiên tiến về phát triển vườn cây trên mái nhà. Chắc hẳn bạn đã nghe qua nóc nhà hình kim tự tháp Fukuoka ACROS. Với 35000 cây trên mái nhà đã hình thành một vườn cây khổng lồ trên mái nhà, gồm 15 cây trên nền bậc thang và 76 giống cây khác nhau. Mái nhà như một ốc đảo trên mái nhà cao.

Việt Nam

Lam-vuon-tren-mai-nha-co-loi-ich-nhu-the-nao

Trồng cây xanh theo từng bậc

Xu hướng trên mái nhà cũng được phát triển khá rộng rãi ở Việt Nam. Bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, mô hình này hoàn toàn phát triển theo hướng tích cực, tương đối phát triển khá phong phú về thảm thực vật, xanh tốt quanh năm.

Tại khách sạn Marriott ở Hà Nội là khu vườn trên mái nhà. Toàn bộ được phủ kín màu xanh với lối thảm thực vật và kiến trúc độc đáo. Ngoài ra, khi chúng trở nên rộng rãi và được áp dụng nhiều trên những ngôi nhà đô thị ở Việt Nam.

Vườn trên mái nhà là gì và được xây dựng như thế nào?

Vườn trên mái nhà là một hình thức trồng cây trên cao áp dụng qua các kỹ thuật trồng cây tiên tiến. Thay vì phải trồng cây trên đất đá tự nhiên với nguồn nước, khoáng chất có sẵn mà mẹ thiên nhiên ban tặng, thì con người có thể trên trên nền đất bê tông nhân tạo trên các chất liệu vô cơ.

Phương pháp này đòi hỏi người nuôi trồng phải am hiểu nhiều kĩ thuật từ tạo nền chống thấm nước, tạo môi trường sinh sống mới cho cây trồng, trồng cây và chăm bón, bảo dưỡng cây phát triển tốt. Nếu các kỹ thuật câu được áp dụng một cách sáng tạo và hợp lý thì chắc hẳn bạn sẽ có ngay một khu vườn đặc sắc cho riêng mình

Làm vườn trên mái nhà có những lợi ích gì?

Tốc độ của đô thị hóa đã gây rất nhiều sự thay đổi cho tự nhiên. Con người ngày càng phải tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm không khí nghiêm trọng, tiếng ồn, không gian xanh tươi bị thu hẹp một cách đáng kể bởi sự can thiệp của loài người.

Lam-vuon-tren-mai-nha-mang-lai-tham-my-va-giup-tan-nhiet-cho-ngoi-nha

Làm vườn trên mái nhà mang lại thẩm mỹ và giúp tản nhiệt cho ngôi nhà

Đây một trong những hệ sinh thái nhân tạo trên chính mái nhà của các hộ gia đình sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu và góp phần vào sự phát triển và bảo vệ môi trường

Xem thêm: Những dự án thiết kế của Kiến trúc Giác Quan

Vườn trên mái nhà thực sự là một giải pháp tối ưu để khắc phục những hậu quả xấu do đô thị hóa từ con người gây ta. Trồng cây trên mái nhà không chỉ là việc trồng cây mà bạn còn có thể tự sáng tạo khu vườn riêng yêu thích của chính mình, tự tay chăm sóc, thỏa mình thư giãn sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00