Kỉ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ – Sâu nặng nghĩa tình

Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do; đó là Cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; đó là chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Và với ý chí “không có gì quý hơn độc lập tự do”, quân và dân ta đã làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đó, hàng triệu người con của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình.

Các đoàn viên thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP.HCM (Ảnh: Internet)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi…, tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí biết ơn, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh, hay bỏ lại một phần cơ thể của mình để giành lấy độc lập, hòa bình cho thế hệ mai sau. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống gia đình của các thương binh, liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… Những hoạt đông đó không chỉ mang ý nghĩa tri ân mà còn để giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Những cựu chiến binh Trung đoàn 320 từng được má Nguyễn Thị Đâu đùm bọc (Nguồn: Internet)

“…Hôm nay đây ngày 27 đến gần
 Thắp nén hương để tạ ân vì nước
    Cảm ơn anh..những thế hệ đi trước
             Lấy thân mình đổi đất nước bình yên….”

                                                     (Sở Lưu Hương)

Cũng trong dòng mạch tri ân ấy, Công ty kiến trúc Giác Quan (ArcSens) xin gửi những lời tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, cũng như các gia đình có thân nhân là thương binh – liệt sỹ. Các anh đã chiến đấu kiên cường, hy sinh để giành lại từng tấc đất, giữ gìn từng cành cây ngọn cỏ, bảo vệ chủ quyền độc lập thiêng liêng của Tổ Quốc non sông.

Công ty xin kính chúc các cô chú thương, bệnh binh, các mẹ Việt Nam anh hùng luôn sống vui và mạnh khỏe để chứng kiến những đổi thay của quê hương, đất nước.

Sưu tầm: Hồng Hạnh (ArcSens)

 

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x