Ba cách thông bồn cầu đơn giản, hiệu quả

Cách 1: Thông dụng nhất dùng cây gậy pittong

Nên sử dụng những cây pittong có miếng to thì việc làm lực áp suất dồn xuống càng lớn giúp việc kéo vật cản bên trong ngày trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu miếng pittong chưa đủ khít thì bạn có thể dùng chiếc giẻ cũ để lót xuống dưới miếng pittong.

cach thong tac bon cau voi william cuong1 2

Muốn pittong mềm có định dạng tốt nhất để có thể tạo áp lực lớn giúp ổn định khi đẩy vật cản thì bạn nên nhúng pittong qua nước nóng trước khi sử dụng nó.

cach sua nha ve sinh bi tac 4

Muốn hiệu quả cao thì bạn phải chắc chắn rằng pittong đã ngập trong nước, chèn pittong và và nhấn xuống một cách từ từ và vững chắc, đừng quên miếng pittong đã chèn khít vào ống thoát nước. Quan trọng hơn cả là phải đẩy và kéo theo nước và không khí.

Khi đẩy pittong bạn không nên quá vội vàng, nếu cần thiết hãy đổ thêm nước vào bồn, sau đó kéo mạnh pittong tạo nên lực hút trong cống vì vật tắc nghẽn đã bị kẹt vào trong.Tác động qua lại giữa hai phía của lực hút được tạo ra trong cống và pittong giúp nới lỏng vật cản.

Thao tác lần đầu không làm tình trạng tắc nghẽn khá hơn, nước vẫn không thoát được, bạn nên kiên trì thử lại một lần nữa đến khi dòng chảy bình thường trở lại, có thể làm một số vật tắc nghẽn cứng đầu trôi xuống. 

Cách 2: Dùng vật dụng đơn giản móc treo quần áo

Nếu cách 1 vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn nên thử cách này, cách này sẽ hiệu quả cao nếu vật cản ở gần đầu cống.

cach sua nha ve sinh bi tac 1

Làm nên một dụng cụ như hình vẽ trên đây, tháo bỏ điểm mấu chốt và uốn chúng lại. Tránh làm hỏng sứ phía bên trong bạn nên quấn chặt một đầu với một miếng giẻ lót. Sau đó đưa đầu có miếng giẻ bọc vào cống, kết hợp đẩy – xoay để vật tắc nghẽn cứng đầu di chuyển xuống cống thoát.

cach sua nha ve sinh bi tac 2 2

Cách 3: Dùng mẹo với Baking Soda và dấm

Cách này chỉ dùng trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh hoặc chất thải có nhiều sơ và rắn, bạn có thể sử dụng loại hỗn hợp gồm Baking soda, dấm và nước ấm.

cach hong tac bon cau 2

Đầu tiên bạn nên đun nóng khoảng 3 lít nước sau đó để cho nước trở về trạng thái ấm ấm, sau đó đổ hỗn hợp một cốc baking soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, sau đó đổ nước ấm ngập một nửa của bồn. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một quá trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chảy chất thải, giấy và một số vật dụng khác.

cach hong tac bon cau voi baking soda va dam1 2

Lưu ý: cách này không có tác dụng với các vật dụng gây tắc nghẽn như đồ chơi bằng nhựa hoặc bằng sắt… nên để ngâm hỗn hợp qua một đêm cho hiệu quả cao nhất.

Một số cách khác có thể áp dụng như sử dụng máy hút bụi đa năng, các sản phẩm Enzyme…

thong tac bon cau voi may hut bui da nang 2

Nếu gia đình bạn phải tình huống trên hãy áp dụng một trong những cách trên để không phải cần đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ.

Sưu tầm: Đinh Phương (ArcSens)

Xây dựng nên ngôi nhà mơ ước với thiết kế tại ArcSens!arcsens nhan tu van ngay


THÔNG TIN BỔ ÍCH:


Sinh ra với sứ mệnh: “Lay động giác quan – Nâng tầm sống Việt”

Kiến trúc Giác Quan – ArcSens luôn sát cánh cùng bạn trên hành trình xây dựng nên ngôi nhà mơ ước. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình thiết kế, chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm kiến trúc và dịch vụ tốt nhất, vượt trên cả sự mong đợi của bạn.

Kiến trúc Giác Quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
image image image
image Hotline02546 272 060 image Facebook image Zalo
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x