THIẾT KẾ

Profestional Design

THI CÔNG TRỌN GÓI

Full Construction

Việc xây tường gạch 2 lớp có thể giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà bằng cách tạo ra một lớp chắn nhiệt bổ sung, giúp cách nhiệt cho ngôi nhà.

Bên cạnh các giải pháp chống nóng cho nhà như sơn kính, dùng bông thủy tinh cách nhiệt, sử dụng điều hòa, máy lạnh… thì xây tường gạch 2 lớp cũng là một trong những giải pháp được nhiều người quan tâm. Vậy xây tường gạch 2 lớp có ưu, nhược điểm gì, cùng đội ngũ ArcSens tìm hiểu nhé!

XÂY TƯỜNG 2 LỚP CHỐNG NÓNG

Tường gạch 2 lớp là gì?

Tường gạch 2 lớp là loại tường được xây dựng với 2 lớp gạch xếp chồng lên nhau. Giữa hai lớp gạch sẽ có một khe hở cho không khí lưu thông. Khoảng trống này cũng có thể được chèn vật liệu cách nhiệt như xốp, cao su non… giúp giảm thiểu sự tác động của nhiệt độ bên trong tường làm cho căn nhà trở nên mát mẻ hơn.

XÂY TƯỜNG 2 LỚP CHỐNG NÓNG

Ưu điểm của xây tường gạch 2 lớp

  • Cách nhiệt: Nhờ lớp không khí lưu thông hoặc lớp cách nhiệt ở giữa giúp giảm đáng kể lượng nhiệt đi qua tường.
  • Tăng cách âm: Khoảng cách giữa hai lớp gạch cũng giúp cách âm tốt hơn. Nó giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà và ngược lại.
  • Độ bền cao: Khi xây tường gạch 2 lớp, sức mạnh của tường được tăng lên gấp đôi so với việc xây tường bằng gạch một lớp. Với hai lớp gạch đặt song song, tường trở nên chắc chắn hơn và có thể chịu được tải trọng lớn hơn.
  • Giúp tiết kiệm: Nhờ tính cách nhiệt và cách âm tốt hơn, xây tường gạch 2 lớp giúp giảm tối đa sự tiêu thụ năng lượng của hệ thống điều hòa không khí trong nhà.

XÂY TƯỜNG 2 LỚP CHỐNG NÓNG

Nhược điểm của xây tường gạch 2 lớp

  • Tốn kém chi phí: Xây tường gạch 2 lớp chống nóng đòi hỏi sử dụng lượng vật liệu lớn hơn so với xây tường gạch truyền thống, do đó chi phí xây dựng sẽ cao hơn.
  • Thời gian thi công kéo dài: Việc xây tường gạch 2 lớp chống nóng yêu cầu sự cẩn thận và kỹ thuật, điều này có thể kéo dài thời gian thi công dẫn đến tăng chi phí lao động.
  • Khó khăn nếu muốn cải tạo, sửa chữa: Công tác cải tạo, sửa chữa khi chọn tường 2 lớp cũng khó khăn hơn so với tường 1 lớp, và chi phí cải tạo sẽ cao hơn.
  • Không phù hợp với mọi loại công trình: Việc xây tường gạch 2 lớp chống nóng không phù hợp cho các công trình có kích thước nhỏ, vì nó sẽ chiếm một phần diện tích.
  • Xây dựng móng chắc hơn: Khi xây tường gạch 2 lớp, tường sẽ có độ dày tương đối lớn. Do khối lượng tổng thể nặng hơn nên đòi hỏi móng phải được xây dựng kiên cố để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ đổ vỡ hoặc sụp đổ của tường do kiềng đà không chịu nổi.

XÂY TƯỜNG 2 LỚP CHỐNG NÓNG

Trên đây là ưu, nhược điểm của việc xây tường gạch 2 lớp giúp chống nóng, mọi quyết định tùy thuộc ở bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ ArcSens. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết để bạn có lựa chọn đúng đắn nhất trước khi đi vào xây dựng.


Kiến trúc Giác quan – ArcSens Jsc

Tìm kiếm thông tin về chúng tôi

Tìm kiếm

Gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Đường Trần Đăng Ninh - khu phố Phú Thạnh, Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

(02546) 272 060

Giờ làm việc 07:30 - 17:00

Cảm ơn bạn đã chia sẻ
Hãy chọn phương thức chia sẻ của bạn nhé!
Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Print