THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

Võ Trọng Nghĩa là một trong những Kiến trúc sư nổi tiếng và có sức ảnh hưởng hàng đầu ở Việt Nam. Ông cũng là một trong những Kiến trúc sư Việt Nam sở hữu nhiều nhất các giải thưởng danh giá trên thế giới. Vậy vị Kiến trúc sư này là ai mà nổi tiếng đến vậy, cùng ArcSens tìm hiểu về sự nghiệp và những công trình gắn với tên tuổi KTS Võ Trọng Nghĩa nhé!

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa được tạp chí Architectural Digest và Forbes Việt Nam bình chọn là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của kiến ​​trúc Việt Nam. Hơn thế nữa, ông cũng là một trong những Kiến trúc sư Việt Nam sở hữu nhiều nhất các giải thưởng danh giá trên thế giới. Với lối thiết kế độc đáo và ấn tượng, những công trình của ông được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật cũng như tính thực tiễn, đáp ứng nhu cầu xã hội và môi trường.

Tiểu sử về KTS Võ Trọng Nghĩa

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976 trong một gia đình thuần nông tại tỉnh Quảng Bình. Ông đỗ cùng lúc 3 Trường Đại học nổi tiếng tại Hà Nội nhưng ông đã chọn Đại học Kiến Trúc Hà Nội là nền móng để phát triển. Sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục học tại Đại học Tokyo và tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc.

Trở về Việt Nam, ông thành lập công ty kiến trúc riêng của mình là Võ Trọng Nghĩa Architects vào năm 2006. Công ty này nhanh chóng trở thành một trong những công ty kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam với sự đổi mới trong thiết kế và sự tập trung vào các giải pháp thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường

Ngoài sự nghiệp thiết kế kiến trúc, ông cũng giảng dạy tại Đại học Kiến trúc Hà Nội và là giảng viên thỉnh giảng tại nhiều trường đại học trên thế giới. Ông cũng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và góp phần giúp đỡ cộng đồng, bao gồm các dự án xây dựng trường học và bệnh viện miễn phí cho người nghèo.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và công trình Nhà hàng Vedana

Đưa kiến trúc Việt Nam nâng tầm thế giới với loạt giải thưởng danh giá

Kể từ năm 2007 đến nay, Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Công ty của ông đã đem về 176 giải thưởng trong nước và quốc tế. Những giải thưởng này được thống kê chi tiết trên Website Công ty.

Trong đó, Võ Trọng Nghĩa Architects liên tục giành chiến thắng tại các giải thưởng quốc tế uy tín trên thế giới như Architecture Masterprize, World Architecture (WA), LOOP Design, Green Good Design, Dezeen, Wallpaper Design, Cộng đồng kiến trúc thế giới... Đáng chú ý, không thể không nhắc đến là giải thưởng Architecture Masterprize 2021. Giải thưởng này mỗi năm chỉ duy nhất 1 Công ty kiến trúc trên thế giới được lựa chọn.

Không chỉ vậy, vị Kiến trúc sư này cũng được vinh danh trong giải thưởng Nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á 2021.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Nhà cộng đồng Casamia đạt Giải thưởng Architecture Masterprize 2022

Những công trình nổi tiếng gắn với tên tuổi Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa còn được biết đến với việc ứng dụng các nguyên tắc thiết kế bền vững vào các công trình của mình. Ông thường sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường và thiết kế các hệ thống giúp tiết kiệm năng lượng.

Nhờ vậy, các công trình mà ông tạo ra đều tận dụng được ánh sáng và gió tự nhiên. Mang đến một không gian mở, thoáng đãng và có chiều sâu.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Farming Kindergarten – ngôi trường mẫu giáo xanh ở Biên Hòa với sân chơi rộng lớn trải dài liên tục trên mái

Một điều dễ nhận thấy trong các kiệt tác của KTS Võ Trọng Nghĩa là không gian tràn ngập sắc xanh. Kết hợp với đó là sử dụng các nguyên vật liệu tư nhiên như tre, nứa, gỗ, rơm, rạ,…

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Nhà đón Grand World Phú Quốc

Những công trình của ông không những đẹp mà còn giúp bảo vệ môi trường, mang đến một không gian sống xanh, giúp cho mọi người cảm thấy được thư thả và bình yên khi ngắm nhìn các kiệt tác.

Nói về yếu tố xanh trong công trình, ông từng chia sẻ với báo chí, thiền chính là cách giúp ông tĩnh tâm, tập trung để tạo ra các công trình có yếu tố xanh.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Ngôi nhà với “ruộng bậc thang” trên mái

Một số công trình nổi tiếng gắn liền với tên tuổi KTS Võ Trọng Nghĩa là nhà Trẻ Farming Kindergarten, nhà hàng Bamboo Wings, Trường Đại học FPT Hà Nội, nhà cộng đồng Casamia, nhà hàng Vedana, Nocenco Cafe…

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa
Trường Đại học FPT Hà Nội đạt giải thưởng World Architecture Awards

Nhân kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, xin được tôn vinh KTS Võ Trọng Nghĩa đã góp phần xây dựng những tác phẩm kiến trúc độc đáo và ấn tượng, mang lại sự đổi mới cho ngành kiến trúc Việt Nam và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ kiến trúc thế giới.

Cũng nhân 75 năm thành lập Ngày kiến trúc Việt Nam (27/04/1948 – 27/04-2023), thay mặt Công ty Kiến trúc Giác Quan – ArcSens Jsc kính chúc tất cả anh chị em Kiến trúc sư Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, luôn sáng tạo và đổi mới để mang đến những kiệt tác giá trị cho nước nhà.

Đừng quên Chương trình Khuyến mãi tháng 4 “Làm nhà trúng vàng” của chúng tôi nhân dịp 75 năm thành lập Ngày kiến trúc Việt Nam chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa là hết hạn. Nếu bạn hay chính người thân, bạn bè, đồng nghiệp… đang có nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng, nhanh tay ĐĂNG KÝ để không bỏ lỡ phần quà cực kỳ hấp dẫn từ ArcSens nhé!

Xem thêm về Chương trình Khuyến mãi tháng 4 tại đây: https://kientrucgiacquan.com/chuong-trinh-khuyen-mai-lam-nha-trung-vang/


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Tìm kiếm

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print